Khắc phục quảng cáo facebook bị gắn cờ

Nếu tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ, bạn không thể setup các chiến dịch quảng cáo tiếp theo trên tài khoản này. Lỗi tài khoản quảng cáo bị gắn cờ, hay vô hiệu hóa là lỗi thường gặp đối với các nhà quảng cáo. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này thì cần làm gì? Hãy cùng BeoBeo Marketing đi tìm hiểu ngay nhé.

1. Tài khoản quảng cáo bị gắn cờ là gì ?

Bị gắn cờ, hay tức là tài khoản quảng cáo đã bị vô hiệu hóa. Đây là tình trạng mà bạn vẫn có thể truy cập tài khoản, setup quảng cáo bình thường nhưng không thể gửi quảng cáo để Facebook xét duyệt. Tất nhiên, vì thế mà quảng cáo cũng không thể phân phối, hiển thị đến người dùng.

Khi rơi vào trường hợp này, bạn sẽ nhận được các thông báo như sau:

 • Tài khoản quảng cáo đã bị gắn cờ vì vi phạm chính sách quảng cáo Facebook.

 • Tài khoản quảng cáo bạn gần đây đã bị gắn cờ vì hoạt động bất thường.

 • Hay tính năng thanh toán tài khoản đã bị vô hiệu hóa cho người dùng.

tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Khi tài khoản bị khóa, bạn sẽ nhận được thông báo như thế này

2. Nguyên nhân tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ ?

Có nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc tài khoản ads bị gắn cờ, thậm chí tài khoản quảng cáo Facebook cũng có thể bị khóa vĩnh viễn. Đa phần nguyên nhân từ việc khôn lỏi người dùng Việt. Điều này khiến Facebook ngày càng khắt khe hơn đối với cá nhân, công ty chạy quảng cáo Facebook tại Việt Nam.

Sau đây là cập nhật nguyên nhân chính khiến tài khoản quảng cáo vi phạm chính sách, và bị gắn cờ mới nhất:

2.1 Lỗi ở tài khoản Facebook ads

Trường hợp này có thể đến từ 2 nguyên nhân chính, bao gồm:

 • Nguyên nhân 1: Lịch sử xấu

Bao gồm các lỗi chạy quảng cáo trước đó: Không thanh toán tiền phí quảng cáo, nợ tiền, chạy bán hàng kém chất lượng, chạy hàng bị hạn chế, bị cấm, tài khoản bị report từ người dùng,…

 • Nguyên nhân 2: Chưa đủ trust

Trust ở đây chính là độ uy tín tài khoản. Đôi khi thông tin cá nhân người dùng Fangae chưa đủ sức thuyết phục Facebook, nhưng lại dùng phần thêm thanh toán. Từ đó dẫn đến việc tài khoản bị gắn vi phạm.

Ngoài ra, còn có 1 trường hợp nữa mà chúng ta ít để ý nhưng cũng sẽ khiến tài khoản ads bị gắn cờ. Đó là việc bạn setup nhiều quảng cáo cùng lúc trên một tài khoản Facebook ads hoàn toàn mới.

2.2 Lỗi ở thanh toán phí quảng cáo

Nhiều tài khoản quảng cáo bị Facebook sờ gáy rơi vào vấn đề thanh toán. Bao gồm:

 • Chạy quảng cáo nhưng không chịu trả tiền.

 • Đạt đến hạn mức thanh toán nhưng số dư trong tài khoản không đủ.

 • Dùng Paypal để thanh toán phí quảng cáo tại Việt Nam. Do nhiều trường hợp bùng tiền quảng cáo Facebook tại Việt Nam đều sử dụng qua Paypal nên Facebook không còn tin tưởng, dẫn đến dễ gắn cờ.

 • Quảng cáo sản phẩm bị cấm, các loại hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc, . . .

 • Đầu thẻ thanh toán bị từ chối do tỷ lệ bùng tiền quảng cáo quá cao do nhiều nhà quảng cáo sử dụng đầu thẻ này.

2.3 Lỗi ở tệp khách hàng

Nhiều nhà quảng cáo sử dụng tệp khách hàng trôi nổi trên mạng để chạy quảng cáo. Tuy nhiên thì phía Facebook đã report đối với những tệp KH này. Khi đó thì nếu bạn vẫn chạy target đến tệp KH này thì có khả năng tài khoản quảng cáo bị gắn cờ vì vi phạm chính sách.

Vì điều này, bạn không nên tìm cũng như chạy quảng cáo đối với các tệp KH kém chất lượng, không kiểm soát. Việc bạn nên làm tự tạo và kết hợp những tệp khách hàng phù hợp với chính sách từ Facebook.

