xem youtube trên nhiều thiết bị có được tính views

Xem youtube trên nhiều thiết bị có được tính views không? Có lẽ, đây là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra nhất khi tự cày view cho chính video của mình cũng như cày view cho idol khi tung ra MV mới. Và cày view trên Youtube như thế nào tăng lượt xem nhanh chóng, tăng đề xuất trên Youtube? Muốn biết chi tiết, hãy cùng BeoBeo Marketing theo dõi ngay bài viết sau. 

Views YouTube là gì?

View Youtube là số lần video Youtube được xem bởi người dùng. Mỗi khi có ai đó phát video của bạn, Youtube sẽ ghi nhận 1 view. Lượt xem được tính cho dù người xem chỉ xem 1 vài giây đầu hoặc toàn bộ video. 

Vì sao view bị trừ trên Youtube? 

Youtube ngày càng khắt khe khi ghi nhận view đến từ các nguồn khác nhau nhằm mục đích tránh gian lận và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người xem. Với một số trường hợp bạn không được ghi nhận view chính là: 

  • Hoạt động gian lận: cày view bằng bot tự động, thao túng người dùng xem mãi một nội dung nhàm chán, mua bán trao đổi view ảo.
  • Lỗi hệ thống từ Youtube: Trục trặc, kỹ thuật, trường hợp này có thể liên hệ trực tiếp đến đội ngũ Support Youtube để được hỗ trợ.
  • Người dùng không xem hết video: Lượt view chỉ được tính nếu người dùng xem ít nhất 30 giây video hoặc hơn 10% thời lượng video (đối với những video dài hơn 10 phút). Nếu thoát ra sớm, Youtube sẽ trừ view ngay.
  • Video bị xóa hoặc chuyển sang chế độ riêng tư: Bạn không muốn giữ lại video, bạn xóa đi hoặc chuyển sang chế độ mình tôi, video sẽ bị Youtube trừ view hoặc một số trường hợp khác là do bạn cài đặt hiển thị. 

Vì sao xem youtube trên nhiều thiết bị bị trừ view

Xem youtube trên nhiều thiết bị có được tính views

Câu trả lời ngắn gọn: Có thể, tuy nhiên không phải tất cả các lượt xem đều được tính.

Để được tính view một lượt xem phải đáp ứng một số điều kiện:

  • Đăng nhập tài khoản YouTube: Lượt xem chỉ được tính từ tài khoản đã đăng nhập.
  • Xem ít nhất 30 giây video: Xem ít nhất 30 giây đầu tiên của video. 
  • Tương tác video: Thích, bình luận, chia sẻ hoặc di chuyển thanh tiến trình.
  • Tuân thủ nguyên tắc cộng đồng YouTube: Lượt xem không vi phạm quy định.

Để chắc chắn có được lượt view cho kênh Youtube, bạn nên dành thời gian xem từ 30% – 70% trên video để nhận được đánh giá tích cực từ Youtube nhé! 

xem youtube trên nhiều thiết bị có được tính views

Câu hỏi liên quan xem youtube trên nhiều thiết bị có được tính views không

Xoay quanh chủ đề tính view Youtube, BeoBeo Marketing nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan và trả lời chi tiết như sau: 

1. Xem video YouTube bao lâu thì được 1 view?

Theo như chính sách hiện tại Youtube, được tính là một lượt view khi: 

  • Video dài dưới 10 giây: Người xem xem toàn bộ video hoặc nhấp vào quảng cáo hiển thị trong video.
  • Với video dài trên 10 giây: Người xem xem video trong ít nhất 30 giây hoặc nhấp vào quảng cáo hiển thị trong video.

2. Cùng 1 địa chỉ ip, 1 ngày mình coi 1 video 20 lần thì được tính không? 

Theo nguyên tắc: YouTube chỉ ghi nhận 1 lượt view hoặc lớn hơn 1 view cho mỗi video được xem trên cùng 1 IP trong khoảng thời gian 24 giờ.

Ví dụ: Bạn xem 1 video 30 lần trên laptop trong 1 ngày, YouTube chỉ tính 1 lượt view cho video đó hoặc có thể nhiều hơn 2, 3, 4, 5 view, tùy vào mức độ hợp lý. Nếu bạn liên tục xem đi xem lại video trong thời gian ngắn với hành vi xem không tự nhiên, YouTube có thể chỉ tính một số lượt view nhất định, không phải tất cả 20 lần. 

Cùng 1 địa chỉ ip, 1 ngày mình coi 1 video 20 lần thì được tính không?

Kết Luận

Xem youtube trên nhiều thiết bị có được tính views không? Có lẽ, đây là câu hỏi đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi muốn cày view cho idol. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Social Marketing, BeoBeo Marketing đã giải đáp chi tiết cho bạn. Chúc bạn cày view thành công. 

Rate this post