Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt

Bạn tạo chiến dịch, và quảng cáo hiển thị trạng thái đang xem xét. Sau đó, quá trình xét duyệt quảng cáo diễn ra. Kết quả chờ đợi là trạng thái quảng cáo bị chuyển từ “Đang xem xét” sang “Không hoạt động”.

Điều này có nghĩa rằng: “Quảng cáo không được phê duyệt”. Và nếu như vậy, bạn cần làm lúc này đó chính là: “Chỉnh sửa quảng cáo” ngay.

Tuy nhiên, trước tiên hướng đến việc chỉnh sửa, bạn cần phải xác định nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook không chạy. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu liền nhé.

1. Làm gì khi quảng cáo Facebook không chạy ?

Theo phía Facebook, khi bạn xác định rằng quảng cáo không được duyệt. Bạn cần tiến hành chỉnh sửa quảng cáo nhằm đảm bảo chiến dịch tuân thủ đầy đủ các chính sách quảng cáo phía Facebook.

Sau khi chỉnh sửa quảng cáo, bạn sẽ Lưu thay đổi này lại. Và Đăng quảng cáo một lần nữa. Tiếp tục chờ đợi phía Facebook xét duyệt thêm lần nữa tiếp.

Ghi chú: Bạn có thể dựa vào email thông báo lý do bạn không thể quảng cáo, từ đó tiến hành chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất nhé.

Ví dụ:

  • Bạn chạy quảng cáo rượu, đồ uống có cồn cho nhóm tuổi dưới 21. Quảng cáo không được duyệt vì sản phẩm này không phù hợp với lựa chọn mục tiêu độ tuổi dưới 21.
  • Bạn chạy quảng cáo game cá độ, cờ bạn ăn tiền . . . Quảng cáo sẽ không chạy vì đây là nằm vào nhóm sản phẩm, dịch vụ bị cấm bởi Facebook.

Ở ví dụ 1, bạn sẽ cần vào chỉnh sửa thay đổi nhóm tuổi đối tượng mục tiêu từ 21 trở lên. Đối với ví dụ 2, bạn phải từ bỏ ý định quảng cáo cho nhóm sản phẩm này vì nó bị nghiêm cấm. Hoặc nếu bạn có thể tìm cách lách luật, triển khai được cũng nên.

Ghi chú: Trường hợp bạn chỉnh sửa quảng cáo quá nhiều, Facebook có thể không cho bạn chỉnh sửa thêm quảng cáo. Lúc này, bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo mới thay vì cứ tiếp tục chỉnh sửa chiến dịch cũ.

Tìm Hiểu Thêm: Ad Facebook Là Gì? Full Thông Tin Về Quảng Cáo Facebook.

2. Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt ?

2.1 Text trên ảnh lớn hơn 20%

Lỗi này nghĩa là tỷ lệ chữ trên hình ảnh quảng cáo đang chiếm tỷ lệ trên 20%. Nhiều bạn mới tập chạy quảng cáo sẽ thường xuyên mắc lỗi này.

Và để đảm bảo quảng cáo luôn được xét duyệt, bạn cần tiến hành kiểm tra text cho tất  cả hình được sử dụng để quảng cáo.

Nếu bạn kiểm tra thấy tỷ lệ text vượt quá yêu cầu, yêu cầu cần phải giảm tỷ lệ text trên ảnh ngay tức thì. Bằng cách: “Làm nhỏ kích thước chữ”.

kiểm tra text quảng cáo facebook

2.2 Sử dụng nội dung quảng cáo bị cấm

Về nội dung quảng cáo, chúng ta cần quan tâm đến 2 loại nội dung. Bao gồm:

  • Nội dung bị hạn chế: Quảng cáo có thể được phê duyệt nhưng bị hạn chế hiển thị với mục tiêu khách hàng.

  • Nội dung bị cấm: 100% quảng cáo sẽ không chạy.

Và tất nhiên, trong chính sách, Facebook đã liệt kê tất tần tật những nội dung quảng cáo nào bị cấm, và những nội dung quảng cáo nào bị hạn chế. Bạn có thể nhấp vào đây đọc phần 4 để hiểu chi tiết hơn nhé.

