“Chiếc bánh ngon” mang tên Tiktok đang thu hút lượng người dùng cực lớn, đa số là các doanh nghiệp lớn/nhỏ, nhãn hàng đã và đang xây dựng thương hiệu, các cá nhân/tổ chức kinh doanh khác đều tìm đến, xem nền tảng Tiktok chính là nơi phát triển cực tốt trên thị trường hiện nay. Từ trước đến nay, bản chất việc chạy quảng cáo đã chiếm phần quan trọng hơn cả trong những chiến lược, tác động trực tiếp đến sự phát triển bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Chính vì vậy, cách quảng cáo Tiktok Ads shop nói riêng, trên nền tảng Tiktok nói chung thực sự rất cần thiết. Bạn đã nắm rõ về cách chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả? Bạn đã biết tạo quảng cáo Tiktok hay cài đặt quảng cáo Tiktok ra sao để đạt được hiệu quả tối ưu? Beobeo Marketing sẽ đồng hành cùng bạn để giải đáp những vấn đề này ngay tại bài viết dưới đây!

quảng cáo tiktok

Quảng cáo TikTok là gì?

Chạy quảng cáo Tiktok Ads chính là sử dụng ứng dụng Tiktok để chạy quảng cáo, về bản chất thì việc chạy quảng cáo tương tự những chiến dịch chạy quảng cáo tại Youtube, Facebook hay Instagram, chỉ khác  là  chiến dịch quảng cáo đó được thực hiện trên nền tảng nào thôi. Chẳng hạn, khi người dùng lựa chọn chạy quảng cáo trên Tiktok, cụ thể là các hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok shop đều nhằm mục đích tiếp cận, quảng bá sản phẩm quảng cáo đến tệp người dùng Tiktok, từ đó kéo lượng khách hàng quan tâm về những nơi bán hàng như website riêng, Tiki, Shopee,…

Riêng đối với nền tảng Tiktok, đặc điểm để phân biệt video Tiktok thông thường và chạy quảng cáo video trên Tiktok chính là bài viết dạng quảng cáo trên Tiktok sẽ có chữ “được tài trợ” ngay góc video. 

Hiện nay, vẫn chưa có nhiều đơn vị quảng cáo khai thác thị trường này bởi không phải ai cũng dám thử những thứ mới, cơ bản “miếng mồi ngon” không dọn sẵn cho bạn đến ăn. Tuy nhiên, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho bất kỳ ai. Không thể phủ nhận rằng, Tiktok là nền tảng mới, chứa rất nhiều cơ hội cho những đơn vị quảng cáo. Dựa trên khảo sát và số liệu thống kê, Tiktok hiện đang là top 5 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới. Chính vì thế, nếu có thể, bạn hãy mạnh dạn tìm hiểu và đầu tư phát triển trên mảnh đất màu mỡ này. Đừng chần chừ!

Tại sao chạy quảng cáo Tiktok lại quan trọng?

Từ trước đến nay, chạy quảng cáo đã chiếm phần rất quan trọng trong chiến dịch phát triển mỗi doanh nghiệp, hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực nào. Hơn nữa, đối với nền tảng Tiktok thì lại càng cần thiết hơn nếu bạn muốn phát triển trên Tiktok. Vậy, cụ thể những lợi ích Tiktok có thể mang lại là gì?

