Trước giờ bạn chỉ kinh doanh bán hàng trên Facebook cá nhân đúng không? Nhưng trang cá nhân thì có những hạn chế nhất định. Và bây giờ bạn muốn chuyển trang cá nhân thành fanpage. Vậy ý tưởng này có khả thi hay không? Nếu có thì phải làm như thế nào? Hãy cùng BeoBeo đi tìm hiểu ngay nhé.

Cách chuyển trang cá nhân thành fanpage

Bạn đang muốn chuyển trang cá nhân fb 5000 friends thành fanpage 5000 liked đúng không? Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

1. Lưu trữ dữ liệu

  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản muốn chuyển & chọn Cài đặt.

chuyển facebook sang fanpage

  • Bước 2: Chọn vào Tải xuống bản sao lưu dữ liệu Facebook.

chuyển profile sang fanpage

  • Bước 3: Xác nhận thao tác thực hiện bằng cách Nhập mật khẩu tài khoản.

  • Bước 4: Sau bước 3, thì dữ liệu sao lưu từ tài khoản sẽ được gửi về địa chỉ email đăng ký tài khoản. Bạn có thể lấy lại những dữ liệu trên Facebook cá nhân trong mail đó.

Khi đã sao lưu dữ liệu thành công, tiếp theo chúng ta sẽ đến bước chuyển profile sang fanpage.

2. Chuyển Facebook sang fanpage

  • Bước 1: Đăng nhập vào Facebook trên trình duyệt.

  • Bước 2: Truy cập vào link chuyển đổi sau: https://m.facebook.com/pages/create/migrate/

  • Bước 3: Tiến hành cài đặt trang fanpage mới.

cách chuyển trang cá nhân thành fanpage

Bạn chuyển sang trang doanh nghiệp hay cộng đồng đều được.

  • Bước 4: Hoàn thành thì bạn load lại fanpage Facebook, lúc này bạn sẽ thấy số like từ số lượng bạn bè trên Facebook sẽ hiển thị trên trang đó.

Lưu ý khi chuyển profile Facebook sang fanpage

  • Thứ nhất: Tất cả thông tin trên profile sẽ bị mất. Bao gồm: các fanpage đang quản trị từ tài khoản đó, các group mà các bạn đã tham gia, các bài đăng, video được chia sẻ trên Facebook, …

Vì điều này, nếu muốn chuyển Facebook sang fanpage thì bạn nên lưu lại các nội dung cần thiết hay chuyển quyền sở hữu fanpage cho một người khác.

  • Thứ hai: Tất cả bạn bè từ tài khoản Facebook sẽ được chuyển thành những người like trang, lượt theo dõi profile thì được chuyển thành lượt theo dõi fanpage này.

Không chuyển Facebook cá nhân thành fanpage được

Đến năm 2019 thì Facebook đã ngưng hỗ trợ tính năng đổi Facebook thành fanpage. Thế nên bạn sẽ không thể thực hiện ý tưởng chuyển đổi này được nữa.

chuyển facebook cá nhân thành fanpage

Facebook đã ngừng tính năng hỗ trợ chuyển đổi Facebook và fanpage.

Kết Luận

Hi vọng Facebook sớm mở lại tính năng này để hỗ trợ tốt hơn cho việc chuyển đổi hình thức kinh doanh từ Facebook cá nhân sang trang fanpage cửa hàng. Chúc thành công.

Bài Viết Khác

3/5 - (8 bình chọn)