quảng cáo Facebook không cắn tiền

Khi chạy quảng cáo Facebook thì thường có 2 trường hợp như thế này:

 • Trường hợp 1: Bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo, chạy quảng cáo với ngân sách thấp.

 • Trường hợp 2: Bạn muốn đẩy mạnh để phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng, phát triển thương hiệu. Và bạn đang chạy quảng cáo với ngân sách ngày lớn.

Đối với trường hợp 1, bạn có thể tham khảo hướng dẫn ở bài viết “Cách quảng cáo trên Facebook miễn phí”.

Ở trường hợp 2, một vấn đề thường xuyên xảy ra đó chính là việc bạn muốn chạy quảng cáo với ngân sách lớn. Mà ngặt nổi quảng cáo Facebook không cắn tiền, hay nói cách khác là quảng cáo Facebook chạy chậm. Và ở bài viết này BeoBeo Marketing cũng sẽ đi sâu về phần này, bạn có thể tham khảo để hiểu hơn nhé.

1. Tại sao quảng cáo Facebook không cắn tiền, chạy chậm?

Phần này chắc mình sẽ trình bày song song giữa nguyên nhân và cách khắc phục luôn để tiện cho bạn theo dõi nhé. Chia ra 2 phần tốn thời gian mình viết mà bạn lại khó tham khảo nữa.

1.1 Target đối tượng chồng chéo

 •  Giải thích: Là việc bạn chọn khách hàng mục tiêu chồng chéo. Làm cho Facebook khó khăn trong việc hướng quảng cáo đến những người dùng đủ điều kiện để hiển thị quảng cáo mà bạn đề ra.

 • Giải pháp: Hãy target quảng cáo Facebook theo kiểu A hoặc B, chứ đừng target theo kiểu phải đáp ứng yêu cầu cả A và B. A và B là ví dụ, chỉ mới, trong khi quảng cáo bạn lại chọn phải vài chục kiểu target như này. Thành ra việc tìm ra nhóm đối tượng phù hợp cực kỳ khó khăn. Từ đó dẫn đến việc Facebook chạy chậm, không cắn tiền.

Ngoài ra thì việc target đối tượng chồng chéo như thế này cũng dẫn đến việc giá thầu quảng cáo bị đẩy lên cao hơn. Đây cũng chính là một trong số các nguyên nhân chính dẫn đến việc quảng cáo Facebook không hiệu quả.

1.2 Target đối tượng quá sâu

 •  Giải thích: Nhiều bạn cứ nghĩ rằng target quảng cáo càng chi tiết, càng sâu là càng chính xác đối tượng tiềm năng. Nhưng không, điều này chỉ khiến quảng cáo khó phân phối, khó cắn tiền và đẩy giá quảng cáo trên Facebook lên cao hơn mà thôi

 •  Giải pháp: Target quảng cáo ở mức độ vừa phải đủ thôi.

1.2 Tài khoản quảng cáo bị xét duyệt ngẫu nhiên

 • Giải thích: Facebook vẫn hay xét duyệt ngẫu nhiên đối với những tài khoản quảng cáo. Nếu lỡ tài khoản bị xét duyệt ở một chiến dịch nào đó, việc quảng cáo Facebook không cắn tiền là điều dễ hiểu.
 • Giải pháp: Trường hợp này bạn không cần lo lắng nhiều, xong xét duyệt thì quảng cáo sẽ lại chạy bình thường và ổn định như trước.

1.3 Mẫu quảng cáo bị report

 • Giải thích: Đây là yếu tố liên quan đến trải nghiệm người dùng. Khi nội dung quảng cáo khiến người dùng chán ghét, họ report đồng loạt đối với mẫu quảng cáo này. Lúc này Facebook sẽ ghi nhận và xác định quảng cáo của bạn không phù hợp để hiển thị. Lúc này, có 2 trường hợp:

– Thứ nhất: Quảng cáo Facebook không được chạy.

– Thứ hai: Quảng cáo Facebook chạy chậm.

 • Giải pháp: Tạo hay sửa lại mẫu quảng cáo với nội dung phù hợp hơn. Tốt nhất là tạo mẫu quảng cáo mới luôn nhé.

