1 like trên Facebook được bao nhiêu tiền

Như tiêu đề bài viết luôn, bài này mình sẽ đi phân tích cho bạn một chủ đề mà nhiều bạn sẽ quan tâm. Đó chính là: “1 like trên facebook được bao nhiêu tiền”. Bạn nào rãnh rỗi có thể ngồi đọc bài phân tích này cho zui nhé.

1. Like có mang lại tiền hay không ?

Nhiều bạn hay thấy nhiều người tìm mọi cách câu like, và khi đó phán ngay rằng: “Like có ăn được đâu mà tụi nó câu like bất chấp như vậy”.

Nhưng thực tế là dù like không ăn được, nhưng mà nó có thể tạo ra giá trị. Và cả tiền nữa nếu bạn biết cách khai thác nó.

Thực ra mà nói, cũng có nhiều người tìm cách câu like cho vui vậy thôi. Chứ cũng không có ý định kiếm tiền hay mục đích kiếm tiền từ like.

Nhưng mà cũng không trách được, đã sài Facebook thì like là thứ bạn cần quan tâm nhất. Lấy ví dụ: Facebook bạn có 5000 bạn bè, up status lên không có like, hay được vài like, thì thử hỏi bạn có buồn không?

Up status mà không có like, up hoài người ta tưởng bạn bị khùng, bị nghiện sống ảo . . . nữa chứ. Như vậy, ở một khía cách khác, dù không quan tâm đến việc 1 like trên Facebook kiếm được bao nhiêu tiền, thì nó vẫn mang lại giá trị tinh thần cho bạn khi sài Facebook.

2. 1 like trên facebook được bao nhiêu tiền ?

Bạn đang quan tâm rằng: Không biết 1 like trên facebook được bao nhiêu tiền nhỉ? Bắt đầu dính đến tiền, chúng ta cần phải xác định những phương thức kiếm tiền từ like Facebook nhé.

Và nó sẽ bao gồm:

2.1 Kinh doanh fanpage

Với hình thức này, bạn sẽ tạo fanpage, và xây dựng fanpage giúp fanpage có được nhiều like. Sau đó thì bán fanpage lại cho những ai cần mua.

Người mua page thường là người cần kinh doanh bán hàng, hay muốn làm video kiếm tiền ads break . . . Họ mua page và đổi tên lại theo ý mình, xây dựng lại nội dung . . . để sử dụng page theo mục đích của họ.

Giá bán fanpage đang dao động ở mức: 200 – 300 đ/like.

Ví dụ: Page 10k like bạn có thể bán với giá 2.5 triệu đồng.

Và khi đó thì bạn đã có được câu trả lời: 1 like trên facebook dao động 200 – 300đ.

2.2 Dịch vụ tăng like Facebook

Nếu bạn có khả năng tăng like nhanh cho fanpage, bạn hoàn toàn có thể làm dịch vụ tăng like. Khi đó thì những khách hàng có nhu cầu tăng like cho fanpage của họ, họ có thể liên hệ với bạn.

  • Đầu tiên: Khách liên hệ, bạn báo giá like.

  • Thứ hai: Khách hàng gửi link page, chuyển khoản chi phí.

  • Thứ ba: Bạn tiến hành tăng like cho khách.

Với dịch vụ tăng like này thì giá like dao động ở mức 250 – 350 đ like. Và đây cũng là đáp án cho câu hỏi: 1 like trên facebook được bao nhiêu tiền?

2.3 Chạy quảng cáo tăng like

Hiện tại thì trong số các hình thức quảng cáo, Facebook có cung cấp hình thức quảng cáo tăng like. Với hình thức này thì bạn có thể target được người like. Ví dụ như theo: giới tính, độ tuổi, sở thích, hành vi, khu vực . . .

Tuy nhiên giá 1 like thì cao gần gấp 10 lần với dịch vụ tăng like hay bán page. Và tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền bằng cách cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo tăng like.

Nhưng nếu muốn kiếm tiền từ dịch vụ thì bạn cần phải dõi trong khâu tối ưu quảng cáo để giảm giá chạy tối đa nhất có thể.

Ví dụ:

  • Bạn nhận khách với giá 4000 đ/like.