 • Dễ dàng quảng cáo sản phẩm một cách chân thực cho khách hàng qua video hoặc livestream. So với Instagram và Facebook – nơi người dùng có xu hướng thể hiện hình ảnh thì nền tảng Tiktok là nền tảng video hàng đầu, điểm độc đáo quảng cáo trên TikTok là tính chân thực các video. Có thể thấy, Tiktok là lựa chọn cực kỳ phù hợp để bạn đưa tính chân thực sản phẩm đến khách hàng, giúp bạn xây dựng thương hiệu nhận được sự tin tưởng từ khách hàng cao hơn.
 • “Tệp người dùng đa dạng” nên khi chạy quảng cáo TikTok sẽ trở nên lợi thế cho bạn khi tiếp cận người dùng, đưa các sản phẩm đến được nhiều tệp khách hàng tiềm năng. Theo số liệu phân tích, độ tuổi từ 16 – 24 chiếm khoảng 41% người dùng Tiktok, hầu hết những người sáng tạo nội dung trên Tiktok đều là Gen Z, 59% người dùng còn lại có thể sẽ thuộc thế hệ Millennial, Gen X và cả Baby Boomer.
 • Đất mới: đây là mảnh đất màu mỡ này vẫn chưa được nhiều người chọn là nơi chạy các chiến dịch quảng cáo video trên Tiktok. Chính vì lý do là đất mới, nên nhiều bạn biết nhưng chưa dám thử, độ cạnh tranh không cao đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội hơn.
 • Nhiều loại hình quảng cáo Tiktok hỗ trợ các nhu cầu doanh nghiệp hiện nay. Tiktok cung cấp nhiều loại hình quảng cáo có thể kể đến như Brand takeover, Branded AR content, in-feed videos,… 

Những ngành hàng nào nên đầu tư chạy quảng cáo Tiktok?

Chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn cần xem xét ngành hàng mình định chạy quảng cáo là gì? Lĩnh vực hoạt động ngành hàng đó có phù hợp và tiềm năng trên nền tảng bạn chạy quảng cáo hay không? Cùng Beobeo Marketing tìm hiểu về những ngành hàng tiềm năng và phù hợp nhất để chạy quảng cáo video trên Tiktok dưới đây:

1. Ngành FMCGs

Ngành FMCGs là thuật ngữ riêng chỉ nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh. FMCG là tên viết tắt Fast Moving Consumer Goods, nhóm ngành hàng này bao gồm tất cả các loại hàng hóa tiêu dùng thiết yếu trong cuộc sống, chẳng hạn như thực phẩm đóng gói, đồ dùng, đồ uống,… Các tiêu chí đánh giá mức độ tiềm năng cụ thể như:

 • Mang tính quen thuộc, gần gũi với khách hàng, phân bố rộng rãi ở bất kỳ người tiêu dùng nào. Thế nên, việc sử dụng chiến lược quảng cáo Tiktok, tạo ra những video theo xu hướng, video viral trên nền tảng Tiktok sẽ khiến khách hàng dễ nhớ đến thương hiệu, tăng nhu cầu đối với sản phẩm hơn, kể cả khi họ chưa có nhu cầu thì cũng có thể kích thích nhu cầu họ ngay lúc đó. 
 • Tạo sự tin tưởng đối với khách hàng, đặc biệt là chính những khách hàng mới ghé thăm. Người dùng có thể tìm hiểu về giao diện thực tế, tính năng và hiệu quả sản phẩm từ chính những reviewer (người đã mua sản phẩm). Từ đó, tăng sự tin tưởng vào thương hiệu, giúp người dùng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn.
 • Đối tượng khách hàng mục tiêu rộng, trải dài ở nhiều độ tuổi. Chính vì tính thiết yếu trong nhu cầu sinh hoạt, đời sống thường ngày, nên lượng đối tượng cần tiếp cận được tìm kiếm dễ dàng.
 • Đặc điểm những mặt hàng này có thời gian sử dụng ngắn, cam kết thấp. Đây được coi là phần lợi ích riêng, người bán không phải chịu tính khắt khe quá cao về vấn đề này từ người mua. Chỉ cần người bán bán những sản phẩm còn hạn sử dụng, gia đúng mặt hàng, chứ không cần cam kết quá nhiều như những món đồ có giá trị cao khác. 

Chính vì đây là ngành hàng thiết yếu, nên cũng được đánh giá cao với nhiều tiềm năng phát triển, hội tụ đầy đủ các yếu tố phù hợp với lựa chọn sử dụng kênh Tiktok Ads hơn so với những ngành hàng khác. Hãy tận dụng chạy quảng cáo Tiktok một cách tối ưu nhất! Bạn đang sở hữu thế mạnh vượt trội hơn hẳn so với người dùng khác nếu bạn hoạt động thuộc lĩnh vực liên quan đến ngành hàng FMCGs (nhóm ngành hàng tiêu dùng).

