làm thế nào để video youtube được đề xuất

Cách để video youtube lên đề xuất lên top tìm kiếm Youtube tăng view, tăng tương tác Youtube có dễ không? Làm sao để kênh youtube được đề xuất hiệu quả? Muốn biết chi tiết, hãy cùng BeoBeo Marketing tham khảo ngay bài viết. 

Video được đề xuất là gì?

Video được đề xuất trên Youtube (còn gọi Recommended video) là list các video mà Youtube đề xuất lên đầu trang chủ hoặc các vị trí khác dựa trên sở thích và thói quen tìm kiếm của người dùng. Bạn có thể dễ dàng nhận ra video đề xuất trên Youtube với dòng chữ :” được đề xuất cho bạn”.  Hầu như nhà sáng tạo kênh Youtube nào cũng muốn tất cả video của kênh mình đều được gợi ý xuất hiện trên tìm kiếm. Và video đề xuất được xem là cách youtube duy trì sự quan người dùng, thúc đẩy duyệt được nhiều video hơn trên nền tảng. 

cách để video youtube lên đề xuất

Thuật toán đề xuất của YouTube như thế nào?

Bạn đang tò mò về các nguyên tắc mà Youtube đề xuất video hiển thị đến người dùng. Youtube đề xuất video dựa trên một thuật toán rất phức tạp với mong muốn chính là giúp cho người xem tiếp cận được những video phù hợp với sở thích và hành vi của họ. BeoBeo Marketing sẽ bật mí cho bạn 4 yếu tố quan trọng mà Youtube sử dụng để đề xuất video là: 

 • Lịch sử và hành vi người dùng: Phân tích, theo dõi lịch sử các video đã xem, tìm kiếm thực hiện và thời gian xem nhanh hay lâu. 
 • Thích và không thích: Có nhiều bạn có thói quen nhấn nút like dưới video, điều này bạn đang chứng tỏ với Youtube rằng video này bạn đang yêu thích và mang lại giá trị cho người xem. 
 • Thời gian xem video: Nói tới youtube, thời gian xem rất quan trọng, nếu bạn dành thời gian xem hết video, Youtube sẽ đề xuất thêm video tương tự của cùng một tác giả tới tài khoản Youtube của bạn. 
 • Từ khóa và hashtag: Youtube tương tự google, tìm kiếm bằng từ khóa, thẻ mô tả, hashtag,… Vì thế, nhà sáng tạo nội dung nên đầu tư nhiều về SEO để kênh Youtube dễ dàng lên top Google. 

Cách để video youtube lên đề xuất tăng view

Làm thế nào để video youtube được đề xuất có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều nhà sáng tạo nội dung. Đã có nhiều năm gắn bó trong mảng Youtube, BeoBeo Marketing chia sẻ đến bạn những cách đề xuất video trên tikTok xây dựng kênh tăng view tăng đề xuất lên top tìm kiếm Youtube như sau: 

1. Sáng tạo nội dung Youtube khác biệt

Nội dung cho video Youtube phải sát với chủ đề của kênh để video dễ dàng ăn đề xuất hơn. Không dùng content cũ, content sao chép, ý tưởng từ những video khác. Bạn cần phải sáng tạo kịch bản video ấn tượng, sáng tạo, mang đến nhiều cảm xúc mới mẻ cho người xem. Chất lượng video từ hình ảnh, đến nội dung thật sự rất quan trọng. Nếu nội dung video hay, người dùng sẽ xem hết video, tăng thời gian truy cập video, yếu tố để Youtube xếp hạng và đánh giá cao nội dung video bạn, tăng đề ở nhiều vị trí khác nhau.

làm thế nào để video youtube được đề xuất

2. Phải seo video youtube

Chiến lược seo youtube phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

Từ khóa: Khi có ý tưởng chủ đề, nội dung bạn tiến hành lấy bộ từ khóa để seo youtube, có thể dùng các tool hỗ trợ như: a href, semrush, keyword tool,… 

 • Đặt tiêu đề video: Hấp dẫn, ngắn gọn, hấp dẫn thúc đẩy người dùng nhấp, quan trọng là phải chứa từ khóa chính. 
 • Mô tả chi tiết: Viết mô tả cho ý tưởng video khoảng 200 từ, chứa từ khóa chính và các từ khóa liên quan, tóm gọn nội dung chính ngắn gọn, cung cấp đầy đủ thông tin.
 • Gắn hashtag liên quan: Chủ đề nào thì lấy hashtag chủ đề đó, đặt hashtag quan trọng và chính xác để Youtube có thể hiểu chính xác nội dung bạn đang truyền tải. 
 • Thời lượng video chuẩn: Video dài hơn dễ xuất top hơn video ngắn và ăn đề xuất nhưng bạn phải đầu tư nội dung hấp dẫn để giữ chân người xem lâu hơn. 
 • Tạo danh sách video liên quan: Bạn hãy dành chút thời gian, tạo ra list các chứa các video liên  quan để tăng tương tác, thúc đẩy hành video người dùng truy cập trong kênh và dễ được youtube đề xuất.