  • Bạn chạy cho khách, và chạy với giá 3.000 đ/like.

Như vậy, mỗi like bạn kiếm được 1.000, 5.000 like thì đã kiếm được 5 triệu. Quá đơn giản đúng không ! ! !

2.4 Cho thuê fanpage để đăng bài

Nếu bạn sở hữu fanpage nhiều like, bạn hoàn toàn có thể làm dịch vụ cho thuê fanpage để đăng bài.

Ví dụ:

  • Fanpage 1 triệu like, giá đăng bài tầm 3 – 4 triệu cho mỗi bài đăng.

  • Fanpage 100k like, giá 200.000 – 300.000đ.

Làm phép chia thử xem: 4.000.000 đ/1.000.000 like. Chúng ta có được 4 đ/like.

Nếu tính như vậy, thì 1 like trên facebook được bao nhiêu tiền? Chỉ có 4đ đúng không, có phải quá bèo bột không?

Không đâu bạn nhỉ? Vì cơ bản là bạn không phải chỉ cho người khác đăng 1 bài duy nhất trên fanpage. Mà là có thể cho người khác đăng cả trăm, cả ngàn bài trên fanpage của mình, nếu nó thực sự có nhiều like và tương tác tốt.

Như vậy, nếu bạn sở hữu page triệu like chẳng hạn. Thì tành tành ngày cho thuê đăng 1 bài, cũng có được vài triệu sài chơi rồi. Tính ra tháng có thể lên đến cả 100 triệu chứ chẳng đùa.

2.5 Like PR thương hiệu cá nhân

Bạn có để ý thấy các hot girl ở thời điểm hiện tại đều có 1 trang cá nhân và 1 fanpage song hành không?

Và những hot girl này kiếm tiền từ like Facebook theo một hướng hoàn toàn khác. Đó chính là họ sẽ hoạt động thật nhiều, up status liên tục nhằm tăng like, tăng theo dõi cho trang đó.

Khi họ đã nổi tiếng, với gương mặt ưa nhìn, họ sẽ dễ lọt vào tầm mắt của các nhãn hàng, dự án phim, hay các sự kiện mời họ tham gia, làm đại sứ . . . Và họ kiếm tiền từ cách đó.

Và với cách làm này, nếu bạn hỏi mình “1 like trên facebook được bao nhiêu tiền” thì mình xin thua. Vì ai mà biết họ kiếm được nhiêu tiền để mà chia ra để tính, cơ bản là càng hot, càng xinh thì càng dễ kiếm tiền.

2.6 Livestream bán hàng, Livestream kiếm donate

  • Thứ nhất: Với fanpage bán hàng nhiều like, bạn livestream bán hàng nhiều người xem. Và tất nhiên nhiều đơn hàng được tạo ra nhanh chóng, bạn kiếm được tiền gián tiếp từ like.

  • Thứ hai: Fanpage nhiều người like, bạn livestream game hay cái gì đó hay hay. Sau đó nhiều người xem, fan của bạn sẵn sàng donate tiền cho bạn thông qua các cổng donate.

2.7 Kiếm tiền bằng ads break

Fanpage bạn nhiều like, đủ điều kiện bật kiếm tiền. Bạn đăng tải các video giải trí lên page của mình. Quảng cáo của Facebook hiển thị  xen ngang các video này, video qc dài khoảng 6s.

Nếu như người dùng xem hết 6s này, bạn được phía Facebook chia tiền quảng cáo. Tỷ lệ hoa hồng thường là 4 cho bạn, 6 cho Facebook.

Ví dụ: Lượt xem đó kiếm được 1.000đ, bạn được Facebook chia lại 400 đ. Nếu bạn có 1.000 lượt xem như vậy, bạn được chia lại 400.000đ.

Khi đó thì like nó cũng hỗ trợ bạn kiếm tiền gián tiếp. Vì vậy cũng khó đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi: 1 like trên facebook được bao nhiêu tiền? được bạn nhỉ.

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ tất cả những cách kiếm tiền trên Facebook, đồng thời cũng trả lời luôn câu hỏi: 1 like trên facebook được bao nhiêu tiền. Bạn có thể tham khảo nhé, cảm ơn bạn ! ! !

5/5 - (2 bình chọn)