Không cần phân tích nhiều, bạn hay bất kỳ ai cũng đều có thể đã nhận thấy rõ sự bùng nổ của nền tảng Tiktok hiện nay, vùng đất chứa đầy tiềm năng, mang cơ hội đến bất kỳ người nào mà không phân biệt ai, không ngoại trừ lĩnh vực nào. Riêng đối với dân bán hàng, Tiktok càng trở nên thu hút hơn. Tuy vậy, vẫn nhiều bạn trẻ đang băn khoăn bởi chưa hiểu rõ về tính năng bán hàng trên Tiktok, lại còn đắn đo về ngành hàng của họ có thực sự phù hợp để đăng tải và bán trên nền tảng này hay không? Và còn nhiều câu hỏi lớn nhỏ liên quan đến cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả. Tất tần tật các thắc mắc trên, Beobeo Marketing sẽ cho bạn câu trả lời nhanh gọn và cực kỳ dễ hiểu qua bài viết dưới đây. 

bán hàng trên tiktok

Bán hàng trên Tiktok nên hay không?

Cho đến thời điểm này, Tiktok không đơn giản chỉ là một nền tảng mạng xã hội như những nền tảng khác, mà đang dần được coi là một hiện tượng. Có thể thấy, Tiktok dường như đang trở thành vai trò không thể thiếu trong nhu cầu sử dụng hàng ngày của 90% dân số tại Việt Nam nói riêng. Bạn có thể bắt gặp trên hầu hết điện thoại mọi người, Tiktok là ứng dụng được tìm đến để làm việc, xả stress sau ngày dài căng thẳng hoặc kể cả nhu cầu kinh doanh, mua sắm trên ứng dụng này. Xét cụ thể ở một vài yếu tố sau:

 • Sở hữu lượng người dùng cực khủng. Lượng người dùng này rất đa dạng, có hầu hết ở mọi lứa tuổi, chiếm phần lớn chính là độ tuổi từ 16 – 40 tuổi. Với một nơi chứa lượng người dùng lớn, có đa dạng lứa tuổi như thế, bạn dễ dàng phát triển và tiếp cận người dùng dù đang phát triển ở lĩnh vực nào, đặc biệt là khi quảng cáo, PR cũng đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều, cực kỳ lợi thế nếu bạn muốn tiến hành việc đăng ký bán hàng trên Tiktok.
 • Đi kèm các tính năng là cả kho hiệu ứng tuyệt đỉnh, và luôn có nhiều hiệu ứng được cho ra mắt. Bên cạnh đó, còn có những video viral bởi hiệu ứng cụ thể, nghĩa là khi một hiệu ứng trở nên viral, các nhà sáng tạo nội dung sẽ sử dụng chúng và làm thành video khiến video họ trở nên viral cùng hiệu ứng đó. Hiệu ứng trên Tiktok được xem là một trong những công cụ tốt nhất để tạo sự viral, đưa video lên xu hướng nhanh chóng, đây cũng chính là lợi ích đặc trưng bạn có được khi đăng ký bán hàng trên Tiktok, đừng bỏ phí và hãy tận dụng chúng!
 • Sự bùng nổ về nhu cầu sử dụng Tiktok trong đời sống cực lớn và không có dấu hiệu giảm. Tiktok luôn là ứng dụng được đề cập, săn đón và tập trung phân tích trong các chiến dịch phát triển các lĩnh vực, ngành hàng.
 • Tiktok hỗ trợ nhiều tính năng phục vụ cho nhu cầu bán hàng trên Tiktok, người dùng được thỏa sức sáng tạo video, cách quảng bá sản phẩm đến người xem và dễ dàng phát triển các mục tiêu, chiến lược ngắn hạn hay dài hạn.

Trên đây chỉ là một số yếu tố điển hình trong một loạt sự hữu ích mà người dùng được quyền sở hữu khi đăng ký bán hàng trên Tiktok, nhưng cũng đủ để bạn có thể trả lời cho câu hỏi nên hay không nên sử dụng Tiktok bán hàng rồi chứ.

