bán hàng trên facebook

Trước khi bắt đầu bài viết mình nói luôn với bạn là đây là những kinh nghiệm về mảng kinh doanh bán hàng trên Facebook mà mình có được kể từ thời còn là sinh viên bán hàng nho nhỏ. Sau đó mở cửa hàng và chuyển qua làm mảng digital marketing.

Bạn có thể tham khảo nhé, đây là kinh nghiệm của mình, nên không có sự đúng sai ở đây. Chỉ là muốn nên chia sẻ với bạn muốn tìm hiểu. Còn bạn nào tò mò vì sao mình chuyển qua làm mảng marketing. Lý do nằm ở chỗ:

 • Mình không giỏi trong việc chăm sóc khách hàng, đặc biệt là nghe điện thoại khách hàng liên tục.

 • Mình đam mê mảng digital marketing hơn là các kênh bán hàng online trên Facebook.

 • Và lý do quan trọng nữa là với khả năng của mình, việc kiếm tiền từ marketing khỏe hơn so với làm kinh doanh.

Chuyện cá nhân là vậy, còn bây giờ mình sẽ bắt đầu đi vào phần hướng cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả. Bạn có thể dành chút thời gian để tham khảo nhé.

1. Cách bán hàng trên Facebook cá nhân

Khi mới bắt đầu với hoạt động kinh doanh trên Facebook, rõ ràng nhiều khả năng là fanpage của bạn sẽ chưa có nhiều like từ khách hàng tiềm năng đúng không? Như vậy, nếu bạn có đăng sản phẩm lên fanpage thì cơ hội để tiếp cận khách hàng là rất thấp, chưa nói đến tỷ lệ chuyển đổi còn thấp hơn nhiều con số bài đăng tiếp cận được.

Lúc này, giải pháp bán hàng Facebook cá nhân là sự lựa chọn khả thi và tuyệt vời nhất. Vậy làm gì để có thể bán được hàng trên trang cá nhân?

cách bán hàng trên facebook cá nhân

Với Facebook cá nhân, các bạn có thể:
 • Chủ động gửi lời mời kết bạn với thật nhiều khách hàng tiềm năng trên facebook.

 • Sau đó bạn đăng tải sản phẩm trên trang cá nhân.

 • Khi khách hàng có nhu cầu họ có thể để lại comment, inbox hỏi về sản phẩm, và đặt mua . . .

Cách trên là cách đơn giản nhất để bạn có thể bán được sản phẩm từ trang cá nhân của mình.

Nhưng kết bạn khách hàng tiềm năng như thế nào ?

Để tìm khách hàng tiềm năng trên Facebook, chuyện này không phải khó. Bạn chỉ cần truy cập vào các fanpage đối thủ cạnh tranh. Nhắm đến các bài viết quảng cáo, nhiều tương tác.

Sau đó, vào phần comment xem ai đã để lại đánh giá thể hiện nhu cầu với sản phẩm. Nếu thấy thì nhấp vào gửi lời mời kết bạn đến những người đã để lại những comment đó.

Còn có thể bán hàng trên Facebook cá nhân với cách nào khác nữa không ?

Thực ra cách mình hướng dẫn ở trên chính là cách bán hàng online Facebook hiệu quả nhất. Nhưng lại là cách cướp khách hàng của người khác. Thực ra, bạn là người làm ăn chân chính thì không nên làm cách này nhé.

Bỏ qua cách trên, bạn còn có thể áp dụng những phương pháp sau đối với trang Facebook cá nhân mình nhé:

 • Livestream bán hàng.

 • Tạo ra các nội dung viral tạo hiệu ứng lan truyền, giúp Facebook cá nhân có thật nhiều tương tác. Và thật nhiều lượt theo dõi.

Nói chung bạn chỉ cần tìm cách để trang cá nhân của bạn có thật nhiều lượt theo dõi. Từ đó bài viết đăng lên tiếp cận được với nhiều người dùng, livestream nhiều người xem . . .

Song song với việc hướng đến nhóm đối tượng có khả năng mua hàng của bạn. Mình đảm bảo với bạn rằng việc của bạn có thể tạo ra được thật nhiều đơn hàng trên từ trang cá nhân không phải chuyện khó.

