tài khoản facebook bị khóa

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khóa, bị vô hiệu hóa. Và khi rơi vào trường hợp này, bạn quan tâm là phải khôi phục tài khoản ngay lập tức đúng không? Đặc biệt là khi tài khoản Fb đó chứa siêu nhiều thông tin quan trọng. Vậy bạn hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ sau đây nhé để tìm ra giải pháp nhé.

1. Tài khoản Facebook bị khóa là như thế nào ?

Tài khoản Facebook bị khóa là khi bạn đăng nhập tài khoản sẽ nhận được các thông báo dạng như:

  • Bạn không thể sử dụng Facebook ngay lúc này.

  • Tài khoản Facebook tạm thời không thể truy cập được.

  • Hay yêu cầu xác minh danh tính trước khi đăng nhập tài khoản.

. . . Và một số thông báo khác nữa. Tùy từng trường hợp fb bị khóa mà bạn sẽ nhận được những thông báo bị khóa khác nhau.

Khi rơi vào các trường hợp đó, bạn cần phải liên hệ trung tâm trợ giúp Facebook để yêu cầu support ngay nhé.

Lưu ý: Nên tự liên hệ Facebook để mở khóa tài khoản thay vì chi tiền cho các bên cung cấp dịch vụ lấy lại nick Facebook vốn tồn tại siêu nhiều rủi ro. Bởi bạn có thể rơi vào trường hợp tiền mất, mà tài khoản cũng không còn

2. Tài khoản facebook bị khóa trong bao lâu ?

Đối với trường hợp Facebook bị khóa tạm thời, nhiều bạn sẽ hỏi rằng: Tạm thời là bao lâu?

Thực ra với câu hỏi này thì chỉ có Facebook mới có quyền đưa ra đáp án dành cho acc của bạn. Còn mỗi người chúng ta đều không thể biết chính xác thì bao lâu tài khoản sẽ được khôi phục lại.

Facebook khóa tạm thời tài khoản để: Xác thực tài khoản chính chủ, hay xác định xem tài khoản có vi phạm chính sách, tiêu chuẩn cộng đồng nào đó trong quá trình người dùng sử dụng hay không?

Sau khoản thời gian bị khóa tạm thời, Fb sẽ tự động mở khóa tài khoản. Tuy nhiên, đó là khi Facebook không phát hiện bất cứ sai phạm nào đối với tài khoản đó.

Trường hợp lỗi vi phạm lớn, tài khoản Facebook này có thể bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Hay còn gọi là vô hiệu quả FAQ.

Khi Facebook bị khóa tạm thời, tùy vào từng trường hợp khác nhau mà bạn nên gửi cho Facebook các thông tin mà Facebook yêu cầu.

Ví dụ:

Với lỗi xác minh danh tính: Tải lên ảnh chụp cmnd (cccd), hay bằng lái xe.

Với lỗi Fb bị report: Bạn chỉ có thể chờ đợi Facebook kiểm duyệt xem tài khoản của bạn có vi phạm lỗi hay không mà bị report. Nếu không có lỗi, Facebook sẽ mở khóa tài khoản cho bạn ngay.

Ghi chú: Mình có một vài lần 1 report tài khoản, Fb của mình bị khóa. Ngay lúc đó không lấy lại được nick, nhưng 2 tháng sau đăng nhập lại thì vào được. Lúc vào, Facebook yêu cầu đặt lại tên sao cho đúng người dùng thật. Chắc trước đó tài khoản bị report vấn đề mạo danh tài khoản khác.

Tham khảo ngay: Dịch vụ tăng sub Facebook giá rẻ

3. Tại sao Facebook bị khóa ?

3.1 Tài khoản mạo danh người khác

Thường nhiều bạn khi đặt tên Facebook sẽ không lấy tên thật, mà lấy một cái tên nào đó mình thích, đôi khi sử dụng tên cửa hàng để đặt cho Facebook cá nhân luôn.

Đối với cách đặt tên này, chỉ cần tài khoản bị Facebook quét, yêu cầu xác minh danh tính thì bạn sẽ không biết lấy đâu ra cmnd, bằng lái xe theo đúng tên Facebook bạn đã đặt.

Lúc này, nhiều khả năng Facebook sẽ chuyển từ khóa tạm thời tài khoản sang vô hiệu hóa vĩnh viễn. Đây là một trong những nguyên nhân tài khoản bị khóa nhiều nhất hiện nay.

Lưu ý: Khi bạn đã bị khóa 1, 2 tài khoản thì bạn tạo thêm bao nhiều tài khoản Facebook nó cũng khóa vì dựa vào địa chỉ ip nó sẽ mặc định bạn đang cố tình tạo tài khoản mạo danh.

3.2 Tài khoản dưới 13, 18 tuổi

Đối với những tài khoản lấy ngày tháng năm sinh tính tới thời điểm hiện tại chưa tròn 13 tuổi thì phía Facebook cũng khóa ngay.

Nhiều bạn không để ý đến trường hợp này, nhưng đây lại là một trong những chính sách từ Facebook mà bạn cần phải tuân thủ.

Với tài khoản dưới 18 tuổi, khi bị report, và bị khóa cũng rất khó lấy lại vì cơ bản lúc đó bạn chưa có giấy tờ tùy thân để mà gửi cho Facebook xác thực tài khoản đó là của mình.

3.3 Spam

Spam ở đây là: spam tin nhắn, spam comment, spam liên kết.

