bán hàng online nên bán gì

Nếu ngay lúc này, bạn đang có ý tưởng kinh doanh, bạn cần phải tìm hiểu ngay về các kênh bán hàng online. Đặc biệt là kênh bán hàng trên Facebook. Tại sao vậy? Đó là vì đây gần là xu hướng để bạn có thể khai thác tối đa lượng khách hàng tiềm năng của mình.

Nên nhớ, hiện tại nếu có 10 khách hàng, thì tới 8 khách hàng chọn cách đặt hàng online. Còn 2 nhười chọn cách đến trực tiếp cửa hàng. Và điều quan trọng là với hoạt động bán hàng online. Ngay cả khi bạn không có mặt bằng, bạn vẫn có thể hoạt động được.

Và tất nhiên, với ý tưởng này, câu hỏi đầu tiên đặt ra cho các bạn đó chính là: “Nên bán hàng online mặt hàng nào ?” Vậy bạn đã có đáp ứng và sự lựa chọn riêng cho mình hay chưa? Nếu chưa hãy cùng BeoBeo tìm hiểu ngay danh sách các sản phẩm khả thi để kinh doanh online. Và mang lại nhiều khoản lợi nhuận tốt sau đây nhé.

1. Bí quyết chọn mặt hàng bán online khả dĩ nhất

Tại sao mình lại đề cập đến phần này đầu tiên. Đó là vì mình muốn bạn xác định rằng phải đi theo hướng sản phẩm ngách.

1.1 Sản phẩm ngách có nghĩa là như thế nào?

Bao gồm các tiêu chí sau:

 • Được tìm kiếm nhiều, quan tâm nhiều.

 • Không quá nhiều mẫu mã hay thương hiệu sản xuất.

 • Ít đối thủ, mức độ cạnh tranh thấp hơn ngành khác.

Thực sự nếu bạn chỉ mới bắt đầu ý tưởng kinh doanh online của mình. Lời khuyên để bạn có cơ hội thành công cao nhất vẫn là các sản phẩm ngách như này. Một phần vì bạn chưa có nền tảng nào cả đúng không? Khi đó để mà đâm đầu vào kinh doanh một sản phẩm có quá nhiều đối thủ, quá nhiều mẫu mã và khách hàng họ quá quá nhiều sự lựa chọn . . . quá nguy hiểm.

Khi đó đảm bảo với bạn một điều rằng cơ hội thành công của các bạn sẽ thấp. Và tất nhiên là thấp hơn rất rất nhiều. Vậy bán hàng online nên bán gì? Nếu bạn chưa có nhiều kỹ năng và nền tảng đủ vững chắc để khai thác, bạn cần có sự lựa chọn khôn ngoan cho mình như mình đã nói ở trên.

1.2 Tại sao phải tìm ngách bán hàng

Bán hàng online nên bán gì? Phần lớn nhười mới muốn bắt đầu kinh doanh đều tìm kiếm câu trả lời với câu hỏi như vậy. Và search trên mạng thì mình thấy phần lớn các bài viết đều giới thiệu các sản phẩm như: quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện, giày dép . . .

Nhưng nói thật với bạn rằng. Đây đều là các sản phẩm có tính cạnh tranh phải nói là cực kỳ cao, chưa kể lợi nhuận cho mỗi sản phẩm bán ra chẳng là bao nhiêu cả. Và quan trọng hơn là sản phẩm này đều yêu cầu bạn cần phải nhập hàng về. Nghĩa là cần khoản vốn nhất định.

Bây giờ bạn có vốn không? Bạn có mạnh dạng lấy hàng về, sau đó ùn ứ vì không có cách bán ra hiệu quả không? Nên nhớ, đầu tư chi phí quảng cáo trên Facebook chỉ là sự lựa chọn bổ trợ. Chứ không phải cứ quảng cáo là sẽ bán được hàng đâu bạn à.

Và để tránh những rủi ro như trên, bán gì online là khả dĩ nhất. Hãy bắt đầu với những sản phẩm ngách trên thị trường nhé. Hiện tại thì mình đang làm kinh doanh online ở 2 sản phẩm, dịch vụ ngách. Đó chính là sản phẩm “Máy Phiên Dịch” và dịch vụ “Mua Bán Fanpage”. Chỉ những ngành ngách như thế nào mới đảm bảo sự thành công cao cho mình.

Bởi vì mình không có các nền tảng bổ trợ tốt cho kinh doanh các mặt hàng phổ biến trên mạng như là influencers, hot girl, hot face . . .

bán online nên bán gì

Sản phẩm thời trang tốt nhưng không phải tốt nhất

2. Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh?

Khoản vốn đầu tư phù thuộc vào khá nhiều yếu tố các bạn. Bao gồm:

 • Bạn có tính nhập hàng về hay không? Hay chỉ kinh doanh theo phương thức có đơn thì mới đi lấy rồi đi giao.

 • Giá trị mặt hàng chọn kinh doanh, giá trị càng lớn thì chắc chắn khoản vốn đầu tư của các bạn cũng cần phải lớn.

 • Nền tảng marketing bạn cần phát triển và ý định phát triển. Ví dụ như chi phí mua page Facebook, chi phí chạy quảng cáo, chi phí làm web, đầu tư cho đội ngũ nhân viên . . .

Nhìn chung theo mình thì nếu các bạn có tầm 50 triệu trong tay thì bạn có thể bắt đầu tìm hiểu việc bán hàng online nên bán cái gì? Và sau đó là bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình. Dĩ nhiên, nếu khoản vốn đầu tư lớn hơn, bạn có thể làm lớn một tí. Còn vốn là vài chục triệu thì chúng ta làm nhỏ, chẳng sao cả.