2.4 Lỗi ở kinh nghiệm quảng cáo

Đối với những bạn mới bắt đầu với những chiến dịch quảng cáo Facebook đầu tiên, có thể sẽ cảm thấy lúng túng đối với các công cụ liên hệ, quản lý hoạt động quảng cáo hay cài đặt ngân sách.

Vì chưa rành nên đôi khi nhiều bạn thường xuyên thay đổi ngân sách các chiến dịch. Tuy nhiên điều này vô tình dẫn đến tình trạng tài khoản quảng cáo bị gắn cờ, vô hiệu hóa.

Lưu ý: Bạn không nên thay đổi ngân sách quá nhiều lần, hoặc khoản ngân sách thay đổi quá lớn. Vì Facebook xem đây là sự bất thường trong tài khoản quảng cáo. Ngoài ra, việc tắt và bật chiến dịch liên tục cũng là điều hoàn toàn không nên làm.

tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ

Nội dung vi phạm chính sách nhiều lần tài khoản sẽ bị gắn cờ

2.5 Lỗi ở nội dung quảng cáo

Lỗi nội dung quảng cáo vi phạm chính sách là lỗi phổ biến dẫn đến việc tài khoản quảng cáo của bạn đã bị gắn cờ vì vi phạm chính sách

Vì vậy, khi chạy quảng cáo thì nội dung phải đảm bảo không liên quan đến hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, hay các vấn đề về chính trị, tôn giáo, cờ bạc, bạo lực . . .

Đồng thời, các nội dung gây hiểu nhầm hay nội dung sai sự thật nếu bị Facebook phát hiện thì khả năng tài khoản quảng cáo bị gắn cờ là rất cao. Nếu như vi phạm nhiều lần, khả năng tài khoản bị khóa, bị vô hiệu hóa là rất cao. Nội dung cũng nên hạn chế đề cập đến các từ ngữ mang tính chất cam kết như: cam kết, 100%, tuyệt đối, hiệu quả . . .

Tình trạng treo đầu dê bán thịt chó, ăn gian nói dối, quảng cáo sản phẩm này nhưng bán sản phẩm khác kém chất lượng hơn. Nếu bị khách hàng report cũng sẽ khiến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa.

2.6 Gắn cờ vì dùng IP Việt

Các nhà quảng cáo tại Việt Nam đang không làm hài lòng Facebook với nhiều thủ thuật nhằm chạy bùng, chạy nợ quảng cáo. Vì vậy mặc định Facebook rất khắt khe đối với các tài khoản quảng cáo có địa chỉ tại Việt Nam.

Bạn cũng đừng ngạc nhiên khi Facebook vô duyên vô cớ gắn cờ tài khoản chỉ vì tài khoản quảng cáo sử dụng IP tại Việt Nam. Với trường hợp này, bạn cũng không cần lo lắng quá vì thời gian sớm nhất Facebook sẽ gỡ cờ cho bạn.

2.7 Lỗi ở Checkpoint

Trường hợp này xảy ra đối với tài khoản quảng cáo cá nhân. Bởi khi Facebook xác nhận bất thường đối với tài khoản Facebook cá nhân, tài khoản đó sẽ tạm thời bị khóa. Mà tài khoản cá nhân bị khóa thì bạn cũng sẽ không vào được tài khoản quảng cáo của mình.

Đối với lỗi này, bạn cần xác định nguyên nhân và tìm cách vượt Checkpoint này. Hướng dẫn bạn có thể xem ở đây: Hướng dẫn gỡ Checkpoint Facebook.

Tại sao tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ

2.8 Login nhiều tài khoản trên 1 IP

Điều này được hiểu là bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản trên 1 IP mạng. Facebook sẽ đặt nghi vấn và gắn cờ hàng loạt đối với những tài khoản này. Để tránh trường hợp đó, bạn nên sử dụng các tiện ích để đổi IP khi đăng nhập các tài khoản Facebook khác nhau.

Với phần thông tin ở trên, chắc bạn đã hiểu phần nào thông tin về lỗi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa rồi đúng không? Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách mở tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ nhé.

3. Cách mở tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

BeoBeo sẽ giới thiệu tổng cộng 5 cách để mở tài khoản Facebook khi bị gắn cờ. Hướng dẫn chi tiết sẽ có ngay dưới đây:

3.1 Kháng nghị

Nếu bạn là người có kinh nghiệm chạy Ads, thì việc tài khoản bị khóa không phải là vấn đề. Bạn chỉ cần từ từ làm theo hướng dẫn mờ lại tài khoản quảng cáo là được.

Khi nhận phải thông báo tài khoản Facebook ads bị gắn cờ. Thì bạn cũng sẽ nhận được 1 liên kết dùng để kháng cáo tài khoản ads bị khóa. Lúc đó bạn chỉ cần nhấp vào đó và liên hệ Facebook để được hỗ trợ và nhận phản hồi.

