view ảo youtube là gì

View ảo youtube là gì? Làm youtube cần đầu tư view ảo không? Cách nhận biết view ảo Youtube như thế nào? Có lẽ, đây là thắc mắc chung của rất nhiều người mới bắt đầu xây dựng kênh Youtube. Muốn biết chi tiết, hãy cùng BeoBeo Marketing tham khảo ngay bài viết. 

View ảo youtube là gì?

View ảo Youtube là view giả, không phải view đến từ người dùng thật. Lượt xem ảo Youtube đến từ các tool tăng tự động hoặc mua bán view tại đơn vị thứ ba. View ảo Youtube chủ yếu để tăng lượt view video, tăng tương tác và tạo được uy tín thu hút người xem hơn. Tuy nhiên, Youtube có các chính sách nghiêm ngặt về việc sử dụng view ảo, nếu phát kênh bạn bị phát hiện sẽ bị Youtube trừng phạt như giảm lượt xem, cảnh báo, nếu nghiêm trọng có thể bị đình chỉnh hoặc đóng kênh. 

view ảo youtube là gì

Cách kiểm tra view youtube thật hay ảo? 

Thực tế, kiểm tra lượt xem trên Youtube là thật hay giả không hề đơn giản, vì Youtube không cung cấp một công cụ nào để hỗ trợ người dùng nhận biết. Với kinh nghiệm của mình, BeoBeo Marketing bật mí bạn cách nhận biết view ảo youtube như sau:

1. Dựa vào tỷ lệ tương tác 

Nếu bạn thấy một video Youtube có sự bất thường là: view rất cao nhưng các chỉ số tương tác Youtube như: like, comment, share,… rất thấp. Rất có thể lượt view youtube đều là view giả không phải view thật. Lượt view thường đi kèm với tương tác từ cộng động người xem. Ví dụ: 1000 lượt xem, ít nhất phải có từ 5-20 comment hoặc like là được. 

2. Đánh giá lưu lượng traffic Youtube

Bạn có thể đánh giá view Youtube thật hay giả dựa vào lưu lượng traffic truy cập video bạn. Trong mục Youtube analytics, bạn có thể xem nguồn của video, chủ sở hữu sẽ biết được người dùng đến từ đâu, nguồn traffic có đáng tin cậy không. Tại đây, bạn đánh giá các chỉ số về lượt xem, thời lượng xem,… Nếu có sự tăng đột ngột trong các số liệu này, có dấu hiệu là view ảo. 

Cách nhận biết view ảo youtube

3.  Kiểm tra tổng thể kênh

Nếu bạn thấy video có hơn 10.000 view trong khoản thời gian ngắn, rất đáng ngờ, bạn có thể kiểm tra tổng thể trang web. Các chỉ số cần xem xét lại như:

Kênh Youtube có người đăng ký không, bao nhiêu người, tỷ lệ so với số lượng người xem như thế nào?

  • Xem các video trước đó đã đăng có nhiều view không, có view nào thật sự nổi bật có nhiều view không.
  • Kênh tăng view trong bao nhiêu giờ, có bao nhiêu tương tác từ like, comment,…. Và đánh giá chỉ số comment là tự động hay người thật đánh giá,….

Từ đó, tổng hợp các mấu chốt lại, bạn có thể đưa ra đánh giá là view youtube là view thật hay ảo rồi đó.

Kiểm tra view youtube thật hay ảo 

Làm youtube cần đầu tư views ảo?

Tùy vào mục đích của bạn, mà có nên đầu tư view ảo Youtube hay không. Có hai trường hợp bạn có thể cân nhắc:

  • Nếu bạn mới bắt đầu xây dựng kênh Youtube cho cá nhân hoặc quảng bá sản phẩm/dịch vụ,… Trong khoản thời gian ngắn, bạn có thể chọn tăng view ảo để tăng độ tin cậy cho tài khoản và thu hút người xem. 
  • Nếu kênh bạn đã xây lâu và có một lượng fan nhất định, bạn muốn tăng thêm 1 lượng view lớn để vượt mặt đối thủ thì lời khuyên BeoBeo Marketing dành cho bạn là không nên. Đừng vì muốn tăng view ảo mà để kênh Youtube của bạn bị Youtube phạt, rất phí công sức.  

Làm thế nào tăng view ảo youtube nhanh chóng? 

Bạn muốn tăng view ảo cho kênh Youtube của mình để phục vụ cho mục đích kinh doanh doanh, PR cá nhân nhưng chưa biết tăng như thế nào? Hãy để BeoBeo Marketing giới thiệu đến bạn phần mềm tăng view Youtube miễn phí tự động, an toàn, có tăng cả view thật và view ảo cho video Youtube. Bạn thể lựa chọn theo ý muốn. Likeqq.Vn giúp bạn tăng lượt xem nhanh chóng giá cả phải chăng, bạn dễ dàng thực hiện trên điện thoại và máy tính dễ dàng. 

Kết Luận

View ảo youtube là gì? Cách nhận biết view ảo youtube như thế nào đúng. Tới đây, bạn đã nắm đầy đủ thông tin và cách làm rồi đúng không nào. Bạn có thể sử dụng tool tự động để tăng lượt xem ảo Youtube nhưng ở mức độ vừa phải đừng quá lạm dụng. Hy vọng, bài viết BeoBeo Marketing cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

5/5 - (2 bình chọn)