Bạn là một khách hàng, bạn đặt mua sản phẩm online từ một fanpage cửa hàng. Lúc này cảm nhận có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt. Bạn muốn vào đánh giá 5 sao, để lại review tích cực cho fanpage.

 • Trường hợp 2: Sản phẩm kém chất lượng, dịch vụ không ok lắm. Bạn muốn cho fanpage cửa hàng này ngay 1 sao, review tiêu cực cho khách hàng sau cân nhắc.

Và lúc này, bạn vào fanpage để tìm nơi để đánh giá. Tuy nhiên khá nhiều bạn sẽ rơi vào trường hợp không đánh giá được fanpage. Lý do cho trường hợp này là gì? BeoBeo Marketing sẽ chia sẻ ngay bên dưới luôn cho bạn rõ nhé.

Tại sao không đánh giá được fanpage?

Về phần nguyên nhân cho trường hợp này thì có 2 lý do chính. Ở mỗi lý do sẽ là một trường hợp khác nhau, nên mình sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn hiểu rõ vấn đề hơn.

1. Fanpage có tab đánh giá nhưng không có phần đánh giá 5 sao

Đối với trường hợp này, bạn chỉ có thể để lại một đề xuất dạng review câu văn về chất lượng sản phẩm, dịch vụ trên fanpage chứ không thể cho đánh giá 1 sao, 2 sao hay 5 sao đối với fanpage.

Trường hợp này cũng được gọi là bạn không thể đánh giá được fanpage. Vì điều bạn có thể làm được chỉ là để lại đề xuất đối với fanpage này.

Và lý do cho trường hợp này là fanpage vừa mới tạo và chưa đạt đủ số lượng đề xuất để Facebook xếp hạng sao. Nghĩa là chưa cho phép những người dùng có thể vào đánh giá có sao đối với fanpage. Nếu bạn muốn để lại đánh giá đối với fanpage này thì bạn cần là phải đợi.

Thực ra thì đa phần các chủ cửa hàng làm ăn uy tín, chuyên nghiệp họ đều muốn fanpage có phần đánh giá 5 sao. Nhưng mà ngặt nổi Facebook chưa cho các bạn ạ. Còn nếu bạn là người dùng, thôi thì chúng ta vào để lại review tốt hay xấu theo chất lượng sản phẩm cho fanpage này trước nhé.

Đánh giá facebook

2. Fanpage có không có tab đánh giá

Đối với trường hợp này, bạn cũng không đánh giá được fanpage. Hay có thể nói nhanh là không thể nào đánh giá được. Và nếu như mà không có tab đánh giá như vậy, bạn sẽ không thể đánh giá. Cũng như không thể để lại đề xuất đối với fanpage này.

Về phần nguyên nhân  thì có 2 nội dung chính như sau:

 • Thứ nhất: Người quản trị chưa bật tab đánh giá cho fanpage.

 • Thứ hai: Mẫu fanpage bạn chọn không hỗ trợ hiển thị tab đánh giá trong phần giao diện fanpage.

Làm thế nào để có thể đánh giá cho fanpage

1. Trường hợp 1:

Đối với trường hợp fanpage có tab đánh giá nhưng không có phần đánh giá 5 sao. Khi đó, nếu như:

 • Bạn là người dùng: Bạn có thể để lại đề xuất cho fanpage này trước, phần đánh giá 5 sao thì chờ đợi fanpage có rồi hẵn đánh giá.

 • Bạn là admin fanpage: Bạn muốn hiện phần đánh giá 5 sao để fanpage nhận được thật nhiều đề xuất từ phía người dùng. Đạt đến một số lượng đề xuất nhất định, fanpage của bạn sẽ hiển thị phần đánh giá 5 sao này.

Đề xuất fanpage như thế nào?

Bạn thực hiện các bước chi tiết như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào fanpage.

 • Bước 2: Mở chọn vào tab Đánh giá.

 • Bước 3: Chọn mục Chia sẻ phản hồi.

Khong review được fanpage

 • Bước 4: Viết đề xuất chi tiết vào Ô & Sau đó chọn Chia sẻ phản hồi là hoàn tất.

Không review được fanpage facebook

Nếu như bạn muốn nhờ bạn bè, người thân của mình đề xuất fanpage để fanpage nhanh chóng được xếp hạng. Bạn có thể cho họ xem phần hướng dẫn này vì thực sự họ không rành. Ngoài ra, cũng nên nhờ họ để lại đề xuất tích cực & liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp trên fanpage.

2. Trường hợp 2:

Fanpage chưa có tab đánh giá, bạn cũng không đánh giá được fanpage. Đối với trường hợp này, admin fanpage cần phải vào phần cài đặt và tiến hành thêm tab cho fanpage. Ở đây là tab đánh giá.

3. Trường hợp 3:

Mẫu fanpage không hỗ trợ tab đánh giá. Thế nên bạn có thể thay đổi Mẫu hiện đã chọn trên fanpage. Khi thay đổi sang một mẫu khác, fanpage sẽ thay đổi giao diện và có một số mẫu sẽ hỗ trợ tab đánh giá trên fanpage.

Nếu muốn thay đổi mẫu fanpage, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào fanpage.

 • Bước 2: Chọn phần Cài đặt trang.

Thay đổi mẫu fanpage

 • Bước 3: Chọn Mẫu & Tab.

 • Bước 4: Mục Mẫu bạn chọn vào Chỉnh sửa Mẫu hiện tại (nếu như mẫu hiện tại không có tab Đánh giá).

Thay đổi mẫu fanpage facebook

 • Bước 5: Chọn mẫu có hỗ trợ tab Đánh giá cho Fanpage.

Ví dụ:

Mình chọn mẫu địa điểm, nhấp vào Xem chi tiết mẫu đó. Xong mình kéo xuống bên dưới xem trong giao diện có tab đánh giá hay không?

Thay đổi mẫu fanpage trên facebook

Và cái này có hiển thị này. Nên mình chọn luôn. Bạn cũng có thể thực hiện các thao tác tương tự đối với một mẫu khác nữa nhé. Ok rồi thì mình chọn Áp dụng mẫu là được.

Chỉnh sửa mẫu facebook

Ghi chú: Lúc bạn chọn Mẫu, Facebook sẽ thông báo Mẫu này có tab đánh giá hay không nên bạn cũng có thể theo đó mà chọn cho phù hợp nhé.

Kết luận

Phần nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục đối với trường hợp không đánh giá được fanpage mình đã chia sẻ siêu chi tiết hết ở phần trên. Bạn có thể tham khảo nhé, hi vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc thành công.

Bài Viết Khác

5/5 - (1 bình chọn)