2. Ngành viễn thông, điện tử

Ngành hàng viễn thông, điện tử cũng là một trong những ngành hàng vô cùng tiềm năng nếu bạn phát triển và xây dựng chiến lược cho chúng thông qua tính năng quảng cáo Tiktok.

Ngành hàng này là một trong những ngành hàng chiếm lượng quy mô khách hàng vô cùng lớn, đặc biệt trong thời đại 4.0 hiện nay, wifi hay internet ở khắp mọi nơi. Bạn thử nhìn xem? Trừ một số trường hợp đặc biệt, ở những gia đình cực kỳ khó khăn nơi vùng sâu vùng xa không thể sử dụng các dịch vụ liên quan đến ngành này thì xung quanh bạn hiện nay 99,8% người dân đã và đang có nhu cầu viễn thông, điện tử. Bởi hầu hết tất cả mọi người đều cần sử dụng các mạng điện tử viễn thông bất kể là hoạt động trong lĩnh vực nào, nên tính thiết yếu của chúng không kém gì so với ngành hàng tiêu dùng. Đặc biệt, viễn thông – điện tử sở hữu lượng người dùng với độ tuổi sử dụng không giới hạn và không có sự phân biệt. Chọn chạy quảng cáo Tiktok đối với nhóm ngành liên quan đến viễn thông, điện tử là lựa chọn cực phù hợp và tối ưu hiệu quả cực cao.

3. Ngành thời trang

Nói đến những ngành hàng tiềm năng, lý tưởng để chạy quảng cáo Tiktok không thể không nhắc đến ngành thời trang. Hiện nay trên nền tảng Tiktok nói riêng, tất cả các trang mạng xã hội, nền tảng khác như Facebook, Instagram, Shopee,… thì ngành hàng được chạy chiến dịch phát triển, chạy quảng cáo nhiều nhất chính là các mặt hàng thời trang. Một số đặc điểm của khách hàng mục tiêu trong ngành hàng này là: 

 • Nhu cầu mua các sản phẩm thời trang mang tính chất thường xuyên và không ngừng ở giai đoạn nào. Các tín đồ thích mua sắm diện đồ quanh năm, thay đổi từng ngày. 
 • Đa số khách hàng muốn bản thân trở nên hiện đại bằng các theo đuổi trending theo mùa, bắt kịp xu hướng mới để bản thân không bị lỗi thời.
 • Quan tâm tới vẻ bề ngoài và yêu thích cái đẹp, thẩm mỹ.
 • Luôn muốn thay đổi để khiến mình đẹp hơn, ưu tú hơn.

Bạn biết không? Trùng hợp thay, đây cũng chính là nhóm đối tượng người dùng chủ yếu mà nền tảng TikTok đang sở hữu, là nhóm những người trẻ, yêu thích xu hướng mới lạ, độc đáo. Nếu bạn chọn sử dụng quảng cáo Tiktok Ads, việc có thể tiếp cận được tối đa khách hàng mục tiêu là hoàn toàn khả thi và tối ưu hiệu quả cao hơn hết, Tiktok hỗ trợ rất nhiều hiệu ứng độc đáo cùng những bản nhạc bắt tai theo xu hướng giới trẻ, góp phần tô điểm bắt mắt cho những bộ trang phục khiến khách hàng không thể bỏ lỡ. 

Đặc biệt, một mẹo dành cho bạn nếu bạn hoạt động lĩnh vực thời trang trên Tiktok, thì bên cạnh việc chạy quảng cáo Tiktok, bạn có thể kết hợp cùng những KOLs có tiếng trong lĩnh vực thời trang, những stylish, hot Tiktoker có phong cách ăn mặc ấn tượng sẽ giúp bạn tăng hiệu quả PR sản phẩm lên gấp bội, lúc này hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp bạn, thương hiệu thời trang của bạn được lan tỏa mạnh mẽ hơn rất nhiều so với việc chỉ đơn giản chạy quảng cáo video trên Tiktok không thôi.