cách đề xuất video trên youtube

3. Tương tác với người dùng

Khi video bạn may mắn có nhiều lượt view và được người dùng tương tác like, comment bạn nên dành chút thời gian trả lời lại Fan của mình để họ có cảm giác được quan tâm và trân trọng. Đối với những ai chưa đăng ký kênh bạn sẽ truy cập trực tiếp vào kênh và đăng ký ngay. Ai đăng ký rồi thì sẽ bật thông báo Youtube để chờ những video mới nhất từ bạn. Bên cạnh đó, khi tương tác với người xem sẽ cho Youtube thấy rằng nội dung kênh bạn thực sự thu hút và mang đến trải nghiệm cho người dùng tốt, khả năng tăng đề xuất cũng cao hơn. 

4. Chạy chiến dịch quảng cáo Youtube

Cách đề xuất kênh youtube là chia sẻ lên các nền tảng khác mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Instgram hoặc nhúng vào web để tăng lưu lượng truy cập và đánh giá. Nếu có ngân sách, bạn có thể setup những video có chất lượng nội dung tốt nhất để quảng cáo tiếp cận người xem nhiều hơn, tăng tương tác, hiển thị. Có lẽ, khi chạy quảng cáo bạn sẽ được Youtube cho ăn đề xuất nhanh nhất đấy. 

làm sao để youtube đề xuất video

5. Sắp xếp lịch đăng video thường xuyên

Cách tăng đề xuất youtube hiệu quả là lên kế hoạch quay video Youtube đều đặn và lên lịch giờ đăng và ngày đăng cố định để mang lại hiệu quả tốt nhất. BeoBeo Marketing đề xuất đến bạn một số khung giờ vàng sau: 

 • Cuối tuần: Thứ Bảy và Chủ Nhật.
 • Buổi trưa: Từ 12:00h đến 14:00h.
 • Sáng sớm: Từ 6:00h đến 8:00h.
 • Buổi tối trong tuần: Từ h18:00 đến 22:00h.

Tool tăng đề xuất Youtube hiệu quả

Cách tăng đề xuất video trên youtube bạn có thể áp dụng thêm chính là sử dụng tool. Với kinh nghiệm nhiều năm trong quản lý và seo video ăn đề xuất, BeoBeo Marketing đề cập đến bạn một số tool giúp bạn top view youtube là: 

 • VidIQ: Phân tích video, nghiên cứu từ khóa, theo dõi đối thủ, gợi ý thẻ, tiêu đề, mô tả,…
 • TubeBuddy: Hỗ trợ lên lịch video, tạo thẻ tự động, phiên bản miễn phí dành cho người dùng.
 • Keywordtool.io: Gợi ý từ khóa liên quan đến chủ đề, cho biết lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh từ khóa.
 • Ahrefs: Công cụ SEO chuyên nghiệp, phân tích backlink, theo dõi đối thủ cạnh tranh,…
 • Semrush: Gợi ý lấy từ khóa, các chủ đề liên quan để triển khai nội dung cho video,…

làm sao để kênh youtube được đề xuất

 

Làm sao để video youtube lên đề xuất | Câu hỏi liên quan

Xoay quanh chủ đề:” làm sao để kênh youtube được đề xuất”, BeoBeo Marketing nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc và giải đáp chi tiết như sau?

1. Làm sao để video short được đề xuất?

Bạn đang gặp phải trường hợp:”Video Short không được đề xuất, đăng video Short lên YouTube không ai xem”. Bạn không phải lo lắng! Tương tự như video Youtube bình thường, bạn cần chú trọng tới các yếu tố như: nội dung, chủ đề video, tối ưu SEO và xem lại đã up video đúng khung giờ đăng video Youtube Shorts hay chưa nhé! Bên cạnh đó, bạn cần tuân thủ đúng Thuật toán de xuất của YouTube để video tiếp cận người xem nhanh chóng nhất. 

2. Mua view đề xuất – Buff đề xuất Youtube có bị tụt không?

Nhiều bạn trẻ quá nóng vội trong xây dựng kênh TikTok đã lựa chọn cách mua – buff view đề xuất. Liệu cách này có thực sự an toàn không? Khi áp dụng 2 cách này lượt view Youtube có bị tụt hay không phụ thuộc rất lớn vào địa chỉ hoặc tool mà bạn lựa chọn có uy tín hay không. Bạn nên liên hệ và sử dụng dịch vụ có cam kết không tụt view thật để đảm bảo kênh Youtube không bị ảnh hưởng hay khóa kênh. 

Làm sao để video youtube lên đề xuất

Kết Luận

Làm thế nào để video youtube được đề xuất lên top tìm kiếm tăng view tăng tương tác bạn đã biết rồi đúng không nào!! Không quá khó, ai cũng có thể thực seo kênh Youtube ăn đề xuất được. Bạn cũng vậy, chúc bạn thành công. 

5/5 - (2 bình chọn)