Xóa video có bị trừ view trong youtube

Ẩn video, xóa video có bị trừ view trong youtube? Có lẽ, đây là câu hỏi thắc mắc chung của rất nhiều bạn mới tập tành làm Youtube. Là một chuyên gia nhiều năm trong lĩnh vực social marketing, BeoBeo Marketing sẽ phân tích cho bạn thật chi tiết. Hãy tham khảo ngay bài viết. 

Youtube thống kê lượt xem như thế nào?

Youtube sử dụng thuật toán để theo dõi và ghi nhận lượt xem cho mỗi video. Lượt view Youtube được tính khi người dùng xem video ít nhất 30 giây hoặc tương tác: like, comment, chia sẻ,….Lượt xem được lưu trữ trong hệ thống của Youtube và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của Youtube. 

Xóa video có bị trừ view trong youtube

BeoBeo Marketing chia làm 2 trường hợp cụ thể sau:

1. Xóa video Youtube có view cao

Kênh Youtube khác với những nền tảng mạng xã hội khác, khi bạn xóa video có lượt view cao, thì tất cả lượt xem của video đó đã được hệ thống Youtube ghi nhận lại sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc xóa video. Số liệu được thống kê về lượt xem, thời gian xem, lượt thích đều được Youtube ghi nhận lại. Tuy nhiên khi video bị xóa khỏi kênh Youtube, người xem chỉ không còn truy cập vào video được nữa, dẫn đến lượt view mới tiềm năng sau này sẽ bị mất. Nhưng bạn không nên quá lạm dụng, xóa nhiều video trên kênh Youtube làm ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng kênh Youtube. 

2. Xóa video Youtube vi phạm bản quyền

Nếu bạn xóa video vi phạm bản quyền, lượt xem có thể xóa khỏi Youtube, tùy thuộc vào mức độ bị phạm mà video mất hết lượt view và gỡ bỏ khỏi Youtube. Lời khuyên cho bạn là khi phát hiện video mình bị bản quyền nên xóa video để tránh kênh bị phạt nhiều lần, dẫn đến tình trạng kênh bị khóa, ảnh hưởng đến việc xây dựng thương hiệu và ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của kênh. 

Xóa video youtube có bị trừ view

Câu hỏi liên quan đến xóa video Youtube có ảnh hưởng gì không?

Xoay quanh chủ đề ẩn, xóa video, BeoBeo Marketing nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng. Tất cả được giải đáp chi tiết như sau:

1. Có thể khôi phục video đã xóa không?

Khi xóa video, Youtube sẽ xóa video vĩnh viễn, bạn không thể khôi phục lại.

2. Xóa video vi phạm bản quyền có bị trừ view?

Khi xóa video vi phạm bản quyền, Youtube có thể xóa hết lượt view của video đó, nếu quá nhiều lần sẽ xóa toàn bộ video kênh. 

3. Xóa video có ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo?

Có! Khi bạn xóa video Youtube, một phần doanh thu sẽ bị mất đi. Nên bạn phải cẩn trọng khi xóa video.

Câu hỏi liên quan xóa video youtube

Kết Luận

Xóa video có bị trừ view trong youtube không? Có lẽ, đến đây bạn đã nắm được toàn bộ thông tin chi tiết rồi đúng không nào? Việc xóa video Youtube sẽ ảnh hưởng đến lượt xem, xếp hạng kênh, tài khoản kênh Youtube, nên bạn cần hết sức lưu ý. Hy vọng, bài viết BeoBeo Marketing cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)