Follow là gì trên TikTok? Đây là một tùy chọn giúp người dùng có thể theo dõi một tài khoản mà mình yêu thích hoặc quân tâm. Ngay sau đây, hãy cùng beobeomarketing.net tìm hiểu chi tiết hơn về follow và cách follow trên Tik Tock nhé!

Follow là gì trên TikTok?

Follow là một tính năng cho phép bạn theo dõi kênh người dùng khác trên TikTok. Các nội dung mới từ kênh này sẽ xuất hiện trên trang chủ và đồng thời hiện thông báo trên tài khoản. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi những nội dung mình yêu thích từ những người mà bạn quan tâm.

Đang follow trên TikTok là gì?

“Đang follow” là danh sách những người bạn đang theo dõi. Khi theo dõi ai, những người đó sẽ hiện hết trong mục này. Lưu ý, “Đang follow” khác với “follower”. Trong khi “đang follow” là những người mà bạn theo dõi thì “follower” là người theo dõi bạn.

dang-follow-tren-tiktok-la-g

1k trên TikTok là gì?

1K có nghĩa là 1000. Đây là một đơn vị chỉ số lượng view, tim, share, comment, follow trên TikTok Việt Nam (TikTok Trung Quốc hay Douyin sẽ dùng W). 

Tác dụn Follow trên TikTok là gì?

Là một loại tương tác vô cùng quan trọng trên Tik Tock, follow không chỉ giúp ích cho người dùng mà còn những doanh nghiệp đang kinh doanh trên nền tảng này.

1. Đối với người dùng (follower)

 • Dễ dàng theo dõi nội dung: Bạn sẽ nhận được thông báo về nội dung mới từ các kênh đã theo dõi. 
 • Xây dựng cộng đồng: Giúp bạn xây dựng cộng động trực tuyến, kết nối những người có cùng sở thích, mối quan tâm với nhau.
 • Dễ dàng tìm kiếm những người đã theo dõi tại danh sách “follow” .

2. Đối với doanh nghiệp

 • Tăng khả năng tiếp cận của các sản phẩm/dịch vụ của mình với khách hàng.
 • Dễ tạo ra các video viral, giúp lan truyền thương hiệu đến với khách hàng tiềm năng.
 • Hỗ trợ thu thập ý kiến người dùng thông qua phản hồi trên TikTok.

Nhiều follow TikTok để làm gì?

Sở hữu lượng follower khủng luôn là mơ ước của rất nhiều nhà sáng tạo trên Tik Tok. Vậy nhiều follow mang đến những lợi ích gì?

 • Nhiều follow giúp chủ kênh được nhiều nhãn hàng tin tưởng và booking PR sản phẩm. Đồng thời giá trị của mỗi video quảng cáo cũng sẽ tăng lên rất nhiều.
 • Làm tăng độ uy tín cho kênh và chủ kênh. Từ đó được nhiều người xem tin tưởng. Khi giới thiệu sản phẩm hoặc gắn link tiếp thị liên kết sẽ thu về nhiều lượt mua hơn.

Cách follow trên TikTok

Để follow một người trên TikTok, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như:

 • Bước 1: Vào ứng dụng TikTok > Nhấn vào biểu tượng kính lúp tìm kiếm ở góc phải, phía trên giao diện.

nhan-vao-bieu-tuong-kinh-lup-de-tim-kiem-nguoi-dung

 • Bước 2: Gõ tên hoặc các từ khóa liên quan đến tài khoản muốn theo dõi > Nhấn chọn khi tài khoản đó xuất hiện.

cach-follow-tren-tiktok

 • Bước 3: Nhấn vào nút “Follow” bên dưới avatar của kênh.

nhan-vao-nut-follow-duoi-avatar

Bài viết trên là một số giải đáp chi tiết cho “Follow là gì trên TikTok?” cũng như cách theo dõi tài khoản mà bạn yêu thích trên nền tảng này. Hy vọng những thông tin mà beobeomarketing.net cung cấp đã mang đến những thông tin hữu ích với bạn nhé!

3.3/5 - (3 bình chọn)