chế độ đăng trang

Bạn đã từng rơi vào trường hợp fanpage của bạn không được tìm thấy, hay không hiển thị trên Facebook hay chưa? Nếu có, nguyên nhân có thể là Trang đang ở trạng thái “Chưa Đăng”. Ở bài viết này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về chế độ đăng Trang trên Facebook.

Chế độ đăng Trang là gì?

Chế độ đăng Trang Facebook là trạng thái hoạt động fanpage Facebook. Trang có thể hoạt động, hiển thị hoặc bị ẩn . . . quyết định nằm ở chính chế độ đăng Trang này.

Có bao nhiêu chế độ đăng Trang

Hiện tại, đối với trạng thái này fanpage, chúng ta sẽ có 2 trạng thái. Bao gồm:

1. Trang chưa đăng

Tức là trang chưa hiển thị, trang đang bị ẩn với người dùng. Ở trạng thái này, mặc dù người quản trị fanpage  có thể thực hiện các cài đặt trên trang. Tuy nhiên, ở trạng thái này bạn sẽ không thể đăng bài lên được.

Nó giống như trường hợp fanpage bị hủy đăng vậy, song song với đó là các bài viết fanpage sẽ không còn hiển thị trên Facebook với tất cả nội dung. Người khác khi tìm kiếm fanpage cũng sẽ không thể tìm thấy.

2. Trang đã đăng

Tức là trang đã chế độ hoạt động, cho phép đầy đủ tính năng đăng bài. Và tất nhiên, bài viết trên trang sẽ được hiển thị, tiếp cận người dùng. Phía người dùng họ có thể tìm thấy fanpage trên nền tảng Facebook.

Chế độ đăng Trang được sử dụng khi nào?

1. Trường hợp chủ động

Bạn muốn ẩn fanpage mình khỏi Facebook, là ẩn đi một thời gian chứ không phải xóa Trang nhé các bạn. Thực ra, chọn Xóa Trang thì fanpage bạn cũng sẽ bị ẩn đi, nhưng mà nếu không để ý thì khi qua 14 ngày fanpage sẽ bị xóa vĩnh viễn luôn.

Còn ẩn Trang theo cách vào phần Chế độ đăng Trang, chọn chuyển sang chế độ Trang chưa đăng sẽ đơn giản và siêu an toàn hơn cho fanpage.

2. Trường hợp bị động

Thường thường, tầm vài tháng thì thuật toán Facebook lại quét qua các trang fanpage 1 lần. Lúc này, 1 số trang fanpage sẽ bị chuyển từ chế độ Trang đã đăng sang Trang chưa đăng. Như vậy, fanpage đó đã bị ẩn và không còn hỗ trợ đăng bài.

Vì điều này, bạn cần phải biết về chế độ đăng Trang fanpage để khi gặp phải sự cố trên mà còn biết đường vào chuyển để độ hoạt động fanpage về trạng thái ban đầu.

Hướng dẫn bật / tắt chế độ đăng Trang

  • Bước 1: Truy cập vào fanpage.

  • Bước 2: Chọn Cài đặt Trang.

cài đặt chế độ đăng trang

  • Bước 3: Chọn vào Chỉnh sửa ở tab Chế độ đăng Trang.

Chỉnh sửa chế độ đăng trang

  • Bước 4: Tiếp theo, chọn Chế độ đăng.

Ví dụ ở đây Trang mình đang mặc định là “Trang đã đăng”, mình sẽ chuyển sang chế độ Trang chưa đặt để ẩn page đi nhé. Tiếp theo chọn Lưu thay đổi.

thay độ chế độ đăng trang

  • Bước 5: Chọn Lý do bạn hủy đăng Trang. Ở đây mình chọn Trang này chưa hoàn tất.

điều chỉnh chế độ đăng trang

  • Bước 6: Chọn Tiếp. Như vậy là hoàn thành hủy đăng.

Kết luận

Chức năng Chế độ đăng Trang không được nhiều bạn để ý đến lắm. Nhưng lúc cần thì bạn cũng cần phải biết cách bật tắt sao cho hợp lý. Hãy tìm hiểu phần nội dung ở trên. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bài Viết Khác

5/5 - (1 bình chọn)