Chạy bùng quảng cáo

Chạy ads bùng là gì? Cách chạy bùng quảng cáo fb như thế nào hiệu quả mà không bị Facebook phạt? Có lẽ, đây là câu hỏi thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ mới bắt đầu tập chạy ads facebook. Bạn muốn chạy bùng tiền quảng cáo facebook nhưng không biết làm thế nào? Thế thì, tham khảo ngay bài viết mà BeoBeo Marketing hướng dẫn nhé!

Chạy bùng Facebook Ads là như thế nào ?

Chạy bùng Facebook có thể hiểu là bạn sẽ chạy theo dạng bùng tiền hay nợ tiền quảng cáo Facebook vậy đó. Sau này bạn có muốn trả thì trả, không trả thì bùng tiền luôn cũng được.

Tuy nhiên mỗi sự lựa chọn sẽ điều có cái giá phải trả chính là:

Nếu như bùng tiền quảng cáo Facebook

 • Tài khoản quảng cáo Facebook sẽ bị khóa.

 • Thẻ visa cũng không sử dụng được nữa.

 • Fanpage bị đánh giá thiếu tiêu cực từ Facebook do đã từng nợ tiền quảng cáo Facebook.

Nếu như trả tiền cho Facebook

Thực ra lúc kẹt ngân sách quảng cáo, bạn cũng có thể chạy cách chạy bùng Facebook Ads. Sau một thời gian thì có thể trả nợ để tiếp tục chạy quảng cáo cho page. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường nếu như bạn chấp nhận chi trả lại Facebook khoản phí quảng cáo đã chi tiêu trước đó.

Chạy bùng quảng cáo facebook là gì

Cách chạy bùng quảng cáo fb hiệu quả

BeoBeo Marketing hướng dẫn chạy bùng quảng cáo facebook như sau:

1. Bước chuẩn bị

Tạo nhiều tài khoản Facebook cá nhân

 • Tạo sao cho giống người dùng thật sự để Facebook không baned.

 • Không tạo nhiều tài khoản trên cùng 1 thiết bị trong thời gian ngắn. Vì Facebook dễ dàng phát hiện bạn đang cố tình tạo ra nhiều tài khoản như vậy và ngay lập tức đặt nghi vấn việc đó.

Đăng ký nhiều thẻ visa thanh toán

Đối với thẻ này, bạn có thể ghé đến các chi nhánh ngân hàng để làm nhé, vài ngày là có. Và mỗi ngân hàng quy định mỗi bạn làm được tối đa là 3 thẻ hay sao đó.

Tạo fanpage số lượng lớn

Nên nhớ, 1 fanpage sau khi được chạy bùng Facebook Ads cũng sẽ bị cho vào vòng nguy hiểm.Thế nên, bạn tiếp tục đổi tài khoản, đổi thẻ visa nhưng vẫn chạy lại cho fanpage này. Thì tỷ lệ phê duyệt quảng cáo là rất thấp nếu như bạn không chịu thanh toán nợ cho Facebook từ tài khoản kia.

2. Chạy bùng quảng cáo Facebook

Thật ra, nếu bạn quyết định bùng tiền ngay ở lần đầu tiên quảng cáo trên tài khoản thì số tiền bạn có thể bùng chẳng đáng là bao cả.

Vì sao bạn biết không? Vì đối với các tài khoản mới tại Việt Nam, cứ mỗi quảng cáo đặt đến mức chi phí 100.000đ, Facebook sẽ yêu cầu thanh toán. Như vậy bạn có thể bùng thì mỗi tài khoản chỉ có thể bùng 100.000 đ, con số này thực sự không cao và không đáng để bạn chọn cách chạy bùng ads Facebook.

Và lời khuyên là bạn nên nạp tiền và chạy quảng cáo bình thường cho các chiến dịch quảng cáo của mình. Gia tăng ngân sách bán hàng cho từng chiến dịch

Điều này giúp cho sau đó thay vì cứ mỗi 100.000đ chi phí thì Facebook lại yêu cầu thanh toán thì bạn có thể gia tăng con số này lên hàng triệu, vài triệu hay vài chục triệu. Lúc này mới chính là lúc bạn nên bùng tiền quảng cáo Facebook nè.

Mình lấy ví dụ để các bạn dễ hiểu luôn nè:

 • Chiến dịch 1: Bạn nạp 500.000đ, chạy hết 500.000 đ đó.

 • Chiến dịch 2: Bạn nạp 1.000.000 đ, chạy hết 1.000.000 đó.

 • Chiến dịch 3: Bạn nạp 2.000.000 đ, chạy hết 2.000.000 đó.

 • Chiến dịch 4: Bạn nạp 3.000.000 đ , chạy hết 3.000.000 đó.

 • Chiến dịch 5: Bạn cũng nạp 3.000.000 đ, nhưng cài đặt chiến dịch ngân sách tổng là 6.000.000đ

Như vậy sau loạt chiến dịch này, bạn có thể nợ tiền quảng cáo Facebook là 3.000.000 đ. Còn sau này trả hay không thì tùy  vào bạn.