Các loại quảng cáo Tiktok

Tùy từng nhu cầu, mục tiêu và cách thức phát triển của từng sản phẩm, các cá nhân hay doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những hình thức quảng cáo phù hợp và hiệu quả nhất. TikTok cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn, hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok thông qua nhiều cách thức nhằm hỗ trợ người dùng đạt hiệu quả tốt nhất trong việc tiếp cận đối tượng mục tiêu và truyền tải thông điệp của thương hiệu. Dưới đây là những phân tích cụ thể về các loại quảng cáo Tiktok khác nhau, bạn có thể tìm hiểu, tự do lựa chọn và tiến hành cách chạy Tiktok Ads:

1. Hình thức quảng cáo Tiktok bằng Brand Takeover 

Để sử dụng hình thức quảng cáo “Brand Takeover”, bạn sẽ sử dụng hình ảnh tĩnh từ 3 đến 5 giây hoặc video không có âm thanh. Định dạng quảng cáo Tiktok này nhằm hỗ trợ landing page của thương hiệu, mức độ tiếp cận người dùng được đo bằng số lần nhấp (click), số lần hiển thị (Impression) và phạm vi tiếp cận khách hàng mục tiêu (Unique Reach).

Thời điểm xuất hiện video quảng cáo của hình thức Brand Takeover là ngay sau khi người dùng mở ứng dụng Tiktok, nghĩa là khi người dùng vừa ấn vào ứng dụng Tiktok, mặc định giao diện sẽ tiếp cận người dùng ngay màn hình xem chính là video quảng cáo Tiktok mà bạn chạy. 

chạy quảng cáo tiktok

2. Branded AR content – Branded Augmented Reality Content

Có thể hiểu đơn giản, đây là cách quảng cáo dựa theo dạng nội dung thực tế ảo được gắn liền với thương hiệu. Khi sử dụng dạng quảng cáo này, thông điệp của doanh nghiệp bạn có thể xuất hiện dưới dạng nhãn dán có thương hiệu, hiệu ứng, đi kèm với filters (bộ lọc) dạng thực tế ảo,… để người dùng Tiktok có thể sử dụng chúng trong các video của họ. 

Tuy nhiên, riêng đối với loại quảng cáo này, Beobeo Marketing không khuyến khích các bạn sử dụng chúng quá nhiều, bởi mức độ đạt hiệu quả, tiếp cận người dùng không cao. Qua loại quảng cáo Tiktok này, bạn chỉ may mắn tiếp cận nhiều người dùng trong trường hợp nhãn dán thương hiệu bạn đủ thu hút, ấn tượng, có khả năng tạo trend thì may ra mới tiếp  cận được lượng lớn người dùng. Vậy nên, loại quảng cáo Tiktok Ads chỉ nên sử dụng kèm theo thêm, bên cạnh việc sử dụng các hình thức, cách chạy Tiktok Ads khác, không nên sử dụng làm cách quảng cáo chính. 

cách chạy quảng cáo tiktok

3. Quảng cáo Tiktok thông qua In-feed videos

In-feed videos là những quảng cáo dạng video dài từ 5 đến 60 giây được xuất hiện trong khi người dùng đang lướt những video đề xuất trên Tiktok và lưu ý, hình thức này chỉ sẽ xuất hiện đối với mục “Dành cho bạn” (For You). 

Bên cạnh đó, điểm đặc biệt của dạng quảng cáo này chính là việc cho phép người dùng tương tác trực tiếp vào video chạy quảng cáo Tiktok Ads mà bạn chạy, nghĩa là người xem được phép tương tác bằng lượt like, bình luận, chia sẻ hoặc theo dõi. Từ đó, hình thức quảng cáo In-feed videos này có thể đo lường xác suất và mức độ hiệu quả cho bạn cụ thể, để phân tích dựa trên căn cứ của số lần hiển thị, số lượt nhấp, lượt xem video và mức độ tương tác của video ra sao, để đưa ra hướng giải quyết và thay đổi các chiến lược quảng cáo Tiktok tốt nhất của doanh nghiệp của bạn. 

hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok

4. Hashtag challenge: loại quảng cáo Tiktok đơn giản

Khác với In-feed videos, loại quảng cáo này sẽ xuất hiện trong phần “Khám phá” của Tiktok và luôn luôn đi kèm với những thông điệp kêu gọi, khuyến khích sự tham gia của người dùng, rất nhiều cách sử dụng hình thức này để quảng cáo trên Tiktok. Chẳng hạn như tạo challenge điệu nhảy của MV muốn quảng cáo, thuê lượng lớn Tiktoker có tiếng reviews sản phẩm nào đó và sử dụng hashtag,…

Hình thức quảng cáo này được áp dụng liên tục, phổ biến bởi những người nổi tiếng và influencers Tiktok mỗi khi họ muốn quảng bá cho một thương hiệu bất kỳ nào đó. Ví dụ, các trend nhảy như “Shutdown” của BlackPink, trend biến hình, capcut trending,… Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng hashtag trending, hashtag challenge để tăng sự xuất hiện, kết nối người xem dễ dàng hơn. 

chạy quảng cáo tiktok shop

5. Sponsored influencer content – Cách quảng cáo Tiktok phổ biến 

Sponsored influencer content là loại quảng cáo được phát sinh trực tiếp từ các KOLs/influencer và họ sẽ nhận được sự tài trợ bởi các thương hiệu/người có nhu cầu chạy quảng cáo Tiktok Ads dựa trên các nội dung video mà họ làm ra. 

Đối với loại quảng cáo Tiktok này, bạn sẽ thông qua nội dung được tài trợ từ các KOLs/influencer nổi tiếng trên Tiktok, lúc này chiến dịch quảng cáo Tiktok Ads sẽ truyền tải sản phẩm, tiếp cận người dùng quan tâm thông qua các video nội dung sáng tạo của những KOL/Influencer đó.

hướng dẫn quảng cáo tiktok

Chạy quảng cáo Tiktok Ads cần chuẩn bị những gì?

Để sẵn sàng thực hiện chạy quảng cáo một cách suôn sẻ, mượt mà thì trước khi tiến hành chạy quảng cáo Tiktok Ads, có một số việc cần chuẩn bị trước. Làm gì cũng vậy, phải có sự chuẩn bị kỹ càng trước đó, hiệu quả trong quá trình làm mới được đảm bảo tốt nhất. Nhằm hỗ trợ việc chạy quảng cáo Tiktok Ads đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần đặc biệt lưu ý và có sự chuẩn bị với những điều sau: 

1. Đăng ký tạo tài khoản Tiktok Ads

Thứ nhất, tạo tài khoản Tiktok Ads chính là việc bạn buộc phải thực hiện. Quy trình để đăng ký tạo một tài khoản quảng cáo Tiktok Ads mới bao gồm 2 bước, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tiến hành đăng ký tài khoản Tiktok. Bằng cách thông qua đối tác Agency của Tiktok tại Việt Nam.
 • Bước 2: Đợi Tiktok kiểm duyệt. Sau đó, Tiktok sẽ gửi cho bạn phản hồi thông tin đăng ký cho bạn có thành công hay không. Nếu báo lỗi, bạn chỉ cần tải lại và thực hiện lại ngay bước 1. Ngay khi được kiểm duyệt, người đăng ký sẽ được Agency hỗ trợ chạy quảng cáo Tiktok Ads.

2. Tiến hành đăng ký thẻ thanh toán quốc tế

Sau khi tạo cho mình một tài khoản Tiktok Ads để chạy quảng cáo Tiktok thành công, bạn hãy thực hiện đăng ký thẻ thanh toán quốc tế nhằm hỗ trợ bạn trong việc thực hiện quảng cáo, tạo chiến lược phát triển cho sản phẩm. Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có một phương thức thanh toán tiền quảng cáo Tiktok duy nhất, chính là thông qua thẻ thanh toán quốc tế. Vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một trong những thẻ sau:

 • Thẻ JCB (thẻ Debit hoặc Credit).
 • Mastercard.
 • Thẻ Visa.