2.3 Lỗi sử dụng từ ngữ

Ngoài lỗi về hình ảnh, thì lỗi về từ ngữ được sử dụng trong phần nội dung quảng cáo cũng nằm trong số những nguyên nhân khiến bạn không thể quảng cáo Facebook.

Bởi vì, vô số từ ngữ thuộc vào nhiều chủ đề, sản phẩm, dịch vụ khác nhau đang bị Facebook cấm sử dụng trong chiến dịch quảng cáo.

Mình lấy ví dụ 1 số chủ đề nhé:

  • Chủ đề y tế – sức khỏe: Tăng cân, giảm cân, yếu sinh lý, chữa bệnh, bệnh nhân, phòng khám . . .

  • Chủ đề tài chính: Vay mượn, thuế, lãi suất, giải ngân, tiền tệ . . .

  • Chủ đề cam kết – so sánh – khẳng định: 100%, đảm bảo, chắc chắn, triệt để, an toàn nhất . . .

quảng cáo không được phê duyệt

Khi chạy quảng cáo, bạn cũng cần lưu ý về những vấn đề đối với từ ngữ quảng cáo này nhé. Bởi vì, trong nội dung quảng cáo chứa những từ ngữ bị cấm, quảng cáo Facebook sẽ không được phê duyệt.

2.4 Hình ảnh quảng cáo bị cấm

Đối với tiêu chuẩn hình ảnh, ngoài tiêu chuẩn về tỷ lệ text trên ảnh. Phía Facebook còn cấm quảng cáo đối với những trường hợp sau:

  • Hình ảnh so sánh trước sau.

quảng cáo facebook không được phê duyệt

  • Hình ảnh có chứa thương hiệu có bản quyền.

quảng cáo facebook không chạy

  • Hình ảnh cận cảnh bộ phận cơ thể, để hở da thịt.

tại sao quảng cáo facebook không chạy

Để đảm bảo quảng cáo quảng cáo luôn được duyệt, bạn cần đảm bảo hình ảnh quảng cáo tuyệt đối không vi phạm những chính sách quảng cáo ở trên đây nhé.

2.5 Tài khoản quảng cáo vi phạm quá nhiều lần

Trước đây bạn sử dụng tài khoản quảng cáo để chạy, nhưng mà do không rành, hoặc cũng có thể bạn cố tình. Giờ đây tài khoản ads đang có một lịch sử chạy quảng cáo với nhiều lỗi vi phạm.

Và khi đạt đến ngưỡng số lần vi phạm cho phép, tùy lỗi vi phạm nặng nhẹ mà Facebook có thể không duyệt tất cả quảng cáo được triển khai trên tài khoản này nữa.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên thay đổi tài khoản chạy quảng đi là an toàn và hợp lý nhé. Nếu hiện bạn không có tài khoản, bạn có thể liên hệ với bên mình để thuê tài khoản agency Facebook cũng được.

2.6 Bạn đặt ngân sách quá thấp

Quá thấp ở đây là thấp hơn yêu cầu từ phía Facebook. Tại khu vực Việt Nam, ngân sách ngày phải tối thiểu đang là 2 usd để chạy quảng cáo. Khi đó, nếu bạn đặt ngân sách ngày dưới con số này, quảng cáo cũng sẽ không thể chạy.

Khác một chút, chính là Facebook sẽ báo lỗi ngay trong quá trình bạn cài đặt chiến dịch nếu không điều chỉnh lại ngân sách đó. Bạn sẽ không thể xác nhận chiến dịch thành công, và cũng như đưa chiến dịch vào trạng thái chờ xem xét

Kết luận

Trên đây chính là chi tiết những lý do lý giải vì sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt hiện nay. Bạn có thể tham khảo và từ đó đảm bảo tuân thủ các chính sách quảng cáo từ Facebook nhé.

Chúc thành công ! ! !

Cùng Chủ Đề:

1. 5 Tút Tối Ưu Quảng Cáo Facebook Ads Bạn Cần Phải Biết
2. Top 7 Chính Sách Facebook Mới Khi Chạy Quảng Cáo
3. Tìm Hiểu: Quảng Cáo Trên Facebook Có Hiệu Quả Không ?
4. Tìm Hiểu: Tại Sao Quảng Cáo Facebook Không Chạy ?

Rate this post