Giải đáp không nhận hàng tiktok có sao không

TikTok nổi lên nhờ những video ngắn thu hút thú vị đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Vì thế, TikTok tận dùng thời cơ, liên kết với sàn thương mại điện tử tạo ra không gian mua sắm tiện lợi cho người xem. Tuy nhiên, mua hàng rồi không nhận hàng tiktok có sao không? Bom hàng trên tiktok có sao không? Có lẽ, là thắc mắc chung rất nhiều người. Muốn biết chi tiết, hãy cùng BeoBeo Marketing tham khảo bài viết nhé! 

Nguyên nhân: Boom hàng trên TikTok

Mua hàng online ngày càng trở nên phổ biến vừa tiện lợi, nhanh chóng, khách hàng tiết kiệm được thời gian, không phải đi xa để mua những món hàng mình thích. Chỉ cần tìm kiếm và mua hàng trên tiktok shop là xong. Nhưng cũng có một số rủi ro tình trạng boom hàng trên TikTok ngày càng nhiều thường xuất phát từ hai nguyên nhân sau:

1. Chủ quan

Tik Tok đối tượng dùng nhiều nhất là trẻ em có tâm lý :”Thích là mua, không thích là bom, không nhận”. Thường các em chỉ muốn mua hàng ngay thời điểm đó, về sau không còn ý định nữa hoặc là không đủ tiền để chi trả nên boom hàng. Một trong các lý do từ chối mua hàng là: Không nhấc máy, nhầm đơn, không muốn mua nữa, hàng bị lỗi,…. Muôn vàng lý do được đặt ra khiến nhà bán hàng đau cả đầu. 

2. Khách quan

Bên cạnh đó, người mua không nhận hàng bởi một số lý do xuất phát từ việc:

 • Đơn hàng không đúng mẫu mã, không size,…
 • Hộp hàng bị móp mép, hàng bị bể, xước,…
 • Thời gian giao hàng quá lâu, shipper không thân thiện,…
 • Chủ shop không hỗ trợ kiểm hàng, chat tin nhắn,…

Boom hàng trên tiktok có sao không

Không nhận hàng TikTok có sao không?

Không nhận hàng trên TikTok bạn sẽ đối mặt với hai trường hợp sau:

1. Đối với người mua

Người mua là phía chủ động hủy đơn hàng cũng gặp phải một số rắc rối sau:

 • TikTok sẽ hạ thấp uy tín người mua, dẫn đến: khó mua hàng từ các shop uy tín, hạn chế trong các chương trình khuyến mãi, nghiêm trọng sẽ bị xóa tài khoản TikTok.
 • Nếu trường hợp người mua đã thanh toán tiền trước nhưng nhận hàng không ưng ý hoàn hàng lại cho shop có thể mất phí vận chuyển.
 • Nếu cố ý boom hàng quá nhiều lần, rất có thể bạn sẽ bị chủ shop bốc phốt trên các nền tảng mạng xã hội, bạn sẽ bị mất uy tín. Đồng thời sẽ không có ai tin tưởng và bán hàng cho bạn nữa. 

2. Đối với người bán

Khi hàng đã lên đơn và bị người mua hủy ngang, các shop phải chịu các ảnh hưởng như:

 • Người bán mất nhiều thời gian đóng gói, vận chuyển nhưng không nhận được tiền thanh toán, chi phí vận chuyển hoàn hàng người bán cũng có thể chịu. 
 • Ảnh hưởng đến uy tín shop như bị đánh giá thấp khi tỷ lệ hủy đơn, hoàn hàng cao, gặp nhiều khó khăn khi thu hút khách mới. 
 • Một số trường hợp nghiêm trọng, shop có thể bị TikTok hạn chế, hoặc khóa tài khoản bán hàng trên sàn TMĐT TikTok.

Không nhận hàng tiktok có sao không

Câu hỏi liên quan: Boom hàng trên TikTok có sao không?

Xoay quanh chủ đề:” không nhận hàng trên tiktok có sao không?” BeoBeo Marketing nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc, tất cả được giải đáp chi tiết như sau: 

1. Shop tự hủy đơn hàng trên TikTok có bị phạt không?

Khi đã đặt hàng, shop tự ý hủy đơn khách có thể bị phạt. Nếu vượt qua tỷ lệ đơn hàng tối đa cho phép, tỷ lệ đơn cũng vượt khỏi mức cho phép, shop có thể bị phạt bởi các hình thức sau: giới hạn số lượng đơn hàng, giảm điểm đánh giá, khóa tài khoản bán hàng,…Vì vậy, shop phải cẩn thận trong việc xác nhận được hàng và cập nhập thông tin sản phẩm mới nhất. 

2. Tại sao TikTok không cho thanh toán khi nhận hàng?

TikTok vẫn cho thanh toán khi nhận hàng. Tuy nhiên, một số trường hợp TikTok không cho thanh toán COD bởi giá trị đơn hàng cao. TikTok yêu cầu thanh toán trước nhằm giảm: rủi ro boom hàng và dễ dàng quản lý hơn. 

3. Không nhận hàng tiktok có được hoàn tiền không?

Nếu là trường hợp khách quan và thanh toán tiền trước thị bạn vẫn được hoàn tiền như thường.  Để nhận được tiền về tài khoản, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Liên hệ nhắn tin với shop qua số điện thoại, email.
 • Cung cấp thông tin, hình ảnh,… đầy đủ cho shop.
 • Chờ đợi xử lý: Thời gian sẽ kéo dài 24 tiếng – 7 ngày làm việc. 

Không nhận hàng trên tiktok có sao không

Kết Luận

Không nhận hàng tiktok có sao không? Bom hàng tiktok có sao không? Bom hàng tiktok có được hoàn tiền không? Có lẽ, tới đây, bạn đã nắm đầy đủ thông tin rồi đúng không nào. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua hàng trên TikTok Shop cũng như hủy đơn vì điều này có thể làm ảnh hưởng tới nhiều người. Hy vọng, bài viết BeoBeo Marketing cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)