Top các mặt hàng phù hợp để bán hàng trên Tiktok 

Theo số liệu phân tích và thống kê tính đến thời điểm hiện tại, Tiktok đang có hơn 80% người dùng khoanh vùng trong độ tuổi từ 15 đến 38 tuổi, thế hệ người trẻ chiếm đa số. Chính vậy nên, bán hàng trên Tiktok như thế nào cho hiệu quả? Đầu tiên, bạn cần xác định mặt hàng nào thích hợp để bán hàng trên nền tảng Tiktok. Dưới đây là top các mặt hàng phù hợp để đăng ký bán hàng trên Tiktok sẽ bao gồm như:

 • “Phụ kiện – thời trang”: Đây là mặt hàng không thể thiếu bởi nhu cầu người dùng ngày càng tăng cao ở hầu hết mọi lứa tuổi, giới tính và không có dấu hiệu giảm sút . Mức độ quan trọng, thiết yếu về cái đẹp dần trở nên tiêu chuẩn không thể thiếu trong đời sống thường ngày. Chính vì lẽ đó, nếu bạn kinh doanh về các mặt hàng liên quan đến thời trang và phụ kiện sẽ luôn là lợi thế vì người dùng có nhu cầu cực nhiều. Hãy tận dụng tìm hiểu các nguồn hàng và bắt đầu đăng ký bán hàng trên Tiktok ngay thôi. 

cách bán hàng trên tiktok

 • Các khóa học luôn là vấn đề hot, được săn đón thường xuyên. Nhu cầu học hỏi từ nhiều lĩnh vực đáp ứng rất nhiều cho người dùng. Bạn thử nghĩ xem, người xem vừa lướt Tiktok, vừa có thể tiếp thu kiến thức mới, học thêm một điều mới thì ai lại từ chối. Hãy đưa ra chiến lược phát triển những khóa học, truyền tải kiến thức trên nền tảng này, có ích cho chính bạn và cả lợi ích xã hội.
 • “Mỹ phẩm”: Riêng đối với nhu cầu làm đẹp chưa bao giờ ngừng hot, trong thời đại hiện nay, làm đẹp không chỉ dành riêng cho phái nữ, mà hầu hết ai ai cũng muốn sở hữu cái đẹp. Dù trên Tiktok, hay ở bất kỳ nền tảng nào thì đây cũng đều là lĩnh vực đòi hỏi sự phát triển bền vững. Chính vì vậy, tiềm năng bán hàng trên Tiktok đối với các sản phẩm về mỹ phẩm nói riêng, làm đẹp nói chung rất cao.
 • “Du lịch”: từ trước đến nay, những người có sở thích du lịch chỉ chiếm phần nhỏ. Tuy nhiên, dần dần các video review hay trải nghiệm tại các vùng miền, các quốc gia được lan tỏa rộng rãi, kích thích sự tìm hiểu và trải nghiệm rất nhiều người. Bạn hãy tận dụng chúng và phát triển kinh doanh đối với lĩnh vực này.

cách đăng ký bán hàng trên tiktok

Cách đăng ký bán hàng trên Tiktok đơn giản 2023

Tận dụng sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng Tiktok hiện nay với lượng người dùng lớn như vậy, đầu năm 2022 Tiktok đã cho ra đời tính năng Tiktok Shop. Tiktok Shop được vận hành tương tự như những sàn thương mại điện tử trên thị trường. 

Với tài nguyên sẵn có mà Tiktok đã và đang mang lại cho người dùng, thì đây được coi là nơi chứa đầy cơ hội kinh doanh, cũng như tiềm năng phát triển thương hiệu cực kỳ tốt trong bất kỳ lĩnh vực đối với tất cả các ngành nghề lớn, nhỏ. Vậy làm sao để bán hàng trên Tiktok? Chính là người dùng sẽ phải thực hiện cách đăng ký bán hàng trên Tiktok và tiến hành bán hàng thông qua tính năng Tiktok Shop. 

Việc bán hàng được thực hiện trực tiếp trên ứng dụng Tiktok, thế nên thực chất việc đăng ký bán hàng chỉ đơn giản là việc bạn phải có cho mình một tài khoản Tiktok để sử dụng ứng dụng, cũng như bán hàng trên Tiktok. Nếu bạn là người mới, chưa sở hữu cho mình một tài khoản Tiktok, hãy bắt tay vào đăng ký tài khoản Tiktok bằng một số thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy vào App Store/CH Play để tải ứng dụng Tiktok về.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải, mở ứng dụng và nhấp vào “Tôi” để đăng ký tài khoản. Lúc này, ấn chọn nút “Đăng ký”, có nhiều phương thức để thực hiện đăng ký chẳng hạn như Facebook/Google/Số điện thoại của chính bạn.