Đó là ví dụ của mình, còn nếu các bạn muốn bùng tiền ở chiến dịch mức độ nào thì tùy các bạn. 5 chiến dịch ở trên, bạn có thể bùng được 3.000.000đ. Bùng ít hơn thì chạy ít chiến dịch hơn hay ngân sách thấp hơn, còn muốn bùng nhiều hơn thì tạo nhiều chiến dịch và ngân sách lớn hơn.

Và tất nhiên, sau khi bùng thì bạn sẽ mất 1 thẻ visa, 1 tài khoản quảng cáo và 1 fanpage. Vì vậy nên mình mới yêu cầu bạn chuẩn bị nhiều tài khoản quảng cáo, nhiều thẻ visa & nhiều fanpage đó.

Phần hướng dẫn cách chạy bùng Facebook Ads cơ bản là như vậy nhé bạn. Bạn có thể tham khảo qua, còn mình sẽ tiếp tục với phần hệ lụy từ việc chạy bùng, không thanh toán nợ Facebook này luôn nhé.

Cách chạy bùng quảng cáo fb

Bùng tiền quảng cáo facebook có sao không?

Hệ luy tiệu cực từ việc chạy bùng Facebook Ads là: 

Với chính bạn

 • Mất thẻ visa.

 • Mất tài khoản quảng cáo fanpage.

 • Fanpage không được phép quảng cáo nữa nếu chưa thanh toán hết nợ Facebook.

Với tất cả các nhà quảng cáo

 • Quá trình xét duyệt quảng cáo trở nên khó khăn hơn trước.

 • Nhiều tài khoản bị ngưng hoạt động chỉ vì một số sai phạm nhỏ, không đáng có.

 • Giá thầu quảng cáo liên tục bị đẩy lên cao hơn.

 • Chiết khấu quảng cáo giảm nhiều so với trước.

 • Và sau cùng là hiệu quả quảng cáo trên Facebook cũng giảm dần theo thời gian.

Bùng tiền quảng cáo facebook có sao không

Bùng ngưỡng thanh toán Facebook tối đa là bao nhiêu ?

Ngưỡng thanh toán Facebook tối đa mà bạn có thể chạy bùng  phụ thuộc vào độ uy tín từ tài khoản quảng cáo đang sử dụng. Vậy tài khoản quảng cáo uy tín là như thế nào? Chính là:

 • Tài khoản có độ trust cao, chính chủ.
 • Tuân thủ các chính sách quảng cáo từ Facebook.

 • Đã từng chạy nhiều chiến dịch quảng cáo lớn nhỏ. 

Lưu ý

 • Nếu các chiến dịch trước đó từ tài khoản này chạy với ngân sách lớn, bạn có thể chạy bùng ads được một khoản tiền lớn. 
 • Nếu trước đây tài khoản chỉ chạy quảng cáo với ngân sách thấp. Khoản chi phí bạn có thể bùng từ Facebook sẽ rất ít. 

Bùng tiền quảng cáo facebook tối đa là bao nhiêu

Cơ chế chạy bùng tiền quảng cáo Facebook như thế nào?

BeoBeo lấy ví dụ luôn để các bạn dễ hiểu nhé:

Đầu tiên bạn có 100.000đ trong thẻ thanh toán, nhưng bạn muốn tạo chiến dịch với ngân sách tổng là 200.000 đ. Vậy có được hay không?

Vẫn được nhé các bạn, Facebook cho phép bạn thực hiện điều này. Mình ví dụ 200.000đ thì bạn cài đặt chạy trong 4 ngày đi. Ngân sách trung bình ngày là 50.000đ đúng không?

Vậy là sau 2 ngày, Facebook sẽ trừ 100.000 đ từ tài khoản thẻ. Nhưng khi tài khoản bạn hết tiền thì Facebook vẫn cho chạy quảng cáo bình thường, thuộc dạng chạy trước trả tiền sau ấy các bạn.

Bạn sẽ chạy được thêm 2 ngày nữa, lúc này bạn sẽ cần phải thanh toán nợ Facebook là 100.000đ nếu muốn chạy tiếp tục các chiến dịch khác.

Đây chính là ưu đãi hỗ trợ từ Facebook, chạy quảng cáo trước rồi thanh toán phí quảng cáo sau. Và cũng là điều kiện thuận lợi cho nhiều bạn đang muốn chạy bùng quảng cáo Facebook Ads có thể tận dụng, khai thác.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Kết Luận

Chạy bùng quảng cáo Facebook hay không thì mình sẽ không đưa ra lời khuyên ở phần này. Vì nó còn tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh, marketing trên Facebook của bạn nữa. Hy vọng, bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

Chúc thành công nhé ! ! !

Cùng Chủ Đề:

1. Hướng Dẫn Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Nhất Cho Bạn
2. Hướng Dẫn Cách Dừng Quảng Cáo Đang Chạy Trên Facebook Chi Tiết
3. 4 Phương Thức Thanh Toán Quảng Cáo Facebook Đảm Bảo Nhất
4. Cách Nạp Tiền Quảng Cáo Facebook Vào Số Dư Trả Trước
6. Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Miễn Phí & Hiệu Quả 2022

5/5 - (1 bình chọn)