câu like

Số lượt like mỗi status trên Facebook đang là thứ nhiều bạn quan tâm, số like càng cao càng tốt đúng không? Vậy có cách nào tăng tương tác, tăng comment hay câu like trên Facebook hiệu quả không? Hãy cùng BeoBeo Marketing tham khảo những cách thả thích, câu like fb hài hước & thú vị sau đây.

1. Public Profile & Bài đăng

Trước khi nghĩ đến cách câu like Facebook bạn phải đảm bảo tất cả bài đăng phải được công khai. Tức là không hạn chế người nhìn thấy chúng, bởi tiếp cận tăng thì like, tương tác mới tăng nhiều được.

Để công khai bài đăng thì khi post bài bạn cần chọn chế độ công khai (public). Từ đó bài đăng sẽ không giới hạn người nhìn thấy, nếu nội dung hay, viral thì cơ hội câu like Fb sẽ càng cao.

công khai status

2. Đăng status thường xuyên

Thường xuyên ở đây được hiểu là đều đặn, chứ không phải càng nhiều càng tốt. Đều đặn được hiểu là cách 1 khoảng thời gian nhất định bạn nên đăng 1 caption.

Việc đăng stt đều đặn sẽ giúp các bài đăng tiếp cận nhiều người hơn, người theo dõi bạn cũng dần hình thành thói quen theo dõi, tương tác, like các trên status đó.

Đây là cách câu like Facebook hiệu quả nhưng không nhiều bạn quan tâm đến. Ví dụ: Ngày hôm này bạn post 2 caption vào 11h trưa và 7h tối. Qua hôm, bạn cũng post 2 bài đăng khác cũng ở khung giờ như vậy.

câu like bằng đăng bài đều đặn

3. Tag bạn bè

Facebook có 5.000 bạn (người theo dõi) chẳng hạn, bạn post 1 bài lên Facebook thì nhiều khả năng sẽ có giới hạn 5.000 người này nhìn thấy post này.

Nhưng bạn tag thêm 1 người bạn vào post. Người này cũng đang có 5.000 người theo dõi, thì bài đăng sẽ có thêm cơ hội tiếp cận với 5.000 người này nữa.

Tất nhiên, khi bạn tag càng nhiều cơ hội tiếp cận người dùng sẽ càng tăng lên. Chỉ cần tiếp cận tăng thì việc bạn câu like fb bằng nội dung hay, hài hước, mang tính giải trí sẽ đạt hiệu quả siêu cao.

tab bạn bè câu like fb

4. Đăng bài giờ vàng

Khung giờ vàng Facebook là những khung giờ có lượt người sử dụng Facebook lớn. Tức là càng có nhiều người online Facebook thì mục tiêu câu like status càng dễ dàng.

Tại Việt Nam, những khung giờ vàng lý tưởng để post bài câu like bao gồm:

  • 7 – 8h sáng.

  • 11 – 12h trưa.

  • 5 – 6h tối.

  • 9 – 10h khuya.

Cách bạn câu like trên Facebook hiệu quả là hãy post sta tus vào những không giờ như vậy. Bảo đảm số người nhìn thấy, like, tương tác sẽ tăng đáng kể.

tăng like ảnh vào giờ vàng

5. Tự like status mình

Tự like ở đây hiểu là bạn post status thả thính lên Facebook, sau đó tự ấn like status này. Nhưng mà lỡ bạn chỉ có 1 Facebook thì chỉ câu được 1 like, con số này khá ít nhỉ.

Tuy nhiên, vẫn có cách, Facebook hiện đang hỗ trợ tương tác theo Trang (fanpage) nữa. Bạn chỉ cần tạo nhiều fanpage khác nhau. Sau đó tiếp ấn like status mình với từng tùy chọn tư cách trang khác nhau. Từ đó bạn sẽ câu được kha khá like, tạo tiền đề cho status có thêm siêu nhiều tương tác.

Xem Thêm: Cách Tăng Like Facebook Cá Nhân

6. Đưa ảnh vào album

Thường khi đăng bài, mỗi bài đăng bạn nên thường post cùng 1 hoặc 1 vài hình ảnh đúng không? Sau 1 thời gian, bài đăng sẽ bị trôi xuống dưới và cơ hội xuất hiện trên newsfeed giảm đi đáng kể.

Lúc này, bạn hãy đưa những ảnh này vào album có sẵn hoặc tạo album mới. Việc làm này sẽ giúp hình ảnh được làm mới và xuất hiện trên newsfeed 1 lần nữa. Đây thực sự là cách câu like vô cùng hiệu quả cho bạn.