3. Nạp tiền vào tài khoản trước khi chạy quảng cáo Tiktok 

Tiếp theo, bạn hãy tiến hành nạp tiền vào tài khoản Tiktok Ads. Bởi thông thường, chi phí mỗi loại quảng cáo Tiktok sẽ khác nhau, nên khoản phí phải trả cho mỗi chiến dịch sẽ không được cập nhật sau khi bạn thiết lập loại quảng cáo trên Tiktok. Và tài khoản bạn tiến hành nạp cũng không phải được cập nhập vào tài khoản quảng cáo ngay lập tức, thời gian update bạn có thể chờ trong khoảng 3 – 5 ngày. Chính vì vậy, việc nên nạp tiền vào tài khoản Tik Tok Ads trước khi khởi động chiến dịch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đẩy chiến dịch không bị trễ tiến độ như dự định và thuận lợi hơn rất nhiều.

4. Mở Landing Page TikTok Ads

Tiến hành mở Landing Page là thao tác không thể thiếu nếu bạn tiến hành chạy quảng cáo Tiktok. Landing Page sẽ là nơi sẽ giúp bạn, cũng như doanh nghiệp chạy quảng cáo Tiktok trong vấn đề thu thập thông tin khách hàng bất kỳ mỗi khi họ click vào các quảng cáo trên Tiktok mà bạn chạy quảng cáo Tiktok.

5. Chọn loại quảng cáo phải thật phù hợp

Việc chọn loại quảng cáo sẽ kéo theo hiệu quả đạt được cho mỗi video quảng cáo. CHính vì mỗi loại quảng cáo sẽ có mỗi đặc trưng riêng, bạn phải dựa trên ưu điểm của mỗi loại quảng cáo đó để chọn cho doanh nghiệp mình hướng chạy quảng cáo Tiktok phù hợp nhất (đặc điểm nổi bật của mỗi loại quảng cáo đã được Beobeo Marketing phân tích rõ ngay nội dung phía trên của bài viết này). Thông thường, chủ shop hay chủ doanh nghiệp ước tính chạy quảng cáo Tiktok với mức ngân sách vừa phải thì cách chạy quảng cáo Tiktok Ads bằng cách In – Feed là phù hợp nhất và được áp dụng nhiều nhất.

Một khi bạn đã chọn được loại quảng cáo Tiktok phù hợp, bạn hãy tạo cho mình video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nổi bật, tốt nhất để chạy quảng cáo. Video quảng cáo Tiktok là yêu cầu tối thiểu để doanh nghiệp có thể bắt đầu chạy quảng cáo trên TikTok. Nếu video quảng cáo đủ thu hút, kích thích sự tò mò người xem thì ngay lúc đó, người dùng sẽ bấm vào nút Call To Action để đi đến trang đích (Landing Page) của doanh nghiệp bạn. 

Hướng dẫn quảng cáo Tiktok Ads hiệu quả | từ A-Z cho người mới

Chi tiết các bước để tiến hành chạy quảng cáo Tiktok hiệu quả mà doanh nghiệp cần làm thực ra rất đơn giản. Sau khi đã chuẩn bị xong những việc cần thiết đã đề cập ở mục trên, bạn đã có thể sẵn sàng chạy quảng cáo với các bước sau đây:

cách chạy quảng cáo tiktok hiệu quả

Bước 1: Thiết lập mục tiêu chiến dịch quảng cáo Tiktok Ads

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Tiktok Ads Manager và tại đó, hãy nhấp vào nút Campaign (Tạo chiến dịch). Tiktok có bảy mục tiêu quảng cáo và được chia thành 4 loại:

 • Bán hàng theo danh mục: chạy quảng cáo Tiktok dựa trên danh mục sản phẩm. Lưu ý, danh mục này chỉ có sẵn đối với những ai có tài khoản quảng cáo ở các khu vực được hỗ trợ chạy quảng cáo Tiktok.
 • Chuyển đổi thông qua việc thúc đẩy các hành động cụ thể trên trang web của doanh nghiệp bằng các câu khẩu lệnh, kêu gọi,…
 • Tăng Khách hàng tiềm năng (leads) bằng cách sử dụng các biểu mẫu có sẵn để thu thập khách hàng tiềm năng.
 • Phạm vi người dùng tiếp cận.

hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok mục tiêu

Bước 2: Đặt tên cho chiến dịch và lên ngân sách quảng cáo Tiktok Ads

Đặt tên chiến dịch là việc bạn nên làm để nhận dạng và phân biệt rõ ràng mỗi chiến dịch. Riêng đối với tên chiến dịch quảng cáo Tiktok sở hữu nhiều nhất là khoảng 512 ký tự. Nếu có đủ ngân sách cho toàn bộ chiến dịch, doanh nghiệp có thể chọn ô “No Limit – Không giới hạn” cho chiến dịch. Tùy theo từng mục tiêu của chiến dịch quảng cáo mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn gói ngân sách phù hợp nhất với nguồn lực hiện có.

hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok đơn giản

Bước 3: Đặt tên cho từng nhóm quảng cáo và lựa chọn vị trí

Nhằm hỗ trợ hiệu suất chạy quảng cáo đạt tối đa hiệu quả nhất, bạn cần đặc biệt chú ý đến nhóm quảng cáo và đặt tên cho chúng để phân biệt và quản lý chúng dễ dàng. Việc cho phép người dùng khoanh vùng target đối tượng, vị trí quảng cáo, lên lịch chạy & đặt ngân sách cụ thể,… để họ có thể so sánh độ hiệu quả ở mỗi khu vực, mỗi chiến dịch khác nhau.

Chẳng hạn như mỗi doanh nghiệp có thể tạo 2 nhóm quảng cáo song song với nhau, 1 nhóm nhắm đến đối tượng ở TP HCM, 1 nhóm nhắm đến đối tượng ở Hà Nội. Từ đó, dễ dàng phân tích được độ hiệu quả giữa 2 khu vực, xem nhóm nào chạy quảng cáo Tiktok đạt hiệu quả hơn. Quy định về việc tên từng nhóm quảng cáo và lựa chọn vị trí là:

 • Lưu ý chọn các vị trí khác nhau cho mỗi nhóm chiến dịch quảng cáo. Không phải tất cả các loại quảng cáo đều có thể được đặt một cách tự do, hơn nữa nếu đặt tự do và không có chiến dịch cụ thể sẽ khiến bạn chạy quảng cáo Tiktok một cách vô ích, không đạt được hiệu quả tốt nào.
 • Mỗi chiến dịch có thể có từ 1-999 nhóm quảng cáo. 
 • Mỗi tên nhóm quảng cáo có thể có tối đa 512 ký tự.

chạy quảng cáo tiktok shop

Bước 4: Lựa chọn đối tượng mục tiêu

Chính vì lượng người dùng cực khủng, và nhiều nhóm đối tượng khác nhau nên Tiktok cho phép bạn lựa chọn đối tượng mục tiêu. Bạn có thể căn cứ theo các tiêu chí sau đây để phân loại như:

 • Giới tính.
 • Độ tuổi.
 • Nơi sống.
 • Ngôn ngữ.
 • Sở thích.
 • Hành vi tiêu dùng.

chạy quảng cáo tiktok shop chi tiết

Bước 5: Thiết lập ngân sách và lịch đăng từng nhóm quảng cáo Tiktok Ads

Bạn hoàn toàn được quyền đặt ngân sách và cài lịch đăng cho mỗi chiến dịch của mình, nhưng đừng quá thấp hoặc quá cao tránh việc chi phí bỏ qua không tương xứng với dịch vụ quảng cáo bạn chạy. Về ngân sách, có 2 tùy chọn cho người dùng chọn:

 • Theo ngày (Daily): Nếu chọn điền 500.000 & Daily thì Tiktok sẽ thiết lập tiêu hết 100k trong 1 ngày.
 • Trọn đời (Lifetime): Tiktok sẽ dựa vào lịch chạy để yêu cầu số tiền tối thiểu. Nếu điền 500.000 & chọn Lifetime, Tiktok sẽ phân bố 100k/ngày trong suốt thời gian quảng cáo. 

Còn đối với lịch chạy (Schedule): hãy chọn thời điểm bắt đầu chạy quảng cáo Tiktok và thời điểm kết thúc chiến dịch quảng cáo.

