quảng cáo bài viết trên facebook

Với nhiều bạn, hiểu Facebook Ads là dạng quảng cáo bài viết hay bài post trên newsfeed người dùng. Điều này cũng dễ hiểu vì nếu so sánh với các hình thức quảng cáo khác thì dạng quảng cáo bài viết trên Facebook tỏ ra phù hợp, mang lại hiệu quả cao, tức thì.

Vậy bạn đang kinh doanh sản phẩm nào đó? Bạn có đang tính chạy ads Facebook đối với các sản phẩm này hay không? Nếu có thì hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về hướng dẫn quảng cáo bài viết trên Facebook sau đây nhé.

1. Quảng cáo bài viết (post) trên Facebook là gì ?

Trước khi tìm hiểu về các bước tạo quảng cáo dạng này, hay các thông tin khác nữa thì bạn cần phải xác định dạng bài viết trên Facebook này là gì trước đã. Đặc biệt, nếu bạn là người mới, chưa nắm rõ nhiều thông tin về Facebook Ads.

Quảng cáo bài post trên Facebook là một dạng quảng cáo được tài trợ. Mẫu quảng cáo là một bài viết với nội dung văn bản cộng hình ảnh. Quảng cáo này sẽ hiển thị trên newsfeed người dùng, cột bên phải thanh newsfeed hay một số nền tảng khác Facebook.

Như vậy, bài viết quảng cáo sẽ tiếp cận với những khách hàng tiềm năng mà không yêu cầu họ phải ấn nút like fanpage trước đó. Chỉ cần họ nằm trong nhóm đối tượng mục tiêu bạn đặt ra, khả năng cao họ sẽ nhìn thấy quảng cáo.

quảng cáo bài viết

Ví dụ về 2 mẫu quảng cáo bài viết trên Facebook

2. Tính phí quảng cáo bài post như thế nào?

Hiện tại, đối với dạng quảng cáo này thì Facebook đưa  ra cho nhà quảng cáo 2 sự lựa chọn tính về phương thức tính phí. Bao gồm:

+ Tính phí theo tương tác: Bạn sẽ chỉ phải trả phí cho Facebook khi có tương tác. Nếu không có tương tác, bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào cả. Và tương tác ở đây bao gồm những hành động chính từ phía người dùng như sau:

 • Ấn like.

 • Comment.

 • Ấn share.

 • Nhấp vào xem hình ảnh hay đọc tiếp phần thông tin trên bài viết.

+ Tính phí theo lượt tiếp cận: Nghĩa là khi quảng cáo tiếp cận với người dùng trên Facebook. Cụ thể là người dùng nhìn thấy mẫu quảng cáo trong khi truy cập Facebook. Với mỗi lượt tiếp cận như vậy, Facebook sẽ tính phí mà không cần quan tâm đến việc người dùng có tương tác hay không.

Khác biệt: Phí cho mỗi lượt tiếp cận thường sẽ rẻ hơn rất nhiều so với phí cho một tương tác.

Tìm Hiểu Thêm: Chạy Ads Facebook Là Gì ? Full Thông Tin Về Quảng Cáo Facebook

3. Chi phí quảng cáo bài viết trên Facebook?

Để triển khai bất kỳ chiến dịch ads Facebook nào, bạn cũng cần chuẩn bị một khoản ngân sách nhất định. Với dạng quảng cáo bài viết Facebook cũng vậy. Về chi phí cụ thể, hiện tại thì:

 • Tính phí theo tương tác: 800 – 3.000 đ / tương tác.

 • Tính phí theo tiếp cận: 30 – 100 đ / tiếp cận.

Mức giá cụ thể cho mỗi tương tác hay tiếp cận sẽ phụ thuộc khá nhiều vào nhóm sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh. Hiểu một cách đơn giản, các sản phẩm và dịch vụ dễ tạo ra tương tác, hay dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu, giá thầu cho mỗi tương tác hay tiếp cận này sẽ thấp hơn và ngược lại.

4. Nên quảng cáo bài viết trên Facebook hay không?

Có một thông tin mà bạn cần nắm rõ. Đó chính là hơn 80% các chiến dịch quảng cáo trên Facebook hiện nay đều triển khi dưới dạng quảng cáo bài viết. Lý do đơn giản vì sự hiệu quả, tương tác và khả năng mang lại chuyển đổi đơn hàng cao.

Đối với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, bạn cần cân nhắc xem việc chạy quảng cáo bài post trên Facebook hiệu quả. Hay một hình thức quảng cáo khác sẽ hiệu quả hơn.

Nên hay không? Cái này còn tùy thuộc vào độ phù hợp sản phẩm, dịch vụ. Về vấn đề này, nếu bạn cần tư vấn có thể liên hệ với BeoBeo Marketing để được tư vấn nếu cần nhé.

5. Hướng dẫn cách quảng cáo bài viết trên Facebook

Sau đây mình cũng sẽ hướng dẫn cho bạn các bước chi tiết để tạo thành công một chiến dịch quảng cáo bài viết trên Facebook. Bạn có thể tham khảo và thực hiện nhé.

Các bước tạo quảng cáo bài post trên Facebook:

a. Truy cập trình quản lý quảng cáo

 • Bước 1: Truy cập vào link sau: https://www.facebook.com/business/

 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Facebook (nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt của mình).

 • Bước 3: Chọn Tạo quảng cáo để truy cập vào Trang cài đặt chiến dịch.

cách quảng cáo bài viết trên facebook

b. Cài đặt chiến dịch quảng cáo mới

 • Bước 1: Vào chọn mục tiêu chiến dịch => Nhấn vào Tương tác.

