Cách target đối tượng hiệu quả trên Faceboook

Bạn có biết đối với một chiến dịch quảng cáo Facebook thì ngoài 2 yếu tố quan trọng. Bao gồm:

 • Nội dung quảng cáo.

 • Hình thức quảng cáo phù hợp.

Đâu là yếu tố quan trọng không kém khác? Đó chính là cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook, hay còn gọi là target Facebook Ads. Bạn đã giỏi về phần nào khi triển khai các chiến dịch quảng cáo trên Facebook hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo phần hướng dẫn chi tiết sau đây nhé.

1. Các bước chọn đối tượng quảng cáo Facebook cơ bản

Trước khi đi vào hướng dẫn chuyên sâu về cách target đối tượng hiệu quả trên Facebook. Mình sẽ hướng dẫn bạn các bước target đối tượng Facebook cơ bản trước nhé.

Cụ thể thì trong chọn đối tượng này nằm trong phần cài đặt nhóm quảng cáo, nên chúng ta sẽ đi thẳng đến phần này luôn nhé.

a. Chọn đối tượng

Bạn có 2 sự lựa chọn, bao gồm:

 • Tạo mới.

 • Sử dụng đối tượng đã lưu.

Target Facebook

Nếu bạn đã có sẵn nhóm đối tượng đã lưu từ các chiến dịch trước, và muốn sử dụng lại nhóm đối tượng này thì xem như bước target Facebook hoàn tất ở đây.

Còn nếu như bạn chưa có nhóm đối tượng hoặc đơn giản là bạn muốn tạo và quảng cáo trên nhóm đối tượng khác. Bạn sẽ tiếp tục với sự lựa chọn Tạo mới nhóm đối tượng Facebook.

b. Đối tượng tùy chỉnh

Đây là phần chuyên sâu, có thể nói là hiệu quả quảng cáo có được cải thiện và luôn đảm bảo hay không phụ thuộc nhiều vào cài đặt này. Phần target với:

 • Nhóm đối tượng tùy chỉnh (custom audience).

 • Nhóm đối tượng tương tự (look a like).

Phần này thì mình sẽ chia sẻ trong khóa học quảng cáo Facebook Online, bạn có thể tham khảo và đăng ký ngay nếu quan tâm nhé.

c. Vị trí

+ Phần này các bạn có 4 sự lựa chọn. Bao gồm:
 • Mọi người ở vị trí này.

 • Người sống ở địa điểm đó.

 • Người ở địa điểm này trong thời gian gần đây.

 • Những người đã ghé thăm địa điểm đây.

cách target đối tượng facebook

Thường thì bạn nên chọn Mọi người ở vị trí này để hiển thị quảng cáo ngay đến người dùng Facebook đang nằm trong phạm vi quảng cáo mà bạn lựa chọn.

+ Vị trí quảng cáo
 • Facebook sẽ mặc định bạn quảng cáo tại Việt Nam. Nếu bạn không lựa chọn thêm tỉnh thành cụ thể, bạn có thể để mặc định như vậy để quảng cáo toàn quốc.

 • Hoặc bạn có thể chọn khu vực cụ thể như tỉnh thành và bán kinh bao nhiêu km từ nơi mà bạn lựa chọn là tâm.

cách target facebook hiệu quả

Lưu ý: Facebook không hỗ trợ chọn đối tượng theo quận, nhưng mà bạn có thể chọn đối tượng theo tên đường thuộc tỉnh, thành phố nào đó. Và khoanh vùng theo bán kính km tùy theo sự lựa chọn.

cách target facebook

 • Hay nếu bạn không muốn quảng cáo hiển thị ở một khu vực nào đó. Có thể chọn Loại trừ và nhập khu vực mà bạn yêu cầu quảng cáo không hiển thị ở đó.
 • Phần Lướt xem, bạn có thể bỏ qua không cần quan tâm nó nhé.

d. Tuổi

Facebook đang để target là 18 – 65. Bạn có thể điều chỉnh lại theo nhóm tuổi mà bạn xác định nhóm này là nhóm khách hàng tiềm năng.

e. Giới tính

Bạn có thể chọn nam, nữ hoặc cả 2 giới.

g. Ngôn ngữ

Nếu khách hàng tiềm năng  là người Việt thì chọn ngôn ngữ tiếng Việt nhé.

target đối tượng facebook

h. Nhắm mục tiêu chi tiết

+ Với lựa chọn Lướt xem. Facebook mang đến cho các bạn 3 hỗ trợ:
 • Target phân theo nhân khẩu học.