đưa ảnh vào album tăng like

7. Like status bạn bè

Thường nếu 2 người là bạn bè trên Facebook, mà lại ít tương tác với nhau thì khi bạn đăng status chưa chắc status này sẽ hiện lên newsfeed của người bạn này.

Để làm newsfeed xuất hiện, bạn cần tích cực like ảnh của những người bạn của mình trên Facebook. Khi đó Facebook sẽ hiểu rằng bạn và những người kia đang có tương tác tốt với nhau. Lúc đó status của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị trên newsfeed của những người kia.

Chưa kể khi bạn like caption người khác, khả năng cao họ sẽ like lại caption của bạn như 1 cách để đáp lễ. Điều này cũng góp phần tạo thói quen tương tác qua lại lẫn nhau giữa các bạn. Đây được xem là cách câu like trên Facebook hiệu quả và ổn định nhất.

8. Đăng status kèm ảnh ý nghĩa

Những sta tus kèm hình ảnh mang nội dung mang ý nghĩa nào đó thường đánh đúng tâm lý người dùng. Họ sẽ sẵn sàng like post mà không phải suy nghĩ quá nhiều. Đơn giản đối với họ đây là 1 nội dung hay và đúng với tâm tình của họ.

Tất nhiên, kèm với những status câu like mang ý nghĩa, thì bạn cũng nên xen kẽ những stt giải trí, hài hước để giải tỏa tâm trạng người xem sau giờ làm việc căng thẳng. Hiệu quả cũng không hề kém cạnh là mấy đâu.

đăng ảnh ý nghĩa để câu like trên facebook

9. Hạn chế chia sẻ bài đăng từ trang khác

Nhiều bạn có thói quen cứ thấy nội dung nào đó hay hay trên Facebook là share về Facebook cá nhân. Việc làm này nghĩ đơn giản nhưng lại đem ảnh hưởng tiêu cực đến lượng tương tác và like của những post khác.

Lý do vì những bài share thường có tương tác rất thấp. Ví dụ bạn đăng 1 ảnh cá nhân thả thính thôi cũng có 100 like, nhưng bạn share 1 post từ trang khác thôi thì chưa chắc nhận về đủ 10 like đâu nhé.

Mà nên nhớ, tương tác post trước thấp thì Facebook mặc định sẽ bop reach đối với những post tiếp theo. Reach mà giảm thì tự động lượt like, tương tác đều giảm. Vì vậy nếu bạn hướng đến cách câu like mà ảnh Facebook hiệu quả thì nên hạn chế share link, share post trang khác.

10. Nội dung hấp dẫn, thú vị, dễ tiếp thu

Theo thống kế thì độ dài lý tưởng của các sta tus trên Facebook là 40 ký tự. Kèm 1 bức ảnh chất lượng, có nội dung sẽ đảm bảo like và tương tác cao nhất cho page.

Trường hợp bạn viết caption dài, không ảnh hoặc ảnh lại không rõ nội dung người dùng sẽ khó tiếp nhận và không quan tâm mấy đến những gì bạn đăng. Như vậy like tự nhiên sẽ siêu thấp.

Hãy câu like FB bằng việc hướng đến những nội dung mà bạn nghĩ rằng bạn bè, những người xung quanh sẽ quan tâm đến nó.

11. Hack like ảnh Facebook

Hiện đã có siêu nhiều phần mềm tăng like Facebook miễn phí. Nhưng bạn muốn dùng thì bạn phải trả phí, phổ biến nhất là gói Viplike tháng.

Với gói buff like này thì bạn chỉ cần post status thì mặc nhiên ngay sau đó sẽ có vài chục đến vài trăm người like cho status này.

Tùy vào số like bạn muốn câu cho mỗi post mà giá tiền sẽ dao động khác nhau. Ví dụ: 100k/tháng thì cứ mỗi post đăng sẽ có 50 like. Cứ thế mà nhân lên.

Xem Ngay: Hướng Dẫn Mua Like Fanpage Giá Rẻ

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 11 cách câu like trên Facebook hiệu quả chi tiết cho bạn. Bạn hãy thử áp dụng và nếu cần buff like ảnh Facebook, hãy liên hệ BeoBeo Marketing để sử dụng dịch vụ với chất lượng tốt nhất nhé. Xin cảm ơn !

Rate this post