2. Cách bán hàng trên fanpage Facebook

Các đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân có thể là sự lựa chọn đầu tiên, nhưng nếu bạn đang hướng đến việc:

 • Kinh doanh bán hàng lâu dài, và ổn định trên Facebook.

 • Đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh.

 • Giúp thật nhiều khách hàng biết đến sản phẩm, phát triển thương hiệu mạnh mẽ trên Facebook.

Với các mục tiêu trên, việc bán hàng trên trang cá nhân không còn là sự lựa chọn khả thi nữa. Mà lúc này, trang fanpage cửa hàng mới là sự lựa chọn phù hợp nhất cho công việc của bạn.

cách bán hàng trên fanpage facebook

Bí quyết bán hàng online thành công trên fanpage

 • Xây dựng trang fanpage chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

 • Xen kẽ nội dung bán hàng cùng nội dung giải trí, thú vị.

 • Đầu tư nhiều hơn cho phần chất lượng hình ảnh, và video.

 • Thực hiện livestream bán hàng.

 • Tổ chức các sự kiện, mini game để thu hút khách hàng.

 • Chạy quảng cáo Facebook cho sản phẩm trên fanpage.

Chỉ cần làm tốt những điều mình liệt kê ở trên thôi, đảm bảo bạn có thể kinh doanh bán hàng hiệu quả. Cũng như phát triển thương hiệu mạnh mẽ trên Facebook

3. Cách bán hàng trên Facebook Group

Một nền tảng nữa để bạn có thể tận dụng trên Facebook đó chính là các nhóm (group) bán hàng. Nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm từ các group này thì mình có hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Cách bán hàng trong group Facebook

Các bạn có 2 sự lựa chọn:
+ Lựa chọn 1: Tham gia vào các group bán hàng có sẵn, nhiều thành viên

Cách này thì đơn giản, bạn chỉ cần tìm các nhóm bán hàng nhiều thành viên, sau đó gửi yêu cầu tham gia.

Sau khi tham gia, bạn sẽ đăng tải bài viết bán hàng của mình trên đây. Tuy nhiên cách làm này, cơ hội bán hàng không cao bởi:

 • Bài viết dễ bị trôi, vì có rất nhiều bài viết của những người dùng khác.

 • Bài viết có thể không được phê duyệt.

 • Quan trọng là bạn không có quyền chủ động trên group, cái gì cũng phải thông qua admin group.

Hạn chế là vậy, nhưng bạn cũng phải chịu thôi. Group người ta xây dựng, còn mình vào sài ké thôi mà. Nhưng yên tâm, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ các livestream bán hàng vào các group này. Mình thấy cách làm này khá hiệu quả, nó giúp lượt view trên các livestream tăng lên đáng kể.

+ Lựa chọn 2: Chủ động xây dựng các group bán hàng riêng

Siêng một chút bạn có thể chủ động trong việc xây dựng các fanpage bán hàng riêng của mình. Nếu bạn muốn, mình có hướng dẫn chi tiết cách xây dựng group với thành viên tham gia toàn là những khách hàng tiềm năng.

Các bước thực hiện như sau:
 • Bước 1: Tạo ra nhiều tài khoản Facebook hot boy, hot girl ảo.

 • Bước 2: Vào fanpage đối thủ & đi đến các bài viết bán hàng. Tiếp theo Gửi lời mời kết bạn với những người đã để lại comment thể hiện nhu cầu với sản phẩm.

Ghi chú: Khách nam thì bạn lấy tk nữ kết bạn, khách nữ thì các bạn lấy tài khoản nam mà kết bạn nhé. Cách làm này đảm bảo tỷ lệ chấp nhận yêu cầu kết bạn siêu cao siêu hiệu quả.

 • Bước 3: Tạo group & cài đặt đầy đủ thông tin trên group. Tiếp đăng tải bài viết bán hàng.

Ghi chú: Ghim bài viết trên Facebook, chính là bài viết bán hàng chủ đạo trên group.

 • Bước 4: Thêm thành viên vào group từ danh sách khách hàng tiềm năng mà bạn đã kết bạn từ các tài khoản Facebook trước đó.

Lưu ý: 1 tài khoản nam & 1 tài khoản nữ thì bạn dùng cho 1 fanpage. Như vậy sẽ giúp bạn tránh sự trùng lặp trong quá trình thêm thành viên vào group nhé.

