Bạn có biết trên Facebook hiện tại điều gì là quan trọng nhất, và được quan tâm nhiều nhất hay không? Đó chính là Like. Vậy like là gì mà người người cần like, nhà nhà thích like. Từ người dùng bình thường cho đến chủ cửa hàng, doanh nghiệp, hay cả những người nổi tiếng.

Like trên facebook là gì

Like là gì?

Hãy cùng BeoBeo Marketing tìm hiểu các định nghĩa like Facebook nhé!

1. Like trên Facebook là gì?

Like chính là hành động ai đó thể hiện sự thích thú với một điều gì đó trên Facebook. Có thể là một bài đăng, một video, hình ảnh, một sự kiện hay điển hình nhất là Like để theo dõi những bài đăng trên một trang fanpage chủ đề nào đó mà bạn quan tâm.

2. Like page là gì?

Tức là lượt Like trang fanpage. Với việc ấn vào nút Like Page này, người dùng có thể thường xuyên theo dõi được các bài đăng trên trang fanpage. Page càng có nhiều like càng dễ chốt đơn bán hàng, thương hiệu càng được nhiều người biết đến. Bao gồm cả thương hiệu cá nhân lẫn thương hiệu doanh nghiệp.

3. Phân loại Like

Like trên facebook được phân chia thành các loại sau: 

  • Like post

Lượt like ngay dưới mỗi bài viết sẽ thể hiện sự thích thú người xem đối với 1 nội dung cụ thể nào đó. Có thể là dạng bài viết, ảnh, hay video.

  • Like Fanpage

Lượt like Trang thể hiện sự yêu thích người dùng đối với 1 fanpage. Khi ấn vào nút like page, người dùng sẽ bắt đầu theo dõi những bài đăng tiếp theo trên fanpage.

like fanpage

Ý Nghĩa của like Facebook

Cách hiểu về Like Facebook là như vậy? Tuy nhiên có bao giờ bạn muốn biết ý nghĩa thực sự việc ấn vào nút Like trên Facebook là gì hay không?

Câu chuyện ở đây chính là:

  • Có thể bạn cảm thấy thích thú với một nội dung nào đó.

  • Hay bạn like Facebook vì đây là người đưa tin nhanh nhất với một mẫu tin hot nào đó.

  • Hoặc chỉ đơn giản là bạn cảm thấy thích một người nào đó trên Facebook. Và khi đó với mỗi bài đăng của người đó trên trang của họ, bạn chỉ muốn like và like. Vì hành động đó thể hiện rằng bạn đang quan tâm đến họ.

Lưu ý: Nếu bạn cần mua fanpage có sẵn like, sẵn tương tác. Hãy liên hệ ngay với BeoBeo Marketing nhé.

Hướng dẫn tăng like Facebook

Về phần này thì bên mình cũng đã có hẳn một danh sách các bài viết hướng dẫn chi tiết về cách tăng like, tăng theo dõi cho fanpage siêu đơn giản. Bạn có thể tham khảo và thực hiện ở dưới đây nhé.

Các biểu tượng cảm xúc khác

Ngoài nút Like thì hiện tại Facebook còn phát triển thêm nhiều biểu tượng cảm xúc khác. Ngoài nút Like này, người dùng có thể tha hồ thể hiện cảm xúc của mình.

Trong đó bao gồm các nút:

  • Love: Thể hiện tình yêu.

  • Haha: Sự vui vẻ.

  • Wow: Sự ngạc nhiên.

  • Sad: Cảm giác buồn.

  • Angry: Thái độ giận dữ.

like pageKết Luận

Đến đến thì like là gì trong Facebook thì bạn cũng đã hiểu rồi đúng không? Ngoài tìm hiểu về Like Facebook, trong bài này còn có hướng dẫn tăng like nữa. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho page nhé.

Bài Viết Khác

5/5 - (3 bình chọn)