có nên đổi tên fanpage có ảnh hưởng gì không

Khi muốn chuyển đổi fanpage sang một cái tên khác, nhiều bạn có những thắc mắc dạng như: Có nên đổi tên fanpage không? Đổi tên fanpage có ảnh hưởng gì không? Hay Thuê dịch vụ đổi tên fanpage thì có ổn không? . . . Đại loại như vậy. Ở bài viết này, bạn hãy cùng BeoBeo Marketing đi tìm hiểu ngay đáp án nhé.

1. Có nên đổi tên fanpage không?

Thực ra, nếu bạn có nhu cầu:

  • Chuyển đổi fanpage sang kinh doanh mặt hàng sản phẩm khác.

  • Chuyển đổi fanpage sang tên thương hiệu khác.

  • Không thích tên fanpage hiện tại, và muốn đổi sang tên fanpage khác hay hơn.

Thì dù bất cứ lý do gì đi chăng nữa, bạn đều có quyền và được quyền đổi tên Trang theo mong muốn.

Khi đó, câu trả lời là: Nếu bạn có lý do để đổi tên fanpage, thì việc chuyển đổi tên Trang là điều cần thiết. Không có chuyện nên hay không nên ở đây, bạn cần đổi tên page thì đổi. Facebook hiện đang hỗ trợ chức năng đổi tên đối với tất cả fanpage, nhưng tên yêu cầu đổi có được duyệt hay không là nằm ở đội ngũ xét duyệt tên phía Facebook.

2. Đổi tên fanpage có ảnh hưởng gì không ?

Thực ra nói không ảnh hưởng thì cũng không phải, mà nói ảnh hưởng thì nghe nó có vẻ nặng nề các bạn ạ? Vậy nên mình sẽ giải thích cả 2 khía cạnh này nhé.

2.1 Ảnh hưởng

Khi đổi tên fanpage, nếu bạn đổi sang tên hoàn toàn khác, hoặc đổi sang tên gần giống nhưng mang nghĩa khác, nội dung fanpage cũng thay đổi khác. Lúc này lượng tương tác trên fanpage có thể sẽ ảnh hưởng 1 chút ít. Bởi vì người like page trước đây họ like Trang là họ Like tên fanpage cũ, chủ đề nội dung cũ so với hiện tại.

Chỉ số về lượng tương tác giảm đi có lẽ cũng không nhiều. Nên bạn cũng không cần quá lo lắng nhé. Cứ đăng nội dung chất lượng là ổn thôi.

2.2 Không ảnh hưởng

Nhiều bạn cảm thấy lo sợ khi việc đổi tên fanpage có thể khiến fanpage bị khóa, bị hủy đăng. Nhưng thực ra đổi tên fanpage không phải là lý do dẫn đến die page.

Bởi quá trình duyệt tên Trang đã và đang được Facebook duyệt bằng người thật. Nên khi xảy ra thì chỉ có 2 trường hợp. Đó là: Duyệt thành không hoặc Không được duyệt.

Sẽ chỉ có 2 trường hợp như vậy, chứ không có chuyện Facebook duyệt yêu cầu đổi tên. Sau đó lại đi khóa Trang đâu nhé.

Lưu ý:

  • Nếu yêu cầu đổi tên fanpage không được duyệt, bạn có thể đợi 1 tuần sau để gửi yêu cầu đổi tên khác tên đó nhé.

  • Nếu gửi yêu cầu đổi tên quá nhiều lần mà đều không được duyệt, khả năng là Facebook chặn chức năng đổi tên Trang là khá cao.

3. Thuê dịch vụ đổi tên fanpage có ổn không ?

Dịch vụ đổi tên fanpage tức là bạn chi một khoản ngân sách (nhỏ) để nhờ bên đơn vị thứ 3 hỗ trợ bạn gửi yêu cầu đổi tên fanpage đến Facebook.

Vì những đơn vị này biết cách để gửi yêu cầu với tỷ lệ được duyệt cao nhất, nên họ có thể làm dịch vụ này để tìm kiếm thu nhập.

Như BeoBeo Marketing đã nói ở trên thì: Yêu cầu đổi tên Trang được xem xét chính bởi đội ngũ kỹ thuật người thật của Facebook. Vậy nên chỉ có 2 trường hợp, 1 là đổi được, 2 là không đổi được.

Vậy, sử dụng dịch vụ đổi tên fanpage cũng không ảnh hưởng gì đến fanpage của bạn nhé. Có chăng chỉ là:

  • Bạn sẽ tốn 1 khoản phí nhỏ.

  • bạn cần chọn đơn vị uy tín để thuê dịch vụ này.

  • Tốt nhất là bạn nên tạo chủ sở hữu cho fanpage trước khi cấp quyền admin cho bên làm dịch vụ đổi tên Trang. Nhằm đảm bảo ngay cả khi cấp admin cho người khác thì bạn vẫn là chủ sở hữu duy nhất của fanpage này.

Kết luận

Có nên đổi tên fanpage? Tất nhiên, bạn có nhu cầu đổi tên thì đổi thôi ạ, Facebook luôn có hỗ trợ chức năng đổi tên.

Cùng Chủ Đề:

1. 9 Mẹo Xử Lý Lỗi Không Đổi Được Tên Fanpage
2. Cách Kháng Nghị Đổi Tên Fanpage Facebook Chi Tiết Nhất.
3. Thời Gian Đổi Tên Fanpage Là Bao Lâu?

5/5 - (1 bình chọn)