Theo cách này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu ngay một group bán hàng trên Facebook với tỷ lệ khách hàng tiềm năng cực cao. Từ đó bạn có thể thoải mái khai thác lượng khách hàng này trong cả một khoảng thời gian dài. Quá tiện lợi mà đỡ tốn kém đúng không nhỉ?

Bí quyết thành công khi bán hàng trong group Facebook

 • Tích cực thực hiện các livestream, khuyến khích mọi người chia sẻ livestream.

 • Xây dựng nội dụng bán hàng chất lượng, theo trend và phải thuyết phục khách hàng.

 • Duy trì việc đăng tải bài viết thường xuyên trên group để đảm bảo tương tác và lượt hiển thị của nhóm đến người dùng.

 • Liên kết nhóm với fanpage Facebook.

Đó chính là những bí quyết để bạn thành công với ý tưởng bán hàng trên Facebook hiệu quả từ group Facebook. Bạn có thể tham khảo thử nhé.

4. Tổng hợp các tuyệt chiêu bán hàng hiệu quả trên Facebook khác

a. Livestream bán hàng giờ cao điểm

Cái này thì chắc nhiều bạn biết rồi nhỉ? Và có nhiều bạn biết nhưng lại không chịu livestream vì ngại. Đừng ngại gì cả, người khác livestream bán hàng được thì bạn cũng làm được. Nếu bạn sợ lên livestream rồi không biết nói gì thì cũng chuẩn bị trước một kịch bản rồi bám theo đó mà nói nhé.

livestream bán hàng trên Facebook

Bí quyết livestream cũng khá đơn giản các bạn, bao gồm:
 • Livestream vào giờ cao điểm, nhiều người dùng online, và đặc biệt vào giờ nghỉ trưa & buối tối.

 • Livestream bán hàng ở trang Facebook cá nhân hay trang fanpage. Sau đó share livestream vào nhiều group bán hàng mà bạn đã tham gia.

 • Trong quá trình livestream bạn cũng đừng quên kêu gọi mọi người share livestream rộng rãi nhé.

 • Đặt các caption thu hút cho livestream như tặng quà, khuyến mãi, giảm giá . . . Khách hàng rất thích những livestream như vậy và họ sẽ sẵn sàng dành thời gian để xem livestream đó.

 • Đảm bảo chất lượng hình ảnh, đường truyền, âm thanh khi livestream.

 • Seeding một số comment mua hàng để dẫn dắt, thuyết phục khách hàng để lại nhiều comment mang lại chuyển đổi.

Nếu bạn có thể tạo ra các livestream vài trăm, vài ngàn người xem, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh bán hàng hiệu quả trên Facebook mà không cần phải sử dụng đến quảng cáo luôn đó. Chưa kể thường thì tỷ lệ chốt đơn hàng từ livestream cũng cực kỳ cao nữa. Vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua cách bán hàng Facebook này nhé.

b. Tạo nội dung dễ mang lại chuyển đổi

Bạn nên nhớ ngay cả khi tương tác mà người dùng tạo ra trên bài viết không mang lại chuyển đổi nhưng nó vẫn thực sự giá trị. Tại sao vậy?

Đó là vì nó giúp bạn viết bán hàng của các bạn hiển thị tích cực và liên tục hơn trên newsfeed của nhiều người. Điều này tạo ra cơ hội để bạn có thể tiếp cận được khách hàng khác và mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Mình lấy ví dụ: Bạn có 1 bài viết bán hàng trên fanpage. Người dùng A thấy bài viết thú vị, mặc dù họ không có nhu cầu với sản phẩm. Nhưng họ vẫn để lại 1 like hay tym.

Hành động Like bài viết này của họ sẽ được hiển thị trên newsfeed của một nhóm bạn bè nhất định của người dùng A. Như vậy bài viết bán hàng của bạn sẽ tiếp cận được thêm một nhóm người dùng miễn phí nữa. Đó là cơ hội để bạn tiếp cận thêm khách hàng, tạo ra chuyển đổi cho sản phẩm.