 • Target phân theo sở thích.

 • Target phân theo hành vi.

cách target khách hàng trên facebook

Bên trong mỗi sự lựa chọn này là hàng loạt các hỗ trợ target chuyên sâu hơn. Bạn có thể nhấp vào và tha hồ lựa chọn phù hợp cách nhắm đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả nhất nhé.

cách chọn đối tượng quảng cáo facebook

Hoặc nếu không, bạn có thể nhập nội dung target mà bạn muốn chọn. Lúc này Facebook sẽ gợi ý hàng loạt các lựa chọn đối tượng phù hợp mà bạn có thể áp dụng.

cách nhắm đối tượng quảng cáo facebook

+ Đối tượng loại trừ
 • Bạn thực hiện tương tự như ở trên, nhưng nhóm đối tượng mà bạn chọn ở đây sẽ bị loại trừ và không hiển thị quảng cáo.

 • Ngoài ra, nếu bạn muốn giảm chi phí quảng cáo trên mỗi tương tác. Bạn có thể click chọn vào ô bên dưới để mở rộng nhóm đối tượng quan tâm.

i. Kết nối

Bạn có thể Thêm loại kết nối ở đây. Tổng cộng có 3 sự lựa chọn dành cho bạn. Bên trong là nhiều lựa chọn nhỏ khác, bạn có thể chọn loại kết nối mà mình cảm thấy phù hợp.

cách nhắm đối tượng quảng cáo facebook

k. Hoàn tất

Như vậy là xong cách target Facebook hiệu quả rồi đó. Bây giờ, bạn chọn Lưu nhóm đối tượng này lại để sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo sau này nếu muốn hoặc không. Và tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo.

cách chọn đối tượng quảng cáo facebook

2. Cách target đối tượng hiệu quả trên Faceboook

Ở phần trên là các bước target đối tượng khi chạy ads Facebook. Và đó chỉ là các bước thôi, còn cách tartget Facebook hiệu quả sẽ nằm ở phần này. Cụ thể hơn, có 6 cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả rõ rệt.

a. Kỹ thuật không target

Khi bạn không target, Facebook cũng sẽ hỗ trợ cho bạn tự động phân phối quảng cáo đến thật nhiều người dùng Facebook càng tốt. Và đó chính là điều kiện tuyệt vời để bạn có thể phát triển thương hiệu, cũng như đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bán hàng.

Không target Facebook

Đơn giản là như vậy, nhưng bù lại thì bạn cần có khoản ngân sách lớn cho kỹ thuật target Facebook này. Tuy nhiên lời khuyên tốt nhất là bạn cũng nên chọn đối tượng quảng cáo thu hẹp một chút. Nhằm đảm bảo rằng quảng cáo hiển thị đến những khách hàng tiềm năng nhất. Điều này giúp cho lượng tương tác người dùng vào quảng cáo tăng cao hơn, CTR tăng và giá thầu quảng cáo cũng từ đó mà được tối ưu tốt nhất.

b. Kỹ thuật target Facebok theo sở thích

Thật tuyệt vời khi bạn kinh doanh các dòng sản phẩm mỹ phẩm mà có các mẫu quảng cáo về sản phẩm này, lại có thể hiển thị đến đúng những khách hàng có nhu cầu làm đẹp đúng không? Khi đó thì:

 • Tỷ lệ nhấp vào quảng cáo sẽ tăng, đồng thời giá thầu quảng cáo cho mỗi lượt nhấp như vậy sẽ giảm. Bạn có thể tối ưu được ngân sách quảng cáo.

 • Quảng cáo tạo ra chuyển đổi đơn hàng cao nhờ việc hiện thị nhắm đúng vào khách hàng có nhu cầu cao với sản phẩm.

Cách target Facebook hiệu quả này mình đã hướng dẫn ở mục h nằm ở phần 1 rồi nhé. Bạn có thể tham khảo ở đây.

Target Facebook theo sở thích

c. Cách target đối tượng Facebook đến những người thích trang

Bạn cần biết, tỷ lệ tiếp cận những người dùng like page với mỗi bài post trên fanpage chỉ là 4 – 5%/post, khá thấp đúng không. Nhưng giả dụ, bạn xác định rằng tất cả những người like trang fanpage đều là khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm.