 • Dayparting: Cho phép bạn chọn thời điểm cụ thể để hiển thị quảng cáo theo ngày.
 • All Day: quảng cáo sẽ được phân phối trên Tiktok cả ngày, nghĩa là Tiktok sẽ mặc định All Day.
 • Specific Time: quảng cáo được phân phối theo lịch biểu cụ thể nếu bạn chọn Select Specific Time. Ví dụ, quảng cáo chỉ hiển thị vào khung giờ 9 – 10h am và 20 – 22h pm của ngày chủ nhật.

cách chạy quảng cáo tiktok hiệu quả

Bước 6: Đặt giá thầu Bidding & Optimization

Nếu bạn mới bắt đầu và chạy chiến dịch chạy quảng cáo Tiktok đầu tiên, hãy chọn Delivery Type (loại phân phối) là Standard. Tại lệnh Bid Strategy, doanh nghiệp có thể điền số tiền mà doanh nghiệp sẵn sàng chi cho mỗi lượt click vào quảng cáo. Tuy hoàn toàn được quyền tự điền mức chi phí, nhưng lưu ý rằng Tiktok sẽ không chấp nhận nếu đặt quá thấp.

Hãy dựa vào lợi nhuận trên mỗi sản phẩm và giới hạn ngân sách mà bạn ước tính để đưa ra quyết định thật kỹ càng. Sau khi hoàn tất, bấm Next để chuyển sang phần setup quảng cáo.

quảng cáo tiktok có hiệu quả

Bước 7: Tạo quảng cáo Tiktok Ads

Tại bước này, hãy chuẩn bị nội dung phần quảng cáo Tiktok song song với những lưu ý quan trọng sau đây nếu bạn thực sự muốn tập trung đầu tư và tạo nên chiến dịch quảng cáo Tiktok tốt nhất:

 • Chọn ảnh bìa cho video Tiktok Ads. Lưu ý rằng, ảnh bìa là phần quan trọng để thu hút sự chú ý từ người dùng. Có thể tải ảnh bìa tùy ý hoặc chọn một trong những ảnh từ video quảng cáo. Đặc biệt, bạn có quyền chọn tối đa là 8 ảnh làm ảnh bìa quảng cáo Tiktok tùy thuộc thời lượng video dài hay ngắn.
 • Thêm video chạy quảng cáo Tiktok Ads. Hãy làm một video với nội dung ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn có ý chính, thể hiện đủ những điều bạn cần truyền tải.
 • Xem trước cách quảng cáo hiển thị thực tế trên Tiktok. Nên kiểm tra lại bằng tính năng xem trước quảng cáo khi bạn đã hoàn thiện trước khi chạy quảng cáo.
 • Nhập văn bản quảng cáo. Độ dài sẽ giao động  từ 12 đến 100 ký tự. Tuy nhiên, sẽ không chứa các ký tự sau: sticker, emoji, dấu “#” và dấu câu và dấu cách vẫn được tính là 1 ký tự.
 • Thêm nút “Call to Action”. Hãy chọn một lời kêu gọi hành động phù hợp với quảng cáo của bạn. Hiện nay, Tiktok chỉ hỗ trợ các nút hành động được thiết lập sẵn và bạn chỉ có thể chọn trong danh sách có sẵn này. 
 • Bấm Submit sau khi hoàn tất để Tiktok phê duyệt quảng cáo. 

quảng cáo tiktok lưu ý

Như vậy, bạn đã thiết lập xong một chiến dịch quảng cáo Tiktok Ads đầy tiềm năng với sự chuẩn bị cực tốt, phần lớn sẽ mang đến hiệu quả cao. 

Kết luận

Tất tần tật những điều quan trọng mà bạn cần nắm rõ về quảng cáo Tiktok đã được Beobeo Marketing tổng hợp và phân tích ngắn gọn nhưng vẫn chi tiết, đầy đủ trong bài viết này. Hy vọng có thể giúp bạn tạo nên chiến dịch chạy quảng cáo Tiktok Ads hiệu quả tối ưu nhất. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)