3. Bán hàng online nên bán gì ?

3.1 Các sản phẩm phổ biến

Đầu tiên với câu hỏi bán hàng online thì bán gì mình sẽ liệt kê cho bạn danh sách các mặt hàng phổ biến, nhu cầu lớn và được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tham khảo qua nhé, bao gồm:

 • Mặt hàng thời trang quần áo.

 • Mặt hàng giày dép.

 • Mặt hàng mỹ phẩm, làm đẹp.

 • Mặt hàng đồ handmade.

 • Mặt hàng đồ cho mẹ và bé.

 • Các mặt hàng đồ gia dụng.

 • Các mặt hàng phụ kiện.

Nên bán online mặt hàng gì? Thì đó là sự lựa chọn phổ biến nhất của nhiều bạn khi bắt đầu kinh doanh. Nhưng mình khuyên không nên lựa chọn những mặt hàng này vì mức cạnh tranh quá cao. Khách hàng lại có quá nhiều sự lựa chọn cả về sản phẩm lẫn đối thủ cạnh tranh.

Và lời khuyên của mình khi bạn muốn tìm hiểu “bán online nên bán gì” thì mình muốn các bạn tìm hiểu qua các sản phẩm ngách khả thi để lựa chọn dưới đây.

nên bán online mặt hàng gì

Các dòng phụ kiện nhìn vậy mà dễ bán các bạn ạ

3.2 Các mặt hàng ngách

Một số mặt hàng ngách đảm bảo cơ hội thành công cao khi kinh doanh online, bao gồm:

 • Các mặt hàng order.

 • Thực phẩm, và hoa qua organic.

 • Đặc sản vùng miền.

 • Đồ ăn vặt, thức uống (hot nhất 2023).

 • Mình sẽ bổ sung thêm trong thời gian tới.

Ngoài ra, các sản phẩm ngách bao gồm cả các sản phẩm mới, các sản phẩm xu hướng mà chưa có nhiều đối thủ phát hiện ra và khai thác.

Mình lấy một ví dụ cụ thể để các bạn tham khảo luôn nhé:

Từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, trên thế giới xuất hiện một số dòng máy phiên dịch hỗ trợ tiếng Việt. Trên thị trường chưa hề có một cửa hàng, đơn vị nào kinh doanh về sản phẩm này. Thế là bên mình bắt đầu tìm hiểu, nhập về một số dòng sản phẩm sau đó bán ra. Tiếp theo tham khảo ý kiến khách hàng, giữ lại dòng sản phẩm tốt nhất để kinh doanh tiếp tục.

Đồng thời trong khoản thời gian đó, bên mình cũng tiến hành xây dựng một nền tảng marketing phủ kín mạng internet. Để đảm bảo một điều rằng khi khách hàng có nhu cầu với sản phẩm “máy phiên dịch” thì bên mình luôn là sự đầu tiên.

Cứ như vậy, đến giữa năm 2018, sản phẩm máy phiên dịch trở nên cực kỳ hot tại Việt Nam. Vì rất nhiều khách hàng muốn đi nước ngoài nhưng cản trở là không biết ngôn ngữ thứ tiếng nước bên kia. Lúc này sự lựa chọn máy phiên dịch trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng.

Và vì bên mình đi trước xu hướng, sau đó đối thủ phát hiện ra và cũng bắt đầu lấy sản phẩm về kinh doanh. Còn nền tảng marketing bên mình cho sản phẩm đã quá mạnh rồi. Khách hàng chỉ chọn bên mình, còn bên đối thủ chỉ có cách bán với giá rẻ để thu hồi vốn hoặc chấp nhận lỗ trước thôi.

Đây chính là 1 ví dụ ! ! !

4. Lấy nguồn hàng ở đâu đảm bảo ?

Xác định được việc bán hàng online nên bán gì rồi đúng không? Bây giờ nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi khác là lấy hàng ở đâu thì chất lượng, đảm bảo & cũng như giá rẻ. Nếu đúng như vậy thì sau đây sẽ là một số sự lựa chọn dành cho bạn:

 • Nguồn hàng từ các chợ đầu mối.

 • Nguồn hàng từ các trang thương mại điện tử nước ngoài, đặc biệt là Amazon, Taobao, 1688 hay Ebay.

 • Nguồn hàng các đơn vị cung cấp sỉ các mặt hàng trên mạng.

 • Liên hệ trực tiếp các nhà sản xuất để lấy hàng.

 • Các đơn vị cung cấp hàng order tự sản xuất.

5. Nên bán online mặt hàng gì? Bí quyết để thành công?

Đáp án cho câu hỏi: Bán online nên bán gì ? Mình đã giải quyết ở trên, về phần bí quyết để bán hàng online lời nhiều, hiệu quả thì  bạn tập trung vào những điều sau đây nhé:

 • Đầu tư trọng tâm vào phần chất lượng sản phẩm.

 • Cân bằng về giá sản phẩm. Có thể cao nhưng không nên quá cao so với đối thủ.

 • Triển khai chiến lược marketing phù hợp.

 • Khai thác các công cụ, các kênh bán hàng online hiệu quả.

Sau cùng, BeoBeo Marketing chúc bạn luôn thành công với các ý tưởng bán hàng online của mình. Dù với mặt hàng gì đi chăng nữa nhé.

Chúc thành công ! ! !

Cùng Chủ Đề: Top 10 Điều Cần Biết Khi Bán Hàng Trên Mạng 2023

5/5 - (2 bình chọn)