Khi đó, quá trình chọn đối tượng Facebook khi quảng cáo bạn có thể chọn thêm điều hiện hiển thị quảng cáo đến những người đã Like trang. Lựa chọn này nằm ở phần Kết nối, bạn có thể thêm loại kết nối này đến những người like trang.

Target Facebook những người thích trang

d. Chọn nhóm đối tượng look a like tệp inbox, tương tác fanpage

Khi chạy quảng cáo trên Facebook, bạn hoàn toàn có thể nhắm đối tượng đến những người đã từng tương tác, inbox trên trang fanpage. Và người ta gọi đó là hình thức tiếp thị lại hay remarketing trên Facebook.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa là hỗ trợ tốt nhất từ Facebook trong khoản target. Thực tế Facebook còn mang đến cho bạn một sự hỗ trợ tuyệt vời khác, đó chính là bạn có thể tạo ra các tệp khách hàng có đặc điểm tương tự về sở thích, hành vi hay nhân khẩu học đối với nhóm đối tượng bạn muốn lựa chọn (tập trung vào nhóm đã tương tác và gửi tin nhắn đến fanpage trước đó).

Dựa vào tệp khách hàng tiềm năng đã inbox, tương tác trên fanpage thì bạn có thể look a like ra một tệp từ 5.000 – 10.000 đối tượng tương tự khác. Đây là con số mang lại hiệu quả cao nhất khi quảng cáo. Ngoài ra khi tệp ban đầu  càng lớn, tệp look a like sẽ càng chuẩn và mang lại hiệu quả cao càng hơn.

Các bước tạo nhóm đối tượng look a like, bao gồm:

Đối tượng => Tạo đối tượng => Đối tượng tùy chỉnh => Tương tác => Trang Facebook => Những người inbox, tương tác bài viết . . .

e. Target theo tệp dữ liệu khách hàng (email, sdt)

Nếu bạn có được tệp data khách hàng lớn nhờ thu thập được trong quá trình kinh doanh, bán hàng. Bạn hoàn toàn có thể chọn cách target đối tượng hiệu quả trên Facebook ngay trên tệp khách hàng này.

Các bước thực hiện:

Đối tượng tùy chỉnh => Hồ sơ khách hàng => Thêm khách hàng từ tệp của bạn => Tải lên

Yêu cầu: Bạn cần chuẩn bị sẵn tệp khách hàng.

Vậy tạo tệp khách hàng này như thế nào?

 • Bước 1: Bạn lấy uid fanpage, hay bài viết . . . (của bạn hoặc fanpage đối thủ).

 • Bước 2: Sử dụng phần mềm quét dữ liệu khách hàng đã tương tác trên fanpage, hay bài viết đó. Dữ liệu sẽ bao gồm uid Facebook, email, sdt khách hàng.

 • Bước 3: Sử dụng tệp khách hàng này cho quảng cáo của bạn.

f. Nhắm đối tượng những người từng xem video

Những người từng dành thời gian xem video chia sẻ trên trang của bạn đều có thể là những khách hàng tiềm năng thực sự đó. Và muốn hiển thị quảng cáo đến nhóm đối tượng này thì bạn có thể thực hiện các bước như sau:

Đối tượng => Tạo đối tượng => Đối tượng tùy chỉnh => Tương tác => Video.

Đặc biệt: Bạn có thể chọn quảng cáo đến những người xem video dựa trên thời lượng xem video của nhóm người này. Có thể là 3 phút hay 25% thời lượng video . . . tùy lựa chọn cài đặt của bạn.

Kết luận

Bài viết đã hướng dẫn bạn các bước chọn đối tượng quảng cáo trên Facebook, cùng với đó là chi tiết những kỹ thuật Target Facebook nâng cao nhằm giúp bạn nhắm đối tượng quảng cáo tốt hơn. Hướng đến mức hiệu quả cao hơn khi quảng cáo.

Hi vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc thành công!

Cùng Chủ Đề:

1. 6969 Icon Facebook – List Biểu Tượng Fb Đẹp Mắt Nhất 2023
2. Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Nhất
3. Hướng Dẫn Remarketing Facebook Tiếp Cận Khách Hàng Cũ Chi Tiết
4. Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả 2023
5. Nhận Chạy Quảng Cáo Facebook Giá Rẻ Hiệu Quả Nhất 2023
6. 5 Tút Tối Ưu Hóa Quảng Cáo Facebook Ads Bạn Cần Phải Biết
7. Tổng Hợp Kích Thước 4 Ảnh Quảng Cáo Facebook Chuẩn 2023

4.8/5 - (6 bình chọn)