Fanpage là gì

Để kinh koanh bán hàng trên Facebook chắc hẳn bạn cần có fanpage? Để sở hữu fanpage, bạn có thể tạo mới hoặc mua lại fanpage có sẵn like. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần biết fanpage là gì đã. Tổng hợp thông tin bạn quan tâm như: Cách tạo fanpage bán hàng, cách làm nội dung fanpage, và cách chạy quảng cáo hay khái niệm fanpage triệu like. Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết Page Facebook Là Gì dưới đây.

1. Fanpage là gì ?

Fanpage là một thực thể dùng để đại diện: Một doanh nghiệp, một tổ chức, một chính trị gia, hay một người nổi tiếng nào đó . . . trên Facebook.

 • Khác Facebook cá nhân: Trang fanpage có thể hiển thị hoàn toàn công khai trên mạng internet. Và ai cũng có thể kết nối, cập nhập thông tin trang bằng cách thích Trang, follow Trang và trở thành người hâm mộ trang.

 • Giống Facebook cá nhân: Trang page hoàn toàn có thể đại diện cho nhân vật, tác giả, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, nhóm nhạc, nhiếp ảnh gia…. Hay thậm chí là một tổ thức hay bất kỳ thực thể nào tồn tại trên Facebook. Bạn cũng hoàn toàn có thể xác thực và công khai page Fb này.

2. Phân loại fanpage Facebook

Ở thời điểm hiện tại, khi tạo fanpage thì bạn sẽ có 2 sự lựa chọn chính về hạng mục Trang. Bao gồm:

 • Doanh nghiệp hoặc thương hiệu.

 • Cộng đồng hoặc người công chúng.

Tất nhiên, sau khi tạo fanpage hoàn tất, bạn vẫn có quyền vào phần chỉnh sửa hạng mục Page để cài lại hạng mục chi tiết hơn cho fanpage.

Ví dụ: Hạng mục nhà hàng, Hạng mục Giày, Hạng mục Spa, Hạng mục Blog cá nhân, Hạng mục cửa hàng, Hạng mục doanh nghiệp . . . 

3. Lợi ích sử dụng fanpage

3.1 Hỗ trợ bán hàng

Fanpage Facebook hiện tại đang là kênh hỗ trợ bán hàng cực kỳ hiệu quả, đang thay thế dần cho Facebook cá nhân.

Với fanpage, bạn có thể đăng bài, đăng video, livestream bán hàng . . . một cách hoàn toàn công khai. Đặc biệt là miễn phí.

Còn nếu muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn thì bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo. Chưa kể, fanpage còn hỗ trợ liên kết với Group, Instagram giúp bạn khai thác các tệp khách hàng tốt hơn.

3.2 Xây dựng thương hiệu

Trang fanpage Fb cũng hỗ trợ phát triển xây dựng thương hiệu cá nhân, thương hiệu doanh nghiệp một cách mạnh mẽ. Bằng nhiều cách, nhiều hỗ trợ khác nhau mà bạn có thể có thật nhiều người biết về thương hiệu trên Facebook.

3.3 Xây dựng cộng đồng

Fanpage cũng là nơi để kết nối một cộng đồng người dùng lớn trên Facebook, khi họ có chung một sự quan tâm, hay sở thích nào đó.

Mỗi fanpage thường sẽ hướng đến một chủ đề nội dung cụ thể nào đó, và phía người dùng nếu quan tâm có thể ấn like, follow. Nhiều người như vậy sẽ trở thành cộng đồng cùng theo dõi, tương tác với page.

3.4 Lan truyền thông điệp

Fanpage cũng giúp những nội dung tạo được hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ, phổ biến trên mạng xã hội. Điều mà tài khoản Facebook cá nhân đang bị hạn chế.

Kết hợp với tài khoản Facebook cá nhân, fan page Facebook sẽ giúp bạn làm được tất cả mọi thứ trên Facebook. Đó thực sự là một điều cực kỳ tuyệt vời.

4. Hướng dẫn tạo fanpage Facebook

4.1 Máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/pages

 • Bước 2: Tạo Trang.

 • Bước 3: Chọn Loại fanpage phù hợp.

 • Bước 4: Cài đặt các thông tin fanpage. Bao gồm: Tên Trang, hạng mục, thông tin liên hệ . . .

 • Bước 5: Cài đặt avatar và ảnh bìa.

Hướng dẫn chi tiết: Tạo fanpage trên máy tính

4.2 Điện thoại

 • Bước 1: Vào phần quản lý Trang. Chọn vào Tạo Trang.

 • Bước 2: Đặt Tên Trang phù hợp với mục đích.

 • Bước 3: Cài đặt các thông tin Trang.

 • Bước 4: Cài đặt avatar, ảnh bìa Trang.

Hướng dẫn chi tiết: Tạo fanpage trên điện thoại

5. Tổng hợp 9 cài đặt chính trên fanpage

5.1 Đổi link fanpage

Mỗi fanpage khi vừa mới tạo sẽ chưa có tên người dùng. Thành ra url fanpage lấy tự động theo tên Trang nên khá xấu và dài, không thân thiện và không chuyên nghiệp.

