seeding facebook

Đối với các bài viết trong lần đầu tiên chạy quảng cáo fb, ngay trong khoản thời gian đầu tiên khởi tạo chiến dịch. Bạn rất khó chốt được đơn hàng mặc dù sản phẩm đã tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng. Tại sao vậy?

Đó là vì:
 • Bài viết quảng cáo này có ít like.

 • Bài viết quảng cáo này ít comment.

Thường tâm lý phía khách hàng họ thường chỉ thích đặt hàng trên các bài viết hay fanpage có nhiều like và comment. Việc quảng cáo bài viết của bạn hiện chưa có tương tác từ phía người dùng sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc bạn khó chốt đơn hàng trong thời gian đầu quảng cáo.

Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến cho khá nhiều bạn nghĩ rằng quảng cáo đang chạy không hiệu quả. Lúc này thực hiện những điều chỉnh liên tục cho ads, khiến quảng cáo trở nên tệ hơn.

1. Làm thế nào để chốt đơn hàng hiệu quả hơn khi chạy quảng cáo?

Như mình đã nói ở trên, bài viết ít like, ít comment sẽ dẫn đến việc bạn khó chốt đơn hàng. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này.

Lời giải:

Bạn sẽ là người chủ động tạo ra like, comment trên bài viết theo dạng cuộc trò chuyện giữa khách hàng và admin fanpage. Kỹ thuật này được gọi là kỹ thuật seeding Facebook.

Cụ thể thì kỹ thuật seeding Facebook là gì? Hãy cùng BeoBeo Marketing đi tìm hiểu ngay về khái niệm lẫn bí quyết seeding fanpage hiệu quả nhất nhé.

2. Seeding Facebook là gì ?

Hiểu đơn giản là như thế này:

Bài viết sản phẩm hay bài viết bất kỳ nào đó trên fanpage của bạn có siêu ít like, ít comment. Bạn muốn quảng cáo cho bài viết này, nhưng mà khổ nổi chưa ai like, chưa ai comment thì việc dẫn dụ khách hàng khác chốt đơn khá khó khăn.

Khi đó bạn cần chủ động trong việc tạo ra các tương tác bao gồm like, comment, share trên bài viết này. Bạn có thể chủ động tương tác trên chính bài viết, cũng có thể nhờ người thân, bạn bè tạo ra những tương tác này.

Khái niệm Seeding Facebook là gì? Đến đây bạn đã hiểu rồi đúng không? Về kỹ thuật fb seeding cụ thể như thế nào mình sẽ chia sẻ ở phần nội dung bên dưới đây nhé.

3. Hướng dẫn cách seeding Facebook đơn giản hiệu quả

3.1 Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu thực hiện kỹ thuật fb seeding bạn cần chuẩn bị nguồn tài nguyên. Bao gồm:

a. Tầm 10 ạc Facebook cá nhân

Bạn có thể tạo 10 email để đăng ký cho 10 tài khoản Facebook này. Hoặc nếu có số điện thoại, bạn cũng có thể sài số điện thoại để đơn giản hóa việc tạo acc Facebook.

 • Bạn có thể sử dụng công cụ tạo email 5 phút, tạo mail và đăng ký cho tài khoản Facebook.

 • Bạn có thể liên hệ mua nick Facebook trắng thông tin ở một số đơn vị cung cấp.

Ghi chú:

 • Nếu dùng email 5 phút thì bạn hãy cố gắng tạo nhanh tài khoản Facebook để nhận mã xác nhận về email trước khi email bị hủy nhé.
 • Khi tạo tài khoản Facebook, bạn hãy tạo trên nhiều trình duyệt hay nhiều thiết bị để tránh việc Facebook phát hiện bạn đã cố tình tạo nhiều tài khoản Facebook khác nhau để seeding Facebook. Nếu không làm vậy thì những tài khoản này rất dễ bị khóa.
b. Tạo vài chục fanpage từ các tài khoản Facebook cá nhân ở trên

Khi bạn đã có tầm 5 đến 10 tài khoản Facebook cá nhân thông qua cách tạo ở trên. Bạn sẽ tiến hành tạo ra vài chục fanpage từ 10 tài khoản Facebook này.

