kiếm tiền trên facebook bằng like

Bạn nghe người ta nói rằng like trên Facebook có thể kiếm được tiền, và người ta tìm mọi cách câu like bất chấp. Tất nhiên, bạn cũng đang muốn tìm hiểu xem người ta kiếm tiền trên Facebook bằng like như thế nào đúng không?

1. Kinh doanh fanpage kiếm tiền

Với hình thức này, bạn sẽ tạo page, và xây dựng fanpage giúp fanpage có được nhiều like. Tiếp theo thì bán fanpage lại cho những ai cần mua.

Người mua page thường là người kinh doanh bán hàng, hay làm video kiếm tiền ads break . . . Họ mua page và sẽ đổi tên lại theo ý mình, xây dựng lại nội dung . . . để sử dụng page theo mục đích.

Giá bán fanpage đang dao động ở mức: 200 – 300 đ/like.

Ví dụ: Page 10k like bạn có thể bán với giá trị 2.5 triệu đồng.

Bán được page, khi đó nghĩa là bạn đã kiếm tiền trên Facebook bằng like rồi đó.

2. Kiếm tiền từ dịch vụ tăng like Facebook

Nếu bạn có khả năng tăng like nhanh cho fanpage, bạn hoàn toàn có thể làm dịch vụ tăng like. Khi đó những khách hàng có nhu cầu tăng like cho fanpage, họ có thể liên hệ với bạn.

  • Đầu tiên: Khách liên hệ mua like fanpage uy tín, báo giá thu mua.

  • Thứ hai: Khách hàng gửi link fanpage qua, chuyển khoản thanh toán chi phí.

  • Thứ ba: Bạn tiến hành tăng like cho khách hàng.

Với dịch vụ tăng like này thì giá like dao động ở mức 250 – 350 đ like. Như vậy, nếu bạn muốn kiếm được tiền từ like trên Facebook, bạn cần cải thiện khả năng kéo like cho fanpage  khách hàng.

3. Kiếm tiền bằng chạy quảng cáo tăng like

Hiện tại thì trong số các hình thức quảng cáo, Facebook có cung cấp hình thức quảng cáo tăng like. Hình thức này thì bạn có thể target được người like. Ví dụ như theo: giới tính, độ tuổi, sở thích, hành vi, khu vực . . .

Tuy nhiên giá 1 like thì cao gần gấp 10 lần với giá bạn thuê dịch vụ tăng like hay bán page. Và tất nhiên, bạn hoàn toàn cũng có thể kiếm được tiền bằng cách cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo tăng like.

Nhưng nếu muốn kiếm tiền từ dịch vụ, bạn cần phải giỏi trong khâu tối ưu quảng cáo để giảm giá chạy tối đa có thể.

Ví dụ:

  • Bạn nhận khách giá 4000 đ/like

  • Bạn chạy cho khách, và chạy với giá 3.000 đ/like

Như vậy, mỗi like bạn kiếm được hoa hồng 1.000, thì 5.000 like kiếm được 5 triệu. Đây có thể nói là cách kiếm tiền trên Facebook bằng like ngon nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải làm sao đó để tiếp cận nhiều khách hàng muốn tăng like, và cả thuyết phục họ sử dụng dịch vụ của bạn.

4. Kiếm tiền cho thuê fanpage nhiều like

Nếu bạn sở hữu fanpage nhiều like, bạn hoàn toàn có thể làm dịch vụ cho thuê fanpage để đăng bài.

Ví dụ:

  • Fanpage 1 triệu like, giá đăng bài nằm tầm 3 – 4 triệu cho mỗi bài đăng.

  • Fanpage 100k like, giá 200.000 – 300.000đ.

Làm phép chia thử xem: 4.000.000 đ/1.000.000 like. Chúng ta được 4 đ/like.

Nếu tính như vậy, thì 1 like trên facebook được bao nhiêu tiền? Chỉ có 4 đ đúng không? Như vậy có phải quá bèo bột không?

Không đâu bạn? Vì cơ bản là bạn không phải chỉ cho người khác đăng 1 bài duy nhất trên fanpage. Mà có thể cho người khác đăng cả trăm, cả ngàn bài trên fanpage của mình nếu các bài thực sự có nhiều like và tương tác tốt.

Như vậy, nếu bạn sở hữu page triệu like chẳng hạn. Thì tành tành ngày bạn cho thuê đăng 1 bài, cũng có được vài triệu sài chơi rồi. Tính ra tháng có thể lên đến cả 100 triệu chứ chẳng chơi. Kiếm tiền trên Facebook bằng like với cách này cũng ngon không kém kèo chạy quảng cáo tăng like nhỉ?

5. Kiếm tiền bằng Like PR thương hiệu

Bạn có để ý thấy các hot girl ở thời điểm hiện tại đều có 1 trang cá nhân và 1 fanpage song hành không?

Những hot girl này kiếm tiền từ like Facebook theo một hướng hoàn toàn khác. Đó chính là họ sẽ hoạt động thật nhiều, hay up status liên tục nhằm tăng like, tăng theo dõi cho trang.

Khi họ đã nổi tiếng, với gương mặt ưa nhìn, họ sẽ dễ lọt vào tầm mắt của các nhãn hàng, dự án phim, hay các sự kiện mời họ tham gia, làm đại sứ . . . Và họ kiếm tiền từ đó ra.

Đây là cách kiếm tiền trên Facebook bằng like theo cách gián tiếp, tất nhiên, giá trị từ những lượt like vẫn được thể hiện một cách rõ nét, chỉ là không trực tiếp mà thôi.

6. Kiếm tiền từ Livestream

  • Thứ nhất: Với fanpage bán hàng nhiều like, bạn livestream bán hàng nhiều người xem. Tất nhiên bạn chốt được nhiều đơn hàng, bạn kiếm được tiền gián tiếp từ like.

  • Thứ hai: Fanpage nhiều người like, bạn livestream game hay cái gì đó hay hay. Thu hút nhiều người xem, fan của bạn sẵn sàng donate tiền cho bạn thông qua các cổng donate.

Cả hai hướng kiếm tiền Facebook này đều cực kỳ tốt. Tất nhiên, nếu fanpage bạn có nhiều like, nhiều theo dõi, kịch bản livestream tốt . . . để tăng mắt live stream.

7. Kiếm tiền bằng ads break

Fanpage bạn nhiều like, đủ điều kiện bật kiếm tiền. Bạn đăng tải video giải trí lên page của mình. Quảng cáo của Facebook hiển thị  xen ngang các video này, video qc dài 6s.

Nếu như người dùng xem hết 6s này, bạn được Facebook chia tiền quảng cáo. Tỷ lệ phân chia thường là 4 cho bạn, 6 cho Facebook.

Ví dụ: Lượt xem đó kiếm được 1.000đ, bạn được Facebook chia lại 400đ. Nếu có 1.000 lượt xem như vậy, bạn được chia lại 400.000đ.

Khi đó thì like nó cũng hỗ trợ bạn kiếm tiền gián tiếp. Và tất nhiên, nếu các video bạn đăng lên Facebook có nhiều view, đồng nghĩa quảng cáo hiển thị nhiều, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Kết luận

Trên đây chính là chi tiết 7 cách kiếm tiền trên Facebook bằng like hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo qua nhé, cảm ơn bạn.

Chúc thành công ! ! !

Xem Thêm:

5/5 - (1 bình chọn)