Cách bảo mật tài khoản Tik Tok

Hiện nay tình trạng hack nick, mất nick TikTok đang khá phổ biến. Khi tài khoản nhiều lượt followers, bạn có thể cũng sẽ bắt đầu lo lắng về vấn đề này. Vậy hãy tìm hiểu hướng dẫn cách bảo mật tài khoản Tik Tok tốt nhất sau để đảm bảo an toàn cho tài khoản bạn nhé.

1. Cài email, số điện thoại đăng ký

Để không bị người khác chiếm quyền sở hữu tài khoản, bạn cần cài đủ 2 thông tin đăng ký quan trọng cho tài khoản. Bao gồm:

  • Email đăng ký.

  • Và số điện thoại đăng ký.

Thường thì tài khoản đăng ký bằng Facebook, Instagram hay bất kỳ mạng xã hội nào khác thì 2 thông tin này sẽ trống. Bạn cần vào thêm thông tin đăng ký để bảo mật. Xác minh đăng ký bằng mã TikTok gửi về email, sdt bạn.

Hướng dẫn:

Truy cập vào biểu tượng người dùng => Dấu 3 chấm => Quản lý tài khoản => Nhấp vào thêm email, sdt => Xác minh mã.

bảo mật Tik Tok

2. Cài bảo mật 2 lớp cho thông tin đăng ký

Để tạo tài khoản TikTok, bạn cần một trong số những thông tin đăng ký như: Email, số điện thoại, Facebook, tài khoản Google, Twitter, Line, KakaoTalk, Apple…

Và để bảo mật tài khoản Tik Tok, bạn cần cài bảo mật 2 lớp cho tất cả thông tin đăng ký ở trên.

Bởi vì, người khác hack được một trong các tài khoản bạn dùng để đăng ký tài khoản TikTok ở trên. Họ có quyền đăng nhập vào tài khoản TikTok.

Lúc đó thì: Thông tin bạn cài đặt trên tài khoản sẽ bị lộ, thông tin hồ sơ có thể bị sửa. Hoặc video có thể bị xóa, thông tin đăng ký TikTok có thể bị đổi nếu bạn chưa cài email và số điện thoại . . .

Rủi ro trong vấn đề bảo mật Tik Tok là khá cao. Ngoài số điện thoại, thì đối với tất cả thông tin đăng ký các cách khác bạn đều cần cài bảo mật 2 lớp.

Nếu không biết cài bảo mật 2 lớp thì cứ lên Google gõ tìm: Cách cài bảo mật 2 lớp + “Facebook” chẳng hạn, là ra hướng dẫn.

bảo mật tiktok

3. Cài chế độ riêng tư

Khi để chế độ riêng tư, tài khoản sẽ không hiển thị trên TikTok. Khi không hiển thị, kẻ xấu sẽ không có cơ hội tiếp cận cũng hack tài khoản Tik Tok. Khi đó vấn đề bảo mật sẽ được đảm bảo hơn.

Hướng dẫn: Người dùng => Dấu 3 chấm => Quản lý quyền riêng tư => Chọn bật Tài khoản riêng tư.

cách bảo mật thông tin tài khoản tik tok

Lưu ý: Khi không cần thiết lắm cũng không nên dùng cách này nhé. Chơi TikTok mà để chế độ riêng tư thì đăng video lên chỉ tiếp cận với những người đã follow bạn. Muốn riêng tư thì đăng ở chế độ riêng tư đối với 1 số video được rồi.

4. Tránh để lộ thông tin đăng ký tài khoản

Ví dụ: Bạn dùng Facebook để đăng ký tài khoản Tik Tok, và Facebook này được nhiều người biết.

Khi đó, kẻ xấu chỉ tập trung vào hack nick Facebook này của bạn, là họ có thể login vào tài khoản Tik Tok. Như vậy, vấn đề bảo mật thông tin trên TikTok sẽ gặp vấn đề ngay tức khắc. Có thể bị mất trắng cả 2 acc.

Chưa kể trường hợp bạn không lấy lại được tài khoản Facebook bị hack. Tất nhiên kẻ xấu sẽ có quyền truy cập tài khoản Tik Tok của bạn vĩnh viễn. Như vậy xem như cả 2 sài chung tài khoản TikTok, ai vào sửa hồ sơ, xóa video, xem tin nhắn, xem video riêng tư đều được.

Lưu ý: Đối với những bạn mua tài khoản TikTok, khi tài khoản TikTok được đăng ký bằng Facebook hay bất kỳ mạng xã hội nào khác. Thì tài khoản này dính liền với TikTok không xóa được. Khi đó vấn đề bảo mật TikTok sẽ không còn. Vì người đăng nhập được Facebook thì họ có thể đăng nhập TikTok của bạn thông qua tài khoản Facebook.

Vì vậy, bạn có ý định mua acc Tik Tok thì cũng nên cân nhắc. Vì nếu tài khoản TikTok được đăng ký bằng Facebook thì thôi dễ lộ thông tin bên trong tài khoản lắm.

bảo vệ tài khoản tik tok

5. Cài mật khẩu thật mạnh

Trên TikTok, Tài khoản ở chế độ công khai, thì người khác có thể xác định được id tài khoản. Đã xác định được id tài khoản thì chỉ cần xác định được thêm mật khẩu tài khoản nữa là có thể đăng nhập được rồi.

Vậy nên bạn cần cài mật khẩu khó, mạnh để đảm bảo không bị kẻ xấu dò được. Yêu cầu đối với các mật khẩu TikTok bạn nên biết:

  • Tối thiểu 8 ký tự.

  • Cần chứa 2 trong 3: chữ số, chữ cái và ký tự đặc biệt.

Bạn hãy cài mật khẩu thật dài, đồng thời chứa cả chữ số, chữ cái và ký tự đặc biệt. Đối với chữ cái nên có cả in hoa in thường luôn.

Lưu ý: Cài mật khẩu mạnh đôi khi bạn không nhớ. Vậy nên hãy lưu mật khẩu ở đâu đó, hoặc lưu lại mật khẩu gợi nhớ không lại quên.

cách bảo mật tik tok

6. Kiểm tra đăng nhập bất thường

Nếu bạn nghi ngờ rằng có người đã đăng nhập vào tài khoản Tik Tok của bạn. Thì hãy tiến hành kiểm tra ngay theo hướng dẫn sau:

Người dùng => Dấu 3 chấm => Quản lý tài khoản => Bảo mật.

kiểm tra bảo mật tik tok

Tiếp theo, chọn vào thiết bị không phải của bạn => Chọn Thùng rác => Chọn Xóa.

kiểm tra bao mật thông tin tài khoản tik tok

Sau đó, quay lại đổi mật khẩu tài khoản TikTok nếu như thiết bị đó không phải do chính bạn login vào TikTok ngay lập tức.

Kết Luận

Trên đây là 6 hướng dẫn cách bảo mật thông tin tài khoản Tik Tok an toàn nhất hiện nay. Hãy luôn đảm bảo chỉ mỗi mình bạn login được vào Tik Tok của mình. Bạn nên dựng bảo mật ngay để bảo đảm an toàn nhất cho thông tin cá nhân, kênh TikTok.

Bài Viết Khác

5/5 - (2 bình chọn)