Vì vậy, sau khi tạo fanbapge được 7 ngày, hoặc khi fanpage đã có được 20 lượt Like Trang thì bạn nên vào phần chỉnh sửa tên người dùng Trang để chỉnh lại link fanpages.

Hướng dẫn: Thay đổi đường link url cho fanpage Facebook

đổi url fanpage

5.2 Tạo checkin fanpage

Checkin là chức năng cho phép khách hàng đến cửa hàng có thể chia sẻ vị trí cửa hàng fanpage trên Facebook.

Chức năng này hỗ trợ khá tốt về việc tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng từ fanpage. Ví dụ như 1 tài khoản Facebook có 10.000 người follow, họ checkin fanpage thì fanpage có cơ hội tiếp cận với khá nhiều những người follow này. Như vậy bạn có thể không cần chạy ads vẫn có thể tiếp cận một lượng khách hàng.

Hướng dẫn: Tạo Check In cho fanpage

hướng dẫn tạo checkin fanpage

5.3 Thêm quản trị viên fanpage

Một fanpage có thể được quản trị bởi nhiều admin, và mỗi admin có thể được phần quyền khác nhau. Nếu bạn tạo được fanpage, và cần thêm người quản trị nó thì hãy tiến hành thêm admin cho fanpage.

Hướng dẫn: Cách thêm quản trị viên trên fanpage

thêm admin fanpage

5.4 Tạo cửa hàng trên fanpage

Nếu bạn tạo page Facebook để kinh doanh bán hàng, và đã có sản phẩm kinh doanh. Bạn có thể thêm vào tab cửa hàng, và đăng thông tin sản phẩm.

Khi đó, khách hàng truy cập fanpage có thể vào thẳng cửa hàng để xem thông tin nhiều sản phẩm mà đôi khi không cần truy cập website.

Hướng dẫn: Tạo cửa hàng trên Facebook

tạo cửa hàng fanpage

5.5 Thêm địa chỉ cho fanpage

Hiện tại, đa phần các fanpage đều có hỗ trợ chức năng thêm địa chỉ và hiển thị bản đồ chỉ đường. Bạn hoàn toàn có thể vào phần chỉnh sửa thông tin Trang, và thêm địa chỉ cũng như bật chế độ chỉ đường trên fanpage. Để khách hàng dựa theo đó mà đến trực tiếp cửa hàng khi có nhu cầu với sản phẩm.

Hướng dẫn: Thêm địa chỉ vào fanpage

thêm địa chỉ fanpage

5.6 Ghim bài viết trên fanpage

Trang fanpage hiện tại có hỗ trợ chức năng ghim bài viết bất kỳ cố định ở đầu trang. Với bài ghim này, bất kỳ khách hàng nào khi truy cập fanpage đều sẽ nhìn thấy đầu tiên.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể ghim những bài đăng về sản phẩm, dịch vụ chính của mình trên fanpage để giới thiệu triệt để đến nhiều khách hàng.

Hướng dẫn: Cách ghim bài viết trên Facebook

ghim bài fanpage

5.7 Ẩn comment trên fanpage

Chức năng này hỗ trợ bạn chống lại tình trạng cướp khách hàng trên Facebook. Khi đó, nếu fanpage có nhiều lượt comment từ khách hàng tiềm năng, thì để không bị đối thủ cướp mất, hãy thực hiện: Ẩn comment bằng tay, hoặc là ẩn tự động tất cả comment là được.

Hướng dẫn: Ẩn comment trên fanpage

ẩn comment page

5.8 Xóa đánh giá xấu

Kinh doanh một thời gian trên fanpage, có thể fanpage sẽ nhận phải một số review không tích cực từ phía khách hàng. Hay đôi khi là bị đối thủ chơi xấu bằng các review tiêu cực đến sản phẩm.

Lúc này, bạn có thể sử dụng chức năng xóa đánh giá xấu trên fanpage đi là được nhé. Để đảm bảo fanpage luôn sạch đẹp, chuyên nghiệp trong mắt những khách hàng đến sau.

Hướng dẫn: Cách xóa đánh giá trên fanpage

xóa đánh giá page

5.9 Thêm nút nhắn tin, gọi ngay

Hiện Facebook còn có hỗ trợ hiển thị nhiều nút kêu gọi hành động trên fanpage. Hỗ trợ tăng tương tác tối đa giữa khách hàng và chủ shop.

Vì vậy, sẽ là thật cần thiết nếu như bạn có thể cài thêm các nút như: Nút gửi tin nhắn, Nút gọi ngay, Nút đăng ký, Nút mua ngay . . .Tất nhiên, BeoBeo Marketing cũng có hướng dẫn cài đặt nút này cho fanpage. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo ngay bài viết dưới.

Hướng dẫn: Thêm nút trên fanpage

thêm nút fanpage

Kết luận

Fanpage là gì? Fanpage sẽ là nền tảng hỗ trợ kinh doanh bán hàng, hay hỗ trợ xây dựng thương hiệu, tổ chức hay công đồng. Vì vậy, nếu bạn có những ý tưởng khác ngoài việc chỉ đăng ảnh cá nhân, cuộc sống, lướt Facebook cho vui thì hãy bắt đầu tìm hiểu và xây dựng fanpage ngay cho mình nhé.

Xem Thêm:

5/5 - (3 bình chọn)