1.4 Các bạn đặt giá thầu ở mức thấp

 • Giải thích: Khác với Google, Facebook chỉ dựa trên một yếu tố duy nhất để hiển thị quảng cáo, đó chính là giá thầu chi cho quảng cáo. Khi bạn đặt giá thầu tự động, không vấn đề gì cả. Nhưng khi đặt giá thầu thủ công, và đặt quá thấp. Lúc này cơ hội để quảng cáo hiển thị sẽ giảm đi, có thể là quảng cáo bị facebook tạm ngưng luôn.

 • Giải pháp: Nên đặt giá thầu tự động. Còn muốn đẩy nhanh quảng cáo luôn thì nên đặt giá thầu cao lên.

1.5 Các bạn quảng cáo với tài khoản độ uy tín thấp

 • Giải thích: Facebook chỉ ưu tiên và cho phép quảng cáo cắn tiền mạnh ở những tài khoản quảng cáo có độ uy tín cao. Tài khoản có độ uy tín cao được xác định qua các điều kiện:

– Thời gian hoạt động.

– Không vi phạm chính sách quảng cáo.

– Đã chạy quảng cáo với ngân sách lớn.

– Và những tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp sẽ có độ uy tín cao hơn tài khoản cá nhân.

 • Giải pháp: Chạy quảng cáo trên tài khoản Facebook Business, quảng cáo đúng chính sách. Đồng thời duy trì quảng cáo trong thời gian nhất định.

Tìm Hiểu Thêm: Fb Ads Là Gì ? Full Thông Tin Về Quảng Cáo Facebook

2. Các trường hợp xác định quảng cáo Facebook không cắn tiền

 • Trường hợp 1:  Quảng cáo không được xét duyệt.

 • Trường hợp 2: Quảng cáo bị tạm dừng.

 • Trường hợp 3: Quảng cáo bị đặt giới hạn chi tiêu.

3. Hệ lụy khi quảng cáo Facebook chạy chậm, không chạy ?

Tình trạng quảng cáo bị hạn chế chi tiêu, bị tạm dừng thực sự là một vấn đề đáng lo ngại đối với những cửa hàng kinh doanh bán hàng bằng hình thức quảng cáo.

Vậy hệ lụy cụ thể từ trường hợp Facebook chạy chậm này là gì? Nó bao gồm các hệ lụy chính sau đây:

 • Làm hỏng, làm cản trở kế hoạch phát triển kinh doanh, phát triển thương hiệu nhiều cửa hàng, doanh nghiệp.

 • Quảng cáo bị tạm dừng cũng sẽ khiến bạn nhanh chóng bị đối thủ vượt mặt

 • Kéo theo tình trạng tồn kho, ún ứ sản phẩm. Điều này rất dễ khiến bạn chùn chân, không dám nhập hàng mới mẫu mới về bán.

 • Ngoài ra, sản phẩm chỉ hot ở 1 thời điểm. Nếu quảng cáo Facebook không chạy, bạn không bán được sản phẩm thì coi như xong, xác định lỗ vốn.

Kết luận

Đến đây thì bạn chắc cũng phần nào hiểu được nguyên nhân tại sao quảng cáo Facebook không cắn tiền? Tại sao quảng cáo Facebook không chạy rồi đúng không? Hướng khắc phục mình cũng đã hướng dẫn chi tiết ở trên, bạn có thể tham khảo nhé.

Mai mốt còn phần nào mới mình sẽ bổ sung. Giờ thì cảm ơn các bạn. Bye Bye ! ! !

Cùng Chủ Đề:

1. 5 Cách Tối Ưu Quảng Cáo Facebook Ads Bạn Cần Phải Biết
2. Top 7 Chính Sách Quảng Cáo Facebook Mới Cập Nhập
3. Tìm Hiểu: Quảng Cáo Facebook Có Đắt Không Và Bài Toán Hiệu Quả
4. Top 6 Nguyên Nhân Quảng Cáo Facebook Không Chạy

5/5 - (2 bình chọn)