back page

Bạn đang có nhu cầu mua fanpage, nhưng còn đang phân vân về vấn đề back page, mua page về rồi có bị lấy lại hay không . . . Nếu đúng như vậy thì hãy dành chút thời gian để tìm hiểu nội dung bài chia sẻ này.

Back page là gì?

Back fanpage là đưa fanpage quay trở về trạng thái ban đầu, cách đây một khoản thời gian nhất định.

Ví dụ:

  • Cách đây một khoản thời gian, page đó là page bán quần áo, với tên là “Luna Fashion” chẳng hạn.

  • Sau đó page chuyển đổi kinh doanh sang dịch vụ spa chẳng hạn, tên mới là “Luna Spa” đi.

Lúc này back page nghĩa là page sẽ đưa về trạng thái ban đầu page quần áo tên cũ là Luna Fashion. Lúc này quyền admin cũng được trao lại cho người quản lý trước đây.

Đối với những người đang quản trị page Luna Spa, họ sẽ nhận được thông báo rằng page trở về trạng thái trước đó. Nếu như ở thời điểm page đang là Luna Fashion họ không là quản trị viên trên page thì khi bị back page, họ cũng không còn quyền trên page này nữa.

Chốt lại:

Back fanpage được hiểu là trường hợp fanpage quay trở về trạng thái ban đầu nó trước đó, cả tên và vị trí người quản trị page.

Ghi chú:

  • Trường hợp này khá hiếm gặp nhé các bạn, tỷ lệ 1/1000 luôn ấy, nhưng bạn đang quan tâm nên bên mình cũng muốn nói sơ qua.

  • Đồng thời, rơi vào trường hợp back page này thì nếu bạn mua page bên mình, bên mình bảo hành page trọn đời cho phía bạn về trường hợp này.

Back lại fanpage là như thế nào?

Đối với trường hợp này thì mình cũng muốn nói qua, nếu bạn lỡ có mua page online bên cá nhân hay đơn vị nào đó thì cũng cần phải biết.

Muốn lấy lại fanpage hiện tại, thì có 3 trường hợp như sau:

  • Trường hợp 1: Back page

Chính là trường hợp back page như mình đã nhắc đến ở phần trên. Trường hợp này hiếm nhưng không phải là không có nhé các bạn. Vậy nên mình mới nói là nếu có mua page bên ngoài thì cần phải cân nhắc về vấn đề này.

  • Trường hợp 2: Không đá được quyền bên bán

Thực ra là nằm về vấn đề giao dịch fanpage. Nếu làm ăn chân chính là sau khi thu phí đầy đủ, bên bán sẽ bàn giao 100% quyền quản trị fanpage cho bên mua.

Tuy nhiên, nếu bạn mua page ở các cá nhân qua mạng, thường hay gặp trường hợp họ lấy tiền, cấp quyền admin cho bạn rồi. Nhưng lại không chịu thoát quyền khỏi trang, hoặc là không thoát được, hoặc là chỉ có thể hạ quyền.

Trường hợp này cũng khá nguyên hiểm nhé các bạn. Vì nếu không gỡ hoàn toàn quyền bên bán ra thì xui rủi page bị hack lại thì xem như tiền mất tật mang.

Ghi chú:

Bên mình thì xòng phẳng lắm, bạn đã chịu chi tiền mua page thì tất nhiên bạn phải nhận được toàn quyền. Bao gồm cả quyền cao nhất trên page bạn mua. Bên mình sẽ trao 100% quyền quản trị fanpage cho bạn, không giữ lại bất kỳ quyền nào riêng cả.

  • Trường hợp 3: Lấy lại fanpage bằng quyền chủ sở hữu

Nhiều bạn làm cá nhân, chưa hiểu về các quyền trên fanpage nên có thể bạn đã bỏ qua 1 quyền quan trọng trên page. Đó chính là quyền chủ sở hữu page.

Quyền chủ sở hữu ở đây nghĩa là quyền quản lý cao nhất trên fanpage. Với quyền này, bạn có thể thêm vào quản trị viên mới. Cũng như đá các quản trị viên và tất cả các quyền nhỏ bên dưới out ra page.

Khi mua page qua mạng, bạn cũng cần để ý đến phần này. Quyền chủ sở hữu page là cái dưới hình này nè các bạn:

back page là gì

Người nắm quyền chủ sở hữu trang là người toàn quyền quản lý trang.

Nếu mua page thì bạn cần nói bên bán thoát quyền này ra, và ở phần quản trị viên thì chỉ còn mỗi mình bạn. Đó mới gọi là mua page, còn mua page mà chủ sở hữu vẫn còn ở bên bán thì thôi. Vậy nên bạn mua page, đồng nghĩa với việc bạn phải có toàn quyền trên page mình mua.

Ghi chú:

Bên mình bán page cho bạn sẽ theo đúng nguyên tắc. Bao gồm thoát quản trị viên, thoát cả quyền chủ sở hữu. Từ đó để bạn muốn tạo chủ sở hữu thì tạo. Mà nhớ, khi page có 1 quản trị viên duy nhất thì mới tạo chủ sở hữu page được nhé.

Tạo chủ sở hữu fanpage tránh bị back page?

Sau khi các bạn mua page, nếu bạn muốn tạo thêm 1 quyền chủ sở hữu fanpage thì các bước cơ bản như sau:

Như vậy là bạn đã có quyền chủ sở hữu fanpage này. Về phần tài khoản Business Facebook, nếu bạn chưa biết thì có tham khảo thêm ở đây.

Ghi chú:

  • Nếu đã muốn quản lý fanpage bằng Facebook Business, tài khoản này sẽ chia thành 2 quyền. Bao gồm: quyền quản lý cao nhất và quyền nhân viên. Mình khuyên bạn đã dùng Business để quản lý page thì cần có 2 người quản lý cao nhất trên đây. Để xui rủi tài khoản Facebook 1 người bị khóa, người kia vẫn quản lý được fanpage.

  • Khi đã tạo chủ sở hữu page thì vấn đề cơ bản là bạn cũng sẽ sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình để quản lý. Vậy nên cần bảo vệ tài khoản Facebook. Bằng cách cài bảo mật 2 lớp cho Facebook cá nhân đó nhé.

Kết luận

Bên mình hiện đang bán page và bảo hành back page, lấy lại fanpage trọn đời. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn đơn vị mình nhé. Các thông tin trên đây hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Bài Viết Khác

5/5 - (1 bình chọn)