giải đáp 1 triệu view youtube bao nhiêu tiền

Trong thời đại công nghệ phát triển không ngừng, YouTube đã trở thành một nền tảng giải trí và kiếm tiền phổ biến cho các bạn trẻ khai thác. Vì thế, không ít người tò mò về thu nhập của các YouTuber, đặc biệt là thắc mắc “1 triệu view YouTube bao nhiêu tiền?”. Bài viết này, BeoBeo Marketing sẽ bật mí cho bạn câu trả lời chính xác nhất về câu hỏi này.

Muốn bật kiếm tiền trên Youtube, nhà sáng tạo nội dung phải đáp ứng điều kiện gì? 

Để bật kiếm tiền, các nhà sáng tạo nội dung phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản là:

  • Có ít nhất 1.000 người đăng ký: Đây là điều kiện tiên quyết để tham gia Chương trình đối tác Youtube (YPP), chương trình cho phép kiếm tiền từ quảng cáo hiển thị trên video.
  • Có ít nhất 4.000 giờ xem video trong 12 tháng: Youtuber cần đạt được lượng thời gian xem này trong vòng 1 năm để đủ điều kiện tham gia YPP.

Sự bùng nổ Youtube những năm gần đây đã mở ra cơ hội kiếm tiền siêu hấp dẫn cho các Youtuber. Có rất nhiều người đang rất muốn biết: 

1 triệu view trên youtube bao nhiêu tiền? Thực tế, các Youtuber Việt Nam nhận được bao nhiêu tiền từ video đạt 1 triệu lượt theo dõi. 

Với góc nhìn của một chuyên gia, BeoBeo Marketing sẽ phản ánh đến bạn thu nhập từ 1 triệu view của Youtube Việt Nam trung bình giao động từ từ 0,003 đến 0,007 USD. Giá view Youtube còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: CPM, CPC, chủ đề video, chất lượng, vị trí quảng cáo,….Một Youtuber Việt Nam có thể kiếm vài trăm – vài triệu đồng đối với video được 1 triệu lượt xem. Nhưng thực tế, thu nhập của họ sẽ cao hơn nếu tự quảng cáo bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ hoặc làm đại sứ thương hiệu cho bên thứ ba. 

Bạn có thể lên Youtube tìm hiểu các kênh Youtube 1 triệu view, đã bật kiếm tiền để tham khảo. Ở đây, BeoBeo Marketing chỉ ra kênh MIXI GAME đạt 1 triệu view có khoảng thù lao trung bình gần 7 triệu đồng và con số liên tục tăng khi số view tăng. 

Tuy nhiên, so với các Youtuber nước ngoài, thu nhập từ kênh Youtube của Việt Nam thấp hơn đáp kế bởi ảnh hưởng 2 yếu tố: CPM & CPC.

1 triệu view trên youtube bao nhiêu tiền

Tại Việt Nam, 1 triệu view Youtube có thu nhập rất thấp so với các Quốc Gia khác trên Thế Giới

Mức thu nhập trung bình cho 1.000 lượt xem quảng cáo trên Youtube dao động từ 0,02 đến 0,03 USD.  Giá lượt view của các Quốc Gia khác cũng chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố tương tự Việt Nam. Nước ngoài, một Youtuber nổi tiếng với hàng chục triệu lượt xem mỗi video có thể kiếm được hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu USD mỗi tháng từ Youtube. 

1 triệu view youtube Việt Nam so với các nước khác

BeoBeo Marketing đề xuất một số giải pháp tăng thu nhập cao cho Youtuber hiệu quả

Là một chuyên gia trong lĩnh vực Social Marketing, BeoBeo Marketing nhận thấy rằng thu nhập của Youtuber Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để phát triển như: 

  • Tăng lượng người xem bằng cách sản xuất nội dung chất lượng cao, thu hút, tối ưu hóa seo cho video, tương tác với người xem.
  • Đa dạng cách kiếm tiền: từ lượt view, quảng cáo, bán sản phẩm, Affiliate marketing, hợp tác với nhãn hàng.
  • Hợp tác phát triển kênh với các Youtuber khác: Cùng sản xuất nội dung, tham gia dự án chung, …
  • Nâng cao kiến thức & kỹ năng: Tham gia các khóa học online, offline, đọc sách, tham khảo tài liệu, trao dồi kỹ năng giao tiếp,…
  • Không ngừng kiên trì & nỗ lực: Không bao giờ nản lòng, luôn sáng tạo và học hỏi không ngừng, kiên trì xây dựng kênh để đạt mục tiêu. 

Giải pháp xây dựng kênh Youtube triệu view

Kết Luận

Kênh Youtube là một nền tảng tiềm năng để các bạn trẻ kiếm tiền, tuy nhiên đòi hỏi sự nỗ lực và đầu tư nghiêm túc của các nhà sáng tạo nội dung video. Hãy học hỏi kinh nghiệm từ các Youtuber thành công và xây dựng kênh Youtube của riêng bạn một cách bài bản để đạt được mục tiêu thu nhập mong muốn 1 triệu view trên Youtube và thậm chí nhiều hơn nữa, tự bạn mở rộng cơ hội kiếm tiền trên Youtube của mình nhé! 

 

5/5 - (1 bình chọn)