Nhấp vào link, Facebook sẽ hiện 1 form hỗ trợ, bạn cần điền các thông tin mà Facebook yêu cầu để khôi phục tài khoản. Lưu ý bạn cần điền đủ và chính xác, sau đó đợi phản hồi từ phía Facebook.

Trường hợp Facebook yêu cầu bạn phải gửi giấy tờ tùy thân. Bạn chỉ cần chụp 2 mặt CMND và gửi cho Facebook là được. Thường trong 24h Facebook sẽ phản hồi, nếu thông tin bạn cung cấp đầy đủ, thời gian này sẽ càng rút ngắn.

Đặc biệt, nếu tài khoản ads đã chạy và đạt đến 1 ngân sách nhất định, phía FB sẽ hỗ trợ bạn quyền chat trực tiếp với support Facebook. Khi đó bạn có thể nhờ hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả để mở tài khoản quảng cáo lại như cũ.

3.2 Dự phòng tài khoản ads Facebook

Việc bạn gửi kháng nghỉ tài khoản quảng cáo bị khóa, không phải 100% kháng nghị đều thành công. Khi đó, giải pháp tốt nhất là bạn nên dự phòng 1 hoặc 1 vài tài khoản quảng cáo khác nữa. Khi kháng nghị không thành công thì có thể chạy quảng cáo với tài khoản dự phòng. Bên cạnh đó, bạn còn tránh tình trạng công việc kinh doanh bị ảnh hưởng vì không thể quảng cáo.

Đối với tài khoản dự phòng, bạn cũng nên cập nhập đủ thông tin và thông nhất với thông tin cá nhân. Điều này sẽ đảm bảo rằng nếu Fb tiếp tục gắn cờ, bạn có thể kháng nghị với cơ hội thành công cao hơn rất nhiều.

3.3 Hạn chế dùng paypal

Facebook đang hiểu rằng những tài khoản quảng cáo IP Việt, sử dụng phương thức thanh toán qua paypal thì rất nhiều khả năng là chạy bùng, chạy nợ.

Bởi vì 90% trường hợp là như vậy rồi. Nên để hạn chế việc bị gắn cờ, bạn nên dùng thẻ thanh toán khác với ngân hàng có tỷ lệ người chạy bùng thấp thì tốt hơn nhé.

3.4 Thuê | mua tài khoản quảng cáo

Nếu tài khoản ads bị gắn cờ, mà bạn lại không có tài khoản dự phòng nào cả. Thì bạn có thể tính đến phương án mua hay thuê tài khoản agency Facebook nhé.

Tuy nhiên, nếu có nhu cầu mua hay thuê tài khoản, bạn cần biết những lưu ý sau đây nếu như không muốn bị lừa:

 • Bạn cần phải có quyền đăng nhập và quản lý trực tiếp tài khoản.

 • Khi đang thuê mà tài khoản quảng cáo bị khóa thì có hỗ trợ gì không?

 • Vấn đề chiết khấu dựa trên ngân sách chạy khi thuê tài khoản như thế nào?

 • Tham khảo kỹ hợp đồng thuê tài khoản để đảm bảo quyền lợi chính bạn.

Mua tài khoản quảng cáo facebook

3.5 Khắc phục lỗi đầu thẻ thanh toán bị từ chối

Nhiều trường hợp bạn thêm phương thức thanh toán bằng thẻ visa thì bị từ chối. Có nhiều nguyên nhân, nhưng bạn khẳng định rằng tài khoản và cả bạn không làm gì sai cả thì hãy xử lý bằng cách liên hệ trực tiếp với Facebook nhé.

Bằng cách:

Lưu ý: Chú ý check mail vì Facebook sẽ phản hồi qua mail cho bạn.

kháng nghị tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Bạn vẫn có thể vào tài khoản, nhưng tài khoản bị gắn cờ thì không gửi duyệt quảng cáo được

4. Hướng dẫn hạn chế tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để không phải tìm cách kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Bạn nên tránh rơi vào trường hợp này bằng các biện pháp như sau:

 • Kiểm tra nội dung quảng cáo thật kỹ trước khi gửi Facebook duyệt để chạy quảng cáo. Tránh việc chạy rồi mới biết nội dung vi phạm chính sách.

 • Dùng trình quản lý doanh nghiệp để setup quảng cáo thay vì sử dụng tài khoản Facebook cá nhân.

 • Theo dõi comment trên các mẫu quảng cáo, giải quyết ngay các phản hồi tiêu cực. Hãy tránh để người dùng report và Facebook nhận các report từ bài viết quảng cáo.