Cách quảng cáo bài post trên Facebook

 • Bước 2: Đặt tên cho chiến dịch => Tùy ý các bạn (ở đây mình chọn Ngũ Cốc).

cách quảng cáo bài viết trên fanpage

Phần Tạo thử nghiệm phân tách & Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch, bạn có thể để mặc định cũng được nhé. Sau đó Chọn Tiếp tục để sang thực hiện bước tiếp theo.

c. Cài đặt nhóm quảng cáo mới

 • Bước 1: Vào cài đặt nhóm đối tượng.

Phần này, bạn sẽ lựa chọn nhóm đối tượng trên Facebook mà bạn muốn tiếp cận khi thực hiện cách quảng cáo bài viết trên fanpage.

Khi đó, Facebook sẽ phân phát quảng cáo ngẫu nhiên đến nhóm khách hàng tiềm năng này. Những đối tượng người dùng không thuộc nhóm này sẽ không thấy quảng cáo.

quảng cáo bài viết facebook

Trong phần chọn nhóm đối tượng, Facebook cung cấp cho bạn khá nhiều sự lựa chọn. Bao gồm target theo nhóm đối tượng tùy chỉnh, vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ . . . và cả target theo sở thích, hành vi hay nhân khẩu học (nằm ở phần Nhắm mục tiêu chi tiết). Bạn cũng có thể loại trừ nhóm đối tượng mình không mong muốn hiển thị quảng cáo.

Khá nhiều hỗ trợ target khách hàng ở khoản này. Và phần này để bạn có thể chọn được nhóm đối tượng hoàn hảo nhất cho chiến dịch. Mình cũng có một bài viết hướng dẫn cách chọn đối tượng quảng cáo hiệu quả trên Facebook. Bạn có thể tham khảo ở đây nhé.

 • Bước 2: Cài đặt vị trí quảng cáo.

Có 2 sự lựa chọn. Bao gồm:

– Vị trí quảng cáo tự động (Được khuyên dùng nhất).

– Chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

Mình thì hay chọn chỉnh sửa vị trí để giới hạn việc hiển thị quảng cáo ở những vị trí không cần thiết. Và tại đây thì mình chỉ tick chọn hiển thị quảng cáo ở những vị trí như trong hình dưới, để tối ưu nhất ngân sách quảng cáo.

hướng dẫn quảng cáo bài viết trên facebook

Lý do một phần cũng vì mình nghĩ rằng các vị trí còn lại thực sự không mang lại chuyển đổi cao đối với dạng quảng cáo bài viết trên fanpage này.

quảng cáo bài viết trên fanpage

 • Bước 3: Cài đặt ngân sách & Lịch chạy quảng cáo.

Ngân sách: Bạn có thể chọn cài đặt ngân sách theo ngày hoặc trọn đời. Tuy nhiên, để quản lý tốt hơn thì bạn cài đặt ngân sách theo ngày nhé.

Lịch chạy: Chọn cài đặt cho phép quảng cáo Chạy liên tục bắt đầu từ hôm nay, hoặc bạn cũng có thể Đặt ngày bắt đầu và kết thúc để dễ quản lý phần ngân sách cho quảng cáo hơn.

Và ở đây thì mình hay chọn Cài đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Sau đó, chọn Tiếp tục để chuyển sang bước kế.

Cách quảng cáo bài post trên Facebook

d. Cài đặt quảng cáo

 • Bước 1: Nhận diện.

Chọn Trang fanpage mà bạn muốn quảng cáo. Ở đây, mình chọn quảng cáo bài viết trên fanpage Beo Beo . Net

Quảng cáo bài post trên Facebook

 • Bước 2: Cài đặt Nội dung quảng cáo.

– Đầu tiên: Chọn bài viết quảng cáo trên fanpage.

– Tiếp theo: Xem trước các bài viết quảng cáo trên di động hay máy tính ở cột bên phải.

Bạn cũng có thể thay đổi bài viết quảng cáo (nếu muốn) ở đây luôn nhé.

Quảng cáo bài post trên fanpage

e. Xác nhận quảng cáo

Sau khi cài đặt chiến dịch hoàn tất, bạn có thể kéo lên để xem lại đã ok hết chưa? Nếu đã tốt rồi thì chọn Xác nhận để bắt đầu chiến dịch ngay nhé.

Quảng cáo bài viết

Ghi chú: Sau bước này nếu như bạn chưa cài đặt phương thức thanh toán trên tài khoản quảng cáo thì hãy nhập Mã số thẻ, Ngày hết hạn và mã bảo mật 3 chữ số sao thẻ visa, master card của mình là được nhé.

Sau đó, bạn có thể đợi trong vòng 24h để mẫu quảng cáo bài viết được Facebook phê duyệt và hiển thị. Và như vậy là xong phần các bước tạo quảng cáo bài post trên Facebook rồi đó.

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về dạng quảng cáo bài viết cực kỳ phổ biến trên Facebook. Bạn có thể tham khảo và triển khai ngay dạng quảng cáo này nếu nó phù hợp với sản phẩm, dịch vụ và mục tiêu kinh doanh của bạn nhé.

Chúc thành công ! ! !

Cùng Chủ Đề:

1. Danh Sách Các Dạng Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Nhất.
3. Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Video Facebook Hiệu Quả Nhất.
4. Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Trên Facebook Messenger Giá Rẻ.
5. Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Retargeting Facebook Chi Tiết.

5/5 - (3 bình chọn)