Nếu bạn thực hiện việc này quá nhiều lần, nhẹ thì Facebook sẽ hạn chế tính năng, nặng thì fb sẽ bị khóa.

3.4 Gửi quá nhiều lời mời kết bạn

Nhiều bạn cố tình tạo Facebook cá nhân để kinh doanh bán hàng. Và tất nhiên, đầu tiên cần làm là phải kết bạn thật nhiều đúng không?

Muốn kết bạn nhiều thì phải gửi đi nhiều lời mời kết bạn. Nhưng mà đối với tài khoản mới tạo, việc gửi đi quá nhiều lời mời kết bạn sẽ khiến Facebook nghi ngờ có dấu hiệu khả nghi.

Lúc này, khả năng fb sẽ bị khóa tạm thời. Và bạn được Facebook yêu cầu nhận diện khuôn mặt những người nằm trong danh sách bạn bè của tài khoản. Nếu không nhận diện thành công, xem như Facebook này bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

3.5 Nội dung khó chịu

Khi bạn post bài, mà bài post gây khó chịu cho người xem. Chỉ cần nhiều người cùng report những bài đăng đó, tài khoản bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

3.6 Nghi ngờ Facebook bạn bị hack

Nếu như Facebook thấy tài khoản bạn thay đổi nhiều thông tin trong thời gian ngắn như là: Tên, tuổi, địa chỉ, hay các thông tin khác.

Lúc này, Facebook sẽ tự động khóa tạm thời tài khoản của bạn để phòng trường hợp fb bạn bị hack. Khi đúng là tài khoản của bạn, bạn có thể vào mở khóa nhanh chóng.

3.7 Like, follow quá nhiều

Khi bạn dùng Facebook cá nhân bạn để like quá nhiều fanpage, follow quá nhiều tài khoản Facebook khác. Thì phía Facebook sẽ xác định nghi vấn, spam. Khi đó fb sẽ bị khóa.

3.8 Đổi mật khẩu liên tục

Việc làm này cũng sẽ khiến Facebook nghi ngờ việc fb bạn bị hacker tấn công, nên sẽ vô hiệu hóa Facebook tạm thời nhé.

3.9 Dính phần mềm độc hại

Nếu thiết bị bạn sử dụng để đăng nhập Facebook dính phải phần mềm độc hại, Facebook cũng sẽ khóa tài khoản để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

3.10 Đăng nhập tài khoản nhiều nơi

Việc bạn đăng nhập tài khoản nhiều nơi, nhiều thiết bị khác nhau cũng sẽ khiến Facebook nghi ngờ tài khoản bạn bị hack. Nên nguy cơ sẽ khóa tạm thời nhé.

4. Cách lấy lại Facebook bị khóa

Đối với sự cố fb bị khóa, bị vô hiệu hóa thì chúng ta sẽ có 2 trường hợp như sau:

  • Tài khoản bị khóa tạm thời.

  • Tài khoản bị khóa vĩnh viễn.

Bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm cách mở khóa tài khoản Facebook tùy vào từng trường hợp cụ thể nhé.

4.1 Cách lấy lại tài khoản facebook bị khóa vĩnh viễn

A. Giải thích

Khóa vĩnh viễn tức là: Bạn đăng nhập tài khoản thì sẽ nhận được thông báo thông tin đăng nhập không đúng. Bởi vì Facebook đã xóa tất cả dữ liệu user của bạn.

B. Khôi phục

Không thể khôi phục được đối với tài khoản bị vô hiệu hóa vĩnh viễn nhé bởi vì dữ liệu tài khoản đã bị xóa hoàn toàn. Vì vậy, bạn đừng nên vi phạm quá nặng chính sách hay tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Không là xác định die luôn cái nick Facebook.

4.2 Cách mở tài khoản facebook bị khóa tạm thời

Tùy vào từng trường hợp bị khóa tạm thời, Facebook sẽ có từng 1 liên kết hỗ trợ từ trung tâm trợ giúp phù hợp. Bạn chỉ việc truy cập liên kết, nhập các thông tin mà Facebook yêu cầu. Sau đó gửi đi, và đợi Facebook phản hồi và mở tài khoản là được nhé.

A. Lỗi không thể đăng nhập

Link kháng nghị: https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

B. Lỗi tài khoản bị vô hiệu hóa

Link kháng nghị: https://www.facebook.com/help/contact/317389574998690

C. Lỗi Facebook bị khóa vì không đủ điều kiện sử dụng

Link khánh nghị: https://www.facebook.com/help/contact/269030579858086

D. Liên hệ support lần 2

Kể từ lần gửi yêu cầu hỗ trợ đầu tiên, sau 2 ngày nếu không thấy phản hồi từ Facebook, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ lần nữa.

Link kháng nghị: https://www.facebook.com/help/contact/122145551250439

E. Lỗi xác minh danh tính

Link kháng nghị: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339/

F. Lỗi Facebook bị hack

Link kháng nghị: https://www.facebook.com/hacked

G. Lỗi không thể đổi tên Facebook

Link kháng nghị: https://www.facebook.com/help/contact/1417759018475333

Kết luận

Trên đây là chi giết tất cả các thông tin liên quan đến việc tài khoản Facebook của bạn bị khóa. Bao gồm cả cách mở, khôi phục và lấy lại tài khoản luôn nhé. Bạn có thể tham khảo các giải quyết khi rơi vào trường hợp này nhé.

Chúc thành công . . .

Rate this post