Xóa video TikTok có bị giảm tương tác không

Xóa video TikTok có bị giảm tương tác không? Có lẽ, đây là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ đang xây dựng kênh TikTok để kiếm follow, kiếm view, kiếm tym, kiếm tiền,… BeoBeo Marketing với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực TikTok sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác cho mình và có những cách xử lý linh hoạt trong các trường hợp xóa video TikTok.

Xoá video trên TikTok có ảnh hưởng gì không?

Nhiều bạn trẻ do dự không xóa video trên TikTok vì chịu một số ảnh hưởng sau:

Mất tương tác

  • Lượt view, lượt tym, comment và share sẽ bị mất vĩnh viễn.
  • Giảm tỷ lệ tương tác (engagement rate) của tài khoản tiktok. 
  • Ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận người xem mới (reach) của video. 

Gây ảnh hưởng đến thuật toán Tik Tok

  • TikTok có thể đánh giá thấp tài khoản hay xóa video thường xuyên.
  • Gặp khó khăn trong việc đề xuất video đến người xem tiềm năng.
Xoá video trên TikTok có ảnh hưởng gì không
Xoá video trên TikTok có ảnh hưởng gì không

Xóa video TikTok có bị giảm tương tác không?

Thực tế, xóa video TikTok có thể giảm hoặc không giảm tương tác. Để bạn hiểu rõ hơn, BeoBeo Marketing phân tích chi tiết như sau:

1. Xóa video TikTok giảm tương tác

Một số trường hợp xóa video bị giảm tương tác chính là video bạn vẫn đăng lên kênh bình, có tương tác và view cao. Khi bạn xóa, tất cả lượt tym, like, share trước đó đều bị biến mất, bạn sẽ mất 1 số lượng tương tác trên kênh, các video khác đăng lên ít nhiều sẽ chịu ảnh hưởng. Thuật toán TikTok đánh giá cao các kênh có tỷ lệ tương tác cao và ưu tiên hiển thị trên mục :” Dành cho bạn”. Vì thế, khi muốn xóa video bạn cần kiểm tra chất lượng video và cân nhắc thật kỹ nhé!

2. Xóa video TikTok không mất tương tác

Một số video TikTok chắc chắn phải xóa và không gây mất tương tác ảnh hưởng đến kênh chính là: 

  • Vi video vi phạm bản quyền hoặc nội dung độc hại: Việc xóa video vi phạm bản quyền hoặc nội dung độc hại là điều cần thiết để tuân thủ luật pháp và giữ cho kênh của bạn an toàn. Xóa các video này sẽ không ảnh hưởng đến tương tác của kênh, thậm chí còn có thể giúp cải thiện tỷ lệ tương tác nếu bạn thay thế bằng video chất lượng cao hơn.
  • Video có hiệu suất thấp: Nếu video của bạn có hiệu suất thấp (lượt xem, lượt thích, bình luận thấp), việc xóa video có thể giúp bạn tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng cao hơn.
  • Việc này có thể giúp tăng tỷ lệ tương tác của kênh trong tương lai.
  • Xóa video cũ để thử nghiệm nội dung mới: Nếu bạn muốn thử nghiệm nội dung mới, bạn có thể xóa video cũ để đăng tải video mới. Việc này giúp bạn thu hút người xem mới và tăng tương tác cho kênh.

Xóa video TikTok có bị giảm tương tác không

Xoá video trên TikTok | Câu hỏi liên quan

Xoay quanh chủ đề ẩn video, xóa video TikTok có bị giảm tương tác không? BeoBeo Marketing cũng nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc và tất cả đã được BeoBeo giải đáp chi tiết như sau:

1. Spam tim có bị flop không?

Spam tim TikTok sẽ không bị flop nếu bản thả tym trực tiếp trên mục “FOR YOU”, mục đề xuất trên kênh TikTok của bạn. Spam TikTok sẽ bị flop nếu bạn thả tym hết tả cả video của tài khoản TikTok nào đó. Làm kênh chậm tym, bị bóp tương tác. 

2. Xóa video TikTok có bị mất tim không?

Khi xóa video TikTok chắc chắn lượt tim trước đó cũng bị mất thêm. Đối với TikTok, một khi đã Xóa video là bạn không nào khôi phục lại. 

3. Chạy quảng cáo TikTok có bị Flop không?

Chạy quảng cáo TikTok được TikTok khuyến khích, thuật toán TikTok sẽ hiển thị video đến với đối tượng tiềm năng hơn, tăng khả năng đề xuất. Khi chạy TikTok Ads nhiều tài khoản TikTok bạn cũng uy tín hơn. 

An video TikTok có bị bóp tương tác không

Kết Luận

Xóa video TikTok có bị giảm tương tác không? Xóa video TikTok: Có thể giảm tương tác hoặc không, sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể mà BeoBeo Marketing đã phân tích cho bạn. Vì thế, cần cần linh hoạt trong cách xử lý để tránh bị ảnh hưởng kênh của mình. Hy vọng, bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)