Ví dụ: Mỗi tài khoản Facebook bạn tạo ra thêm 6 trang fanpage,  thì 10 tài khoản chúng ta có 60 fanpage như vậy.

Khi tạo fanpage bạn sẽ tạo trang fanpage theo dạng người nổi tiếng, lấy tên cụ thể. Ví dụ: Đỗ Văn A, Nguyễn Văn B . . . hay gì gì đó. Cho nó giống người dùng thật để khi bạn dùng fb seeding tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

Ghi chú:

 • Mỗi ngày bạn chỉ nên tạo từ 1- 2 fanpage từ 1 tài khoản Facebook. Tạo nhiều khiến Facebook dễ nghi ngờ và khóa page, khóa luôn Facebook đó.

 • Sau khi tạo đủ danh sách fanpage, bạn cần chuyển quyền sở hữu fanpage về một tài khoản Facebook để dễ trong việc thao tác khi seeding bài viết trên fanpage.

3.2 Thực hiện

a. Seeding like bài viết

Cách seeding Facebook dạng like thì khá đơn giản bạn ạ. Bạn chỉ cần đăng nhập lần lượt 10 tài khoản mà bạn có, và ấn like vào bài viết.

Tiếp theo đối với tài khoản Facebook đang quản trị 60 fanpage mà bạn đã tạo trước đó. Sau đó bạn ấn like vào bài viết với từng Tư cách trang khác nhau.

fb seeding

Nhấp vào biểu tượng người dùng ngay dưới bài viết để thay đổi tư cách Trang

Như vậy là bạn được ngay 66 like cho bài viết từ kỹ thuật seeding Facebook này.

b. Seeding share bài viết

Bạn cũng thực hiện tương tự như khi seeding Facebook dạng like cho bài viết đó nhé.

c. Seeding comment bài viết

Bạn cũng thực hiện việc comment trên bài viết với tư cách từng Facebook và cả ở các trang fanpage bạn đang quản lý.

Tiếp theo, bạn truy cập quyền admin fanpage chính. Và tiếp tục tiến hành trả lời các comment mà mình đã chủ động tạo trước đó.

seeding facebook là gì

Ghi chú:

+ Đối với comment từ khác

Bạn nên đa dạng hóa comment, comment theo chiều hướng hỏi giá, yêu cầu tư vấn hay để lại review tích cực. Ví dụ như:

 • Sản phẩm này giá bao nhiêu?

 • Báo giá cho tôi.

 • Tư vấn cho tôi.

 • Áo này có size L hay không shop?

 • Đã nhận hàng, sản phẩm khá chất, tks shop ! ! !

 •  . . . Khá nhiều dạng comment khác nhau mà các bạn có thể sử dụng
+ Đối với comment trả lời từ admin page

Bạn chỉ cần vào trả lời comment khách hàng thông thường theo mà bạn vẫn hay làm. Như vậy là tự nhiên nhất, dễ tạo lòng tin khách hàng.

Nếu lười thì bạn chỉ cần seeding Facebook 1 lần, nếu siêng thì bạn có thể seeding bài viết nhiều lần để tạo ra các cuộc trò chuyện nằm tạo sự tin tưởng tốt hơn từ phía khách hàng.

Kết luận

Bài viết này mình đã chia sẻ chi tiết cho bạn biết về seeding Facebook là gì? Cùng với cách seeding Facebook đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn có có thể tham khảo và áp dụng nhé.

Chúc thành công ! ! !

Cùng Chủ Đề:

1. Facebook Bị Khóa
3. Cách Lấy Token Facebook
4. Thu Hồi Tin Nhắn Facebook
5. Hashtag Là Gì
6. Fan Cứng Là Gì
7. Xem Các Nhóm Đã Tham Gia Trên Facebook
8. Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Facebook
9. Tìm Kiếm Bằng Hình Ảnh Trên Facebook

5/5 - (2 bình chọn)