Làm sao để biết video TikTok bị report

TikTok nền tảng video ngắn thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia. Tuy nhiên, khi đăng video lên TikTok, có rất nhiều chủ kênh bị dính report, báo cáo ảnh hưởng đến toàn video kênh. Vậy làm sao để biết video TikTok bị report? Bạn đang gặp phải trường hợp bóp tương tác, flop do bị ai đó report video nhưng không biết phải làm sao. Đừng lo! BeoBeo Marketing sẽ chỉ nguyên nhân báo cáo và hướng dẫn bạn khắc phục một cách nhanh chóng.

Vì sao video TikTok bị report, báo cáo?

Một trong những lý do phổ biến nhất làm cho tài khoản TikTok bạn bị report chính là:

 • Video đăng vi phạm chính sách của TikTok như hình ảnh nhạy cảm, bạo lực, đánh nhau,… Người dùng Tik Tok sẽ nhấn report để TikTok phạt những video này. 
 • Bị người dùng báo cáo spam khi liên tục đăng nhiều video giống nhau, hoặc nội dung spam tại các bình luận, tag người khác liên tục.
 • Một số đối tượng chơi xấu cạnh tranh không lành mạnh hoặc antifan sẽ báo cáo video của bạn Tik Tok xem xét lại video, giảm tỉ lệ tương tác như like, tym, comment, lượt xem,…..

Làm sao để biết video TikTok bị report

Làm sao để biết video TikTok bị report?

Video bạn bị giảm lượt xem đột ngột, bạn nghi ngờ video bị vi phạm chính sách TikTok hoặc ai đó chơi xấu video của mình. Để kiểm chứng lại điều đó, bạn có thể kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tik Tok, nhấn vào:”Hộp thư” ở thanh dưới giao diện TikTok. 
 • Bước 2: Nhấn chọn trực tiếp vào chuông thông báo:” Hoạt động” của tài khoản bạn.

Làm sao để biết video TikTok bị report

 • Bước 3: Nhấn vào mũi tên hướng xuống “Tất cả hoạt động”, nhấn vào “Từ TikTok”.
 • Bước 4: Nếu không có report từ người khác, TikTok sẽ không cập nhập thông tin.

Làm sao de biết video TikTok bị báo cáo

Cách khắc phục video TikTok bị báo cáo

Để khắc phục video TikTok bị report, báo cáo bạn cần thực hiện 4 bước như trên BeoBeo Marketing vừa hướng dẫn. Tiếp đó, bạn sẽ tiến hành phân tích lý do bị report bằng cách:

 • Đọc kỹ những thông báo bị báo cáo report để tìm hiểu video bị báo cáo.
 • Tham khảo quy định cộng đồng của TikTok để biết những vi định bị cấm và điều chỉnh thích hợp. 

Khi xét được nguyên nhân video bị báo cáo và tùy vào mức độ vi phạm, bạn có thể thực hiện xử lý như sau:

 • Xóa video: Video vi phạm tính cộng đồng, bị report, bạn nên xóa ngay lặp tức.
 • Chỉnh video: Nếu vi phạm mức độ nhẹ, bạn có thể điều chỉnh video thích hợp.
 • Gửi khiếu nại: Nếu ai đó cố tình báo cáo video bạn vì mục đích cạnh tranh, bạn có thể khiếu nại với TikTok và chờ xử lý. 

Câu hỏi liên quan: làm sao để biết video TikTok bị báo cáo

Xoay quanh chủ đề: Làm sao để biết video TikTok bị report, Beo Beo Marketing nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc và xin phép trả lời chi tiết như sau:

1. Xóa video TikTok bị report có giảm tương tác không?

Khi bị người khác report video khi vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok hoặc bị spam thì việc bạn xóa video là đúng. Và dĩ nhiên, xóa video trong trường hợp này sẽ không bị giảm tương tác mà còn giúp video bạn  dễ lên xu hướng hơn. Nhưng trường hợp bị report do cạnh tranh, bạn không nên xóa video liền mà hãy tìm cách khiếu nại TikTok để được hỗ trợ xử lý. 

2. Video Tiktok bị report mất bóp tương tác trong bao lâu? 

Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà video bị report có bị mất tương tác. Khi bị vi phạm lần đầu tiên, video có thể bị bóp tương tác trong thời gian ngắn khoảng 1-2 ngày. Nhưng nếu tiếp tục vi phạm nhiều lần và report video sẽ bị mất tương tác thời gian dài từ 10 ngày – 1 tháng hoặc nghiêm trọng hơn nữa là video sẽ bị khóa. 

Video tiktok bị báo cáo mất tương tác bao lâu

3. Tim hết video trên TikTok có bị báo cáo bóp tương tác không? 

Khi bạn tim hết video trên TikTok có thể bị bóp tương  tác nhưng sẽ không bị báo cáo nên bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn không nên tym quá nhiều video vì có thể khiến cho TikTok nghi ngờ. Hãy tym với những video bạn cảm thấy thật sự mang đến giá trị. 

Kết Luận

Làm sao để biết video TikTok bị report? Làm sao de biết video TikTok bị báo cáo? Có lẽ đến đây, bạn đã nắm rõ được nguyên nhân cũng như các bước kiểm tra video TikTok bị báo cáo rồi đúng không nào! Nếu thấy video bạn bị bóp tương tác, bị flop, bạn hãy kiểm tra tại mục report TikTok để xem như thế nào nhé! Hy vọng, bài viết BeoBeo Marketing cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

 

Rate this post