tối ưu quảng cáo facebook

Tình hình mình thì không thích viết dông viết dài. Chỉ muốn đi thẳng vào vấn đề để bạn lỡ có vào đọc bài viết thì có thể ngay lập tức tìm thấy thông tin cần. Và chủ đề bài viết ngay hôm nay đó chính là “Tối ưu Facebook Ads”, vậy thì chúng ta cứ đi thẳng vào vấn đề luôn cho nhanh nhé.

Top 5 tút tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất hiện nay

1. Tối ưu hóa về kỹ thuật chạy quảng cáo

Kỹ thuật chạy sẽ bao gồm:

1.1 Lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp

Đối với phần hình thức, bạn sẽ lựa chọn dựa vào mục tiêu quảng cáo. Mình lấy ví dụ luôn:

 • Chẳng hạn, bạn muốn quảng cáo mang lại thật nhiều inbox để dễ dàng tư vấn, chăm sóc khách hàng. Thế thì bạn nên chọn hình thức quảng cáo tin nhắn Facebook.

 • Ngược lại, nếu bạn muốn điều hướng khách hàng trên Facebook về website cửa hàng, thì hãy chọn hình thức Click To Web.

Đó là ví dụ điển hình. Điều này cũng dễ hiểu bởi các hình thức sẽ tối ưu mục tiêu ban đầu mà bạn chọn. Bạn không thể nào chọn hình thức quảng cáo tương tác bài viết mà yêu cầu cần có nhiều inbox được. Vì dạng quảng cáo tương tác bài viết này sẽ tối ưu theo tương tác. Tương tác ở đây bao gồm: Like, Share, Comment, Nhấp vào xem ảnh, Nhấp vào đọc tiếp nội dung,…

Rõ ràng, chúng ta không thấy hành động là tin nhắn được tối ưu trong những tương tác này đúng không. Và hiện tại, nếu như bạn muốn đẩy mạnh bán hàng, 3 hình thức phù hợp nhất là: quảng cáo Messenger, quảng cáo bài viết và quảng cáo video. Trong số này, dạng quảng cáo video hỗ trợ bạn giới thiệu sản phẩm, lấy tệp khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả nhé.

tối ưu facebook ads

Heniken sẵn sẵn chi nhiều tiền để chọn hình thức chạy quảng cáo video Facebook thiên về phát triển thương hiệu

1.2 Tối ưu kỹ thuật target

Phần này quan trọng nhé nên bạn cần chú ý. Hiểu cơ bản, quảng cáo đúng đối tượng, cơ hội tạo ra đơn hàng cao. Đó là cách hiểu cơ bản, còn bạn rành hơn một chút về quảng cáo thì sẽ thấy rằng: Quảng cáo đúng đối tượng, tương tác nhiều, chỉ số CTR tăng, hỗ trợ tối ưu giá thầu quảng cáo phải ở mức tốt nhất.

Như vậy, target chính xác vừa hỗ trợ bán hàng hiệu quả mà còn tối ưu giá quảng cáo tốt nữa. Phần tối ưu kỹ thuật target này khá dài, vừa cơ bản nhưng cũng vừa nâng cao nên mình không thể chia sẻ hết ở bài viết này. Bạn quan tâm đến cách target Facebook Ads, có thể tham khảo ở đây nhé.

1.3 Điều chỉnh trong quá trình chạy

Một chiến dịch thù bạn không thể cài đặt 1 lần rồi để đó chạy hoài đến khi kết thúc chiến dịch được. Việc bạn cần nên làm là phải điều chỉnh khi cần thiết.

Ví dụ: Chiến dịch 1 tháng, 7 ngày đầu quảng cáo khá ok. Nhưng sau đó thì tín hiệu không còn tốt nữa. Đây là thời điểm bạn sẽ thay đổi, thay đổi về:

 • Nội dung quảng cáo: Giảm sự nhàm chán, tạo sự tươi mới để thu hút tương tác hiệu quả.

 • Nhóm đối tượng: Chuyển sang khai thác nhóm đối tượng mới, có thể nhóm cũ đã khai thác hết, không còn nhu cầu nữa. Nếu cứ để vậy thì đơn hàng không có mà giá thầu lại tăng nữa đấy.

Bạn có thể điều chỉnh một số chi tiết khác nữa nếu bạn thấy như vậy là hợp lý. Phần kỹ thuật tối ưu hóa quảng cáo Facebook này cũng khá quan trọng nên bạn đừng bỏ qua nhé.

2. Tối ưu hóa nội dung quảng cáo

Phần này cũng chiếm tỷ lệ khá cao về cơ hội thành công, hiệu quả khi quảng cáo. Nội dung quảng cáo luôn có 3 phần chính. Bao gồm:

 • Văn bản.

 • Hình ảnh.

 • Video.

Hiện giờ thì bạn cũng lưu ý: Facebook không còn hỗ trợ quảng cáo cho các bài viết vừa video vừa hình ảnh nữa.