đăng ký bán hàng trên tiktok

 • Bước 3: Tiếp theo, hãy chọn ra một hình ảnh đẹp và thật rõ nét để làm ảnh đại diện cho kênh của bạn. Có thể chọn logo thương hiệu nếu mục đích của bạn là xây dựng thương hiệu.
 • Bước 4: Chỉnh sửa phần “Username” là việc cần thiết, hãy suy nghĩ kỹ và chọn cho kênh một cái tên phù hợp, để người dùng dễ dàng tìm thấy và nhận diện thương hiệu riêng của bạn. Đây là yếu tố có sự ảnh hưởng khá lớn đến cách bán hàng trên Tiktok. Lưu ý rằng, bạn vẫn có thể chỉnh sửa sau đó bất cứ lúc nào đối với “Username” nhưng tần suất được phép đổi tối đa là 30 ngày/1 lần.

cách bán hàng trên tiktok hiệu quả

 • Bước 5: Tiếp tục hoàn thiện các thông tin cần thiết như: tiểu sử, thông tin liên hệ. Bạn hãy để thông tin và số điện thoại chính của đơn vị bán hàng để khách hàng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận.

Xong rồi! Đăng ký tài khoản Tiktok dành để kinh doanh bán hàng chỉ đơn giản là vậy. Đồng thời lưu ý, Beobeo Marketing khuyên bạn, nếu muốn kinh doanh hay phát triển bán mặt hàng, lĩnh vực cụ thể nào đó, hãy dùng một tài khoản riêng cho chúng, bạn không nên sử dụng cho mục đích cá nhân lẫn kinh doanh trong cùng một tài khoản được, nhìn chúng như tạp hóa của một mớ hỗn độn, người xem ghé thăm cũng sẽ khó chịu không kém.

Hướng dẫn bán hàng trên Tiktok chi tiết đầy đủ nhất

Cách đăng ký bán hàng trên Tiktok đã được Beobeo Marketing hướng dẫn cụ thể ở trên, sau khi đã hoàn tất quá trình đăng ký thành công, hãy bắt tay và tiến hành bán hàng trên Tiktok ngay thôi! Có hai cách bán hàng trên Tiktok thông dụng nhất hiện nay:

 • Đăng video với nội dung sản phẩm là chính, giới thiệu sản phẩm. Đồng thời, gắn liên kết sản phẩm trực tiếp ngay video.
 • Sáng tạo nội dung video câu dẫn, và gửi link bio ở phần bình luận. Tất cả các sản phẩm được chứa trong mục bio đó.

Nếu bạn đã sẵn sàng, dưới đây là các bước thực hiện để bán hàng trên Tiktok thông qua cách thức đăng video về sản phẩm lên kênh sao cho đạt hiệu quả tối ưu:

 • Bước 1: Bạn cần tạo video với nội dung và kịch bản được chuẩn bị trước đó. Bạn chỉ cần nhấn vào nút “dấu cộng” phía dưới giữa màn hình. Tiktok sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập máy ảnh, ảnh và micrô của điện thoại, lúc này hãy chọn “cho phép”.
 • Bước 2: Sau đó, giao diện một vòng tròn màu đỏ để bắt đầu quay được xuất hiện. Đừng quên lựa chọn thời gian tối đa quay của video, 15 giây hoặc 60 giây tùy bạn chọn. Sau đó, hãy cân chỉnh góc quay sao cho phù hợp, thẩm mỹ.
 • Bước 3: Thêm nhạc cho video. Để thêm một bài hát vào video của bạn, hãy chọn nó từ “Thư viện” và nhấn nút đánh dấu để xác nhận lựa chọn của bạn. Tiếp theo, quay lại màn hình ghi âm và tên bài hát sẽ là nơi biểu tượng âm thanh được sử dụng. Đừng bỏ quên thao tác chọn nhạc nền cho video, đây là yếu tố góp phần tạo sự thúc đẩy ham muốn mua hàng của người xem. Tin vui cho những nhà sáng tạo nội dung là nền tảng này có hầu hết các bài hát nổi tiếng được sử dụng miễn phí mà lại không bị vi phạm bản quyền.
 • tiktok bán hàngBước 4: Kế tiếp là thêm hiệu ứng, góp phần sinh động cho video, thu hút người xem. Dọc phía bên phải màn hình, bạn sẽ tìm thấy các hiệu ứng có thể tùy biến linh hoạt sao cho phù hợp với nội dung video của bạn. Hiện nay, Tiktok liên tục cho ra rất nhiều hiệu ứng và tính năng độc đáo cho bạn lựa chọn. 
 • Bước 5: Màn hình sắp đăng tải sẽ xuất hiện ngay trên giao diện, bạn sẽ lần lượt điền vào và thiết lập cài đặt cho video dựa các tùy chọn sau: Viết một đoạn miêu tả cho video, chèn hashtag “#”, thêm @ để gắn thẻ người nào đó, chèn thêm link bán hàng, link trỏ về landing page. Đồng thời, hãy thêm vị trí cửa hàng của bạn, thiết lập cài đặt ở chế độ ai có thể xem video của bạn, người xem có thể quyền lưu video vào thư mục Album hay không,… Vậy là xong.