 • Bạn cũng cần quản lý tốt tần suất hiện thị của quảng cáo. Tức là với 1 người dùng, không nên để quảng cáo hiển thị quá nhiều lần dẫn đến trải nghiệm tiêu cực. Điều này dễ dẫn đến các report tiêu cực dành cho quảng cáo.

 • Luôn đảm bảo số dư trong tài khoản đủ để thanh toán mỗi khi đến hạn mức thanh toán phí cho chiến dịch quảng cáo.

 • Hạn chế đăng nhập và sử dụng nhiều tài khoản Facebook trên cùng 1 địa chỉ IP.

 • Hạn chế tạo các chiến dịch quảng cáo trên nhiều địa điểm khác nhau. Điều bạn nên làm là setup quảng cáo ở nơi bạn thường dùng và tương tác trên Facebook.

 • Không sử dụng thẻ thanh toán có mối liên quan với những tài khoản quảng cáo bị khóa trước đó.

Đồng thời, song song với việc chạy quảng cáo bạn nên dành thời gian chăm sóc fanpage, nuôi dưỡng tài khoản quảng cáo. Từ đó có thể sử dụng và khai thác với hiệu quả tối đa tài khoản ads.

Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Cách kiểm tra page bị gắn cờ | vô hiệu hóa

Fanpage bạn bị ngưng hoạt động, bị gắn cờ, bị vô hiệu hóa không cho chạy quảng cáo, bạn có thể kiểm tài khoản bằng các cách sau:

Kiểm tra thông báo từ Facebook

 • Truy cập hộp thư email hoặc thông báo trên fanpage.
 • Tìm kiếm thông báo từ Facebook về việc page bị gắn cờ.
 • Thông báo sẽ bao gồm lý do cụ thể page bị gắn cờ.

Kiểm tra Trình quản lý quảng cáo

 • Truy cập trình quản lý quảng cáo Facebook.
 • Chọn tab “Tài khoản & Chiến dịch”.
 • Nhấp vào “Chẩn đoán và sửa lỗi”.

Nếu page bị gắn cờ, bạn sẽ thấy thông báo “Tài khoản quảng cáo của bạn đang bị hạn chế”.

Sử dụng công cụ kiểm tra chất lượng tài khoản Facebook

 • Truy cập công cụ kiểm tra chất lượng tài khoản Facebook https://www.facebook.com/business/help/484519242313131.
 • Nhập địa chỉ ID page của bạn.
 • Công cụ sẽ hiển thị các vi phạm chính sách mà page đang gặp phải.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Facebook

 • Trường hợp bạn không thể xác định lý do page bị gắn cờ, bạn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ Facebook để được giải đáp.
 • Truy cập trang hỗ trợ Facebook https://www.facebook.com/help.
 • Chọn “Gửi yêu cầu hỗ trợ”, điền đầy đủ thông tin và mô tả vấn đề page bị gắn cờ.

Cách mở tài khoản facebook bị gắn cờ

Fanpage bị gắn cờ | Câu hỏi liên quan

Xoay quanh chủ đề: fanpage bị gắn cờ, fanpage bị hạn chế quảng cáo,… BeoBeo Marketing nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc. Tất cả được BeoBeo Marketing giải đáp chi tiết như sau: 

1. Bài viết bị gắn cờ là sao?

Bài viết bị gắn cờ là khi bài viết được hệ thống Facebook hoặc người dùng báo cáo vi phạm chính sách Facebook, bị Facebook xóa hiển thị bài viết, xóa bài viết, khóa tài khoản,…. Trường hợp bài viết bị gắn cờ, bạn nên nhanh chóng xóa đi để tránh làm ảnh hưởng đến chiến lược Facebook Ads. 

2. Bình luận bị gắn cờ trên Facebook có sao không?

Khi bình thuận bị gắn cờ Facebook sẽ chịu một số ảnh hưởng sau: Bình luận bị ẩn, cảnh cáo, khóa tài khoản,… Để hạn chế bình luận bị gắn cờ, bạn cần tránh các nội dung bạo lực, khiêu dâm, thù hận, lừa đảo, spam,… Khi nhiều người dùng báo cáo bình luận, Facebook sẽ lặp tức xem xét và gỡ ngay bình luận. 

Fanpage bị gắn cờ

Kết Luận

Khi rơi vào trường hợp tài khoản quảng cáo bị gắn cờ, fanpage bị hạn chế quảng cáo, bài viết quảng cáo bị gắn cờ bạn cứ hãy bình tĩnh trước để tìm hướng giải quyết. Hãy bắt đầu khắc phục bằng cách tham khảo chi tiết hướng dẫn ở trên. Hy vọng, bài viết BeoBeo Marketing cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

4/5 - (1 bình chọn)