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Nếu các bạn quyết định đầu tư ngân sách quảng cáo, hãy cũng đầu tư tốt cho phần nội dung quảng cáo

2.1 Xác định thói quen khách hàng

Là nhà quảng cáo, bạn cần phải nắm được thói quen nhu cầu người dùng trên Facebook. Cụ thể, người dùng Facebook hiện nay họ lướt Facebook rất nhanh, vì có nhiều nội dung trên newsfeed mà.

Khi lướt Facebook thấy hình ảnh sản phẩm đẹp, video ấn tượng thì họ mới dừng lại tham khảo thêm. Ban đầu họ tham khảo qua hình ảnh, video, tiếp theo sẽ tham khảo qua thông tin chi tiết sản phẩm với nội dung văn bản.

Như vậy, để phát huy giá trị nội dung văn bản, bạn cần đầu tư cho nội dung hình ảnh, video trước. Tiếp theo mới là văn bản. Sự ưu tiên sẽ đi theo thứ tự như vậy là hợp lý.

2.2 Tối ưu nội dung quảng cáo như thế nào ?

Cách tối ưu quảng cáo Facebook ở phần này, bạn chỉ cần hướng đến các quy chuẩn sau:

 • Đối với hình ảnh: Đẹp, sinh động, chân thực, màu sắc, bố cục ảnh làm nổi bật sản phẩm.

 • Đối với video: Gây ấn tượng ngay 3s đầu tiên, có thông điệp, nội dung, ý nghĩa. Tất nhiên là phải làm nổi bật được sản phẩm.

 • Đối với văn bản: Chú trọng 5 dòng đầu tiên và cần đảm bảo được 3 giá trị chính: Giật tít để gây ấn tượng, bắt trend, đánh bật lợi ích người dùng và sử dụng lời kêu gọi hành động đủ sức thuyết phục.

3. Tối ưu chất lượng fanpage

Phần này không ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả quảng cáo nhưng lại ảnh hưởng gián tiếp các bạn ạ . . .

Ví dụ: Bạn quảng cáo – Khách hàng thấy thuyết phục và có nhu cầu – sau đó Họ sẽ vào fanpage xem fanpage cửa hàng như thế nào, có đủ tin cậy hay không. Tiếp theo mới đưa quyết định đặt mua sản phẩm hay không?

Cách tối ưu quảng cáo facebook

Muốn chốt được đơn hàng, đơn giản là fanpage phải chất lượng, chuyên nghiệp

Và lúc đó thì họ sẽ dựa vào:
 • Lượt like trang.

 • Thiết kế trang.

 • Tương tác trên trang.

 • Đánh giá khách hàng.

Như vậy, để cải thiện tối đa tỷ lệ chốt đơn hàng từ quảng cáo, bạn cần đảm bảo fanpage có nhiều like, fanpage sạch đẹp, nhiều đánh giá tốt. Và các bài đăng có lượng tương tác tốt.

4. Tối ưu về kỹ năng tư vấn, chốt đơn hàng

Phần này chắc thuộc về phần lớn phạm trù kỹ năng rồi. Bạn cũng có thể thuê nhân viên giỏi về khoản này. Hay nếu muốn tìm cách cải thiện kỹ năng trên thì có thể tham khảo ở đây cũng được nhé.

5. Tối ưu về giá sản phẩm

Đây cũng là một yếu tố gián tiếp nữa. Thực ra, nếu bạn xây dựng thương hiệu hay chất lượng sản phẩm đủ sức thuyết phục khách hàng, thì việc bán giá sản phẩm cao, nó chẳng là vấn đề.

Nhưng mà, nếu các yếu tố đều không hơn đối thủ , thì bạn cần phải tối ưu về giá để tìm kiếm đơn hàng từ quảng cáo. Cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook, hỗ trợ tạo đơn hàng hiệu quả là bạn cần phải đảm bảo rằng bạn cần phải mạnh hơn đối thủ về ít nhất là 1 điểm nào đó, và tốt nhất là tất cả các điểm.

Khi đó cơ hội thành công sẽ cao hơn, bạn tối ưu hóa Facebook Ads và điều đó kết hợp các yếu tố bao quanh sẽ hỗ trợ hoạt động kinh doanh bán hàng hiệu quả hơn rất nhiều đó.

Kết luận

Trên đây chính là chi tiết những cách tối ưu Facebook Ads cần thiết nhất mà bạn cần phải quan tâm, tối ưu hóa ngay lúc này. Hi vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho tất cả các bạn.

Chúc thành công ! ! !

Cùng Chủ Đề:

1. 6969 Icon Face – List Biểu Tượng Fb Đẹp Mắt Nhất 2023.
2. Danh Sách Các Hình Thức Chạy Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Nhất.
3. 3 Bước Chạy Quảng Cáo Retargeting Facebook Chi Tiết 2023.
4. Hướng Dẫn Cách Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả 2023.
5. Bảng Giá Quảng Cáo Facebook Giá Rẻ Uy Tín Nhất 2023.
6. Khóa Học Facebook Ads Nâng Cao Giá Siêu Rẻ Dành Cho Bạn.
7. Tổng Hợp Kích Thước Hình Quảng Cáo Facebook Chuẩn 2023.

5/5 - (2 bình chọn)