hướng dẫn bán hàng trên tiktok

Khi bạn đã hoàn tất việc tạo bài đăng theo các bước trên, hãy nhấn nút “Đăng” màu đỏ ở dưới cùng bên phải để đăng bài ngay lập tức. Lưu ý, bạn vẫn có thể lưu lại video và đăng bài vào khi khác bằng cách nhấn nút “Bản Nháp”.

Mẹo xây dựng kênh Tiktok bán hàng | Kinh nghiệm chốt đơn khủng

Mặc dù đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng, đầu tư cho từng video bạn đăng tải, nhưng bạn nhận thấy, kênh Tiktok bán hàng của mình chưa thực sự phát triển tốt, một số vấn đề làm gián đoạn việc tiếp cận người dùng. Thì dưới đây là một số kinh nghiệm về cách bán hàng trên Tiktok, song song với mẹo xây dựng kênh Tiktok bán hàng sao cho hiệu quả mà bạn cần biết:

1. Lựa chọn sản phẩm bán hàng trên Tiktok

Việc lựa chọn sản phẩm để tiến hành bán hàng trên Tiktok tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất lại cực kỳ khó. Bạn cần phải phân tích thị trường và nền tảng Tiktok trước đó để nhìn nhận rằng, sản phẩm nào phù hợp để bán hàng trên Tiktok mới thực sự hiệu quả? Bạn có thể tìm kiếm và lướt xem những sản phẩm mà các nhà bán hàng khác có thể tiếp cận nhiều người dùng, tiếp cận nhiều lượt xem trên Tiktok bao gồm những mặt hàng nào? 

Nội dung bài viết này, Beobeo Marketing cũng đã phân tích rõ top các mặt hàng cực kỳ tiềm năng khi bán hàng trên Tiktok, bạn có thể tham khảo. Hãy xác định cụ thể những yếu tố như: 

 • Sản phẩm để bán hàng trên Tiktok phải có tính phổ biến, dễ kinh doanh.
 • Tìm kiếm và xác định rõ nhóm đối tượng khách hàng bạn hướng đến.
 • Mặt hàng được xác định cụ thể là gì, thuộc lĩnh vực nào? 

2. Làm video bán hàng trên Tiktok

Để quay và sản xuất ra được một video hấp dẫn, thu hút người xem với mục đích bán hàng trên Tiktok không phải dễ dàng gì. Bạn nên lưu ý những điều sau đây khi tiến hành làm video:

 • Chú trọng và đầu tư kỹ lưỡng trong quá trình lên kịch bản, nội dung của video sao cho thật hấp dẫn. Hãy đặt mình vào vị trí người xem để cảm nhận.
 • Chọn người mẫu, model xuất hiện trong video có giao diện dễ nhìn, xinh xắn càng tốt, sẽ tạo cảm giác thích thú, lôi cuốn người xem.
 • Chuẩn bị dụng cụ trước khi quay, không để đến khi triển khai quay lại thiếu trước, quên sau.
 • Hãy chọn nhạc nền thật hấp dẫn, phù hợp với nội dung video. Nhạc nền có thể là bài nhạc có sẵn, đoạn nhạc bạn tự ghi âm hoặc hãy tận dụng các bài đang thuộc top trending.
 • Caption cho video bán hàng trên Tiktok phải có sự mô tả nội dung của video, thông điệp muốn truyền tải. Đồng thời, đừng quên gắn những hashtag có liên quan tới video, sản phẩm bạn đang bán, địa chỉ liên hệ, cách thức mua hàng.
 • Điều hướng khách hàng của mình về Website hay nền tảng khác, chẳng hạn như Facebook/Link Bio hay các kênh bán hàng khác của bạn, nhằm mục đích hỗ trợ, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất có thể.

Kết luận 

Trên đây là tất tần tật những kinh nghiệm được rút ra, những mẹo giúp bạn giải quyết các vấn đề xoay quanh cách bán hàng trên Tiktok, giúp bạn xây dựng và phát triển kênh Tiktok bán hàng đạt tối ưu hiệu quả nhất có thể. Hy vọng bạn tận dụng nguồn thông tin hữu ích này và chúc bạn thành công!

 

5/5 - (1 bình chọn)