tại sao view youtube không tăng

Nhiều bạn khi cày view cho Idol thường thấy rằng trong khoảng thời gian đầu MV vừa được công bố, view chỉ tăng đến mốc 400.000 – 500.000 view thì bị đứng. Hiện tượng này gọi là đóng băng view, xuất phát từ việc Youtube không cập nhập lượt view. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến Tại Sao View Youtube Không Tăng, hãy cùng BeoBeo Marketing đi tìm hiểu ngay.

1. Tại sao view Youtube không tăng ?

Lượt xem Youtube chính là số lần video được xem bởi người dùng. Chỉ số lượt view này thể hiện cho sự phổ biến một video trên Youtube.

Youtube cũng nói rằng họ muốn những video nhận được lượt view từ người dùng thật chứ không phải qua các chương trình chạy view từ máy tính. Hệ thống Youtube cần thời gian để xác định những lượt view được tạo ra có thực sự hợp lệ hay không.

Và khi đó, trong khoản vài giờ đầu tiên khi video được đăng, Youtube sẽ không hiển thị toàn bộ 100% lượt xem hợp lệ khi quá trình đếm view Youtube được thực thi.

Khi Youtube đã tính toán được lượt người xem hợp lệ thì chỉ số view video sẽ được cập nhập thường xuyên hơn. Tất nhiên, quá trình cập nhập view này sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:

  • Số lượng người xem.

  • Mức độ phổ biến video.

Nếu video có nhiều lượt xem, mức độ phổ biến khủng thì khả năng chỉ số lượt view thực được cập nhập có thể không diễn ra thường xuyên. Bạn sẽ thấy view Youtube không tăng hay Youtube không cập nhập lượt xem là thế.

Minh họa:

Mỗi khi 2 nhóm nhạc BTS hay Blackpink ra MV thì 90% là trình trạng lượt view Youtube không tăng trong vài giờ đầu tiên sẽ xảy ra. Những MV ca nhạc từ 2 nhóm nhạc này có lượng người xem khủng, mức độ phổ biến cũng quá cao. Trong đó có không ít view từ chương trình máy tính do fan tạo ra. Vì vậy mà Youtube cần thời gian để xác định lượt xem hợp lệ không, sau đó sẽ cập nhập.

Xem ngay: Bảng giá mua view Youtube giá rẻ

2. Tại sao view youtube bị giảm?

Không chỉ trường hợp đóng băng view, mà trường hợp view Youtube bị giảm cũng diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là với các MV được fan tích cực cày view.

Ví dụ: MV Idol của BTS sau 24 giờ đạt 80 triệu view. Nhưng sau khi thuật toán Youtube áp dụng và loại bỏ lượt xem không hợp lệ. View bị trừ đi 10 triệu, con số chỉ còn lại 70 triệu view sau 24h.

Cụ thể, Youtube nói rằng:

Sẽ có nhiều view mà lượt view sẽ không thay đổi, hoặc không hiển thị tất cả theo đúng như mong đợi. Bởi vì phía sau đang có một hệ thống làm nhiều vụ sàn lọc loại trừ lượt xem không hợp lệ.

Điểu này nhằm đảm bảo sự công bằng cũng như là trải nghiệm tốt nhất dành cho cả nhà sáng tạo nội dung, nhà quảng cáo và những người xem video.

Để xác định rằng số lượt lượt view trên video là con số thực và chính xác, Youtube đôi khi sẽ làm chậm tạm thời, đóng băng lượt xem. Thậm chí thay đổi số view nhằm loại bỏ những lượt view đi kèm với những lượt phát có chất lượng thấp.

view youtube bị giảm

Cày view mà view không tăng, còn bị giảm nữa thì buồn đúng không bạn?

3. Youtube xác định lượt xem không hợp lệ như thế nào?

Hiện Youtube đang đưa những lượt xem có chất lượng thấp vào nhóm view không hợp lệ, và không cộng số view này vào số view video thực.

Sau đây là những cách thức cày view, tăng view không hợp lệ cho video trên Youtube:

  • Cày view bằng các chương trình máy tính.

  • Xem 1 video trên cùng nhiều thiết bị và truyền trực tiếp cùng 1 video trên nhiều cửa sổ, nhiều thẻ.

Kết luận

Bài viết này giải thích tại sao view Youtube không tăng, lượt xem Youtube bị giảm dành cho những bạn thường xuyên cày view cho idol của mình. Hyvọng bài viết sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích dành cho  bạn.

5/5 - (1 bình chọn)