Lưu ý: Nếu bài viết bán hàng không tạo ra tương tác, nó sẽ bị trôi và không hiển thị trên newsfeed của mọi người. Từ đó tỷ lệ tiếp cận người dùng sẽ giảm, hiệu quả bán hàng cũng từ đó mà giảm theo

c. Tổ chức các mini game trên Facebook

Các mini game tặng quà trên Facebook tạo ra tương tác không hề kém so với các livestream đâu nhé. Trong trường hợp bạn ngại livestream, đây có thể là một giải pháp cứu cánh hữu hiệu nhất.

Nếu bạn đang có ý định đẩy mạnh hoạt động bán hàng trên Facebook dựa vào các mini game. bạn hãy lưu ý đến những điểm sau đây:

 • Đã là mini game trên Facebook thì phải có quà.

 • Các mini game cần đơn giản, và dễ tham gia.

 • Khuyến khích người chơi tạo ra tương tác, đặc biệt là comment & share, cả like nữa.

 • Bạn cũng có thể hướng người dùng đi đến quyết định mua hàng, tạo ra các chuyển đổi.

d. Ẩn comment trên Facebook, chống cướp khách hàng hiệu quả

Một phần nguyên nhân dẫn đến việc ngay cả khi bạn bỏ tiền ra chạy quảng cáo mà bạn cũng vẫn không thể bán được sản phẩm, hay không ai sử dụng dịch vụ. Đó chính là việc các đối thủ khác vẫn đang tìm cách cướp khách hàng của bạn.

Cướp bằng cách nào? Cách làm cụ thể đó chính là họ sẽ vào phần comment trong các bài viết bán hàng của bạn. Kết nối với những người đã thể hiện nhu cầu với sản phẩm của bạn bằng những comment trên bài viết.

Sau đó họ đưa ra các ưu đãi tốt hơn, chính sách ok hơn và hiên ngang cướp lấy khách hàng của. Cùng 1 sản phẩm, bên nào giá ok hơn, chương trình đi kèm tốt hơn thì chắc chắn khách hàng sẽ chọn mua bên đó đúng không.

Và để hạn chế tình trạng này thì bạn nên cài đặt ẩn bình luận trên Facebook. Nếu nư các bạn chưa biết cách ẩn comment như thế nào thì có thể tham khảo ở đây nhé.

e. Đăng tải các bài viết với hình ảnh feedback từ khách hàng

Cái này khá quan trọng trong số những cách bán hàng trên Facebook nhé. Vì nó quyết định khá nhiều đến chuyển đổi từ các khách hàng tiếp sau đó.

Khách hàng dựa khá nhiều vào phần feedback của những khách hàng trước đó để thuyết phục nên chốt đơn hay không. Và cũng lưu ý rằng bạn chỉ nên chụp lại những feedback tích cực để thuyết phục khách hàng tốt hơn nhé.

f. Bán hàng với cái tâm của mình

Chỉ cần bạn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng và cộng với chính sách chăm sóc khách hàng tốt. Đảm bảo rằng bạn ngay cả khi bán ra sản phẩm với giá cao hơn đối thủ, bạn vẫn có thể giữ khách hàng về phía mình.

Nói chung nếu bạn bán hàng trên Facebook với cái tâm, cái tầm của mình thì rất nhiều lợi ích sẽ đi cùng. Ví dụ như:

 • Bạn dễ dàng có được những album feedback hoàn hảo.

 • Khách hàng mua sản phẩm rồi, sau đó mua tiếp và chưa kể giới thiệu nguồn khách hàng mới cho mình nữa.

 • Bài viết bán hàng lúc nào cũng tạo ra nhiều tương tác tốt.

 • Fanpage dễ dàng có thêm nhiều like, nhiều theo dõi & nhiều đánh giá 5 sao.

 •  . . . và còn nhiều lợi ích khác nữa nhé.

Kết luận

Thôi mình tạm ngưng ở đây nhé các bạn, viết nữa thì dài quá. Mai mốt có bí quyết bán hàng nào hay hay mà hiệu quả trên Facebook mình sẽ cập nhật sớm nhất nhé.

Chúc thành công ! ! !

Cùng Chủ Đề:

1. Các Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất 2022 Dành Cho bạn.
2. Top 10 Điều Cần Biết Khi Bán Hàng Online Trên Mạng 2023.
3. Bán Online Nên Bán Gì Để Lời Nhiều? Nguồn Hàng Giá Rẻ?

5/5 - (2 bình chọn)