checkpoint facebook

Nếu bạn rơi vào trường hợp đăng nhập Facebook và nhận thông báo “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa” vì hoạt động đáng ngờ, hay tài khoản bị xâm nhập hay chưa? Nếu có, hẳn Facebook của bạn đã bị dính check point rồi đó. Vậy checkpoint là gì? Cách gỡ checkpoint như thế nào? Hay cách hạn chế dính phải checkpoint Facebook nữa? Hãy tham khảo những chia sẻ sau đây từ BeoBeo Marketing nhé.

1. Tổng quan về checkpoint Facebook

1.1 Checkpoint Facebook là gì ?

Checkpoint được hiểu là một giải pháp được Facebook sử dụng để kiểm tra vấn đề bảo mật hay xác minh tài khoản người dùng nền tảng này. Giải pháp đó được Facebook sử dụng với chức năng chính đó là hạn chế người dùng tạo tài khoản tràn lan trên nền tảng mạng xã hội này.

Ngoài ra, Checkpoint Facebook cũng là cách Facebook tăng cường bảo mật tài khoản người dùng, bảo vệ tài khoản tránh xa những kẻ có ý đồ cố gắng đăng nhập tài khoản.

Checkpoint mà chúng ta nhắc đến ở đây đó là hành động tạm dừng đăng nhập, hay hiển thị thông báo tài khoản bị khóa tạm thời. Biểu hiện rõ ràng là khi bạn login Facebook của mình bằng user, và mật khẩu trên trình duyệt. Thì ứng dụng sẽ nhận thông báo tài khoản bị khóa tạm thời. Và bạn phải thực theo một số thao tác hướng dẫn từ Facebook nếu muốn vượt Checkpoint.

checkpoint

1.2 Một số loại Check point Facebook

Sau đây là 5 loại Checkpoint Facebook bạn cần phải biết:

 • Checkpoint hình ảnh: Thoát Checkpoint bằng cách xác minh bằng hình ảnh bạn bè của bạn.

 • Checkpoint ngày tháng năm sinh: Bạn chỉ cần mở Checkpoint bằng cách nhập đúng ngày tháng năm sinh đã đăng ký trên tài khoản trước đó.

 • Checkpoint sdt: Thêm thông tin đăng ký số điện thoại chưa được đăng ký trước đó, nhận mã kích hoạt qua sdt này. Như vậy là unlock checkpoint thành công ngay.

 • Checkpoint trình duyệt: Sử dụng trình duyệt mà bạn hay đăng nhập Facebook trước đó để cho phép đăng nhập Facebook trên thiết bị khác.

 • Checkpoint 72h: Bạn cần gửi giấy tờ tùy thân như: CMND, Bằng lái xe . . . theo đúng hoặc gần đúng tên Facebook để có thể vượt loại Checkpoint này.

2. Tổng hợp nguyên nhân Facebook bị Checkpoint

Trước khi đi vào tìm hiểu cách vượt Checkpoint, BeoBeo Marketing sẽ liệt kê các nguyên nhân khiến Fb bị dính Checkpoint trước. Bao gồm:

2.1 Tạo nhiều Facebook trên 1 thiết bị

Hình thức tạo nhiều Facebook được nhiều bạn bán hàng online áp dụng. Tuy nhiên, việc tạo nhiều tài khoản Facebook trên 1 thiết bị sẽ khiến Facebook xác định là bạn đang spam. Và nhiều khả năng tất cả tài khoản Facebook bạn tạo trong thời gian ngắn sẽ đều bị dính Checkpoint cả.

2.2 Facebook bị đăng nhập với IP lạ

Khi bạn đến 1 nơi nào đó mà bạn chưa từng đến, và login vào Facebook. Khi đó FB của bạn có thể dính Checkpoint. Hay trường hợp bạn login Facebook trên 1 thiết bị lạ bạn chưa từng đăng nhập trước đó, khả năng dính Check point Facebook cũng tương đối cao. Vì Facebook xác định rằng Fb của bạn đăng nhập trên địa chỉ IP khá lạ (Ip theo wifi, và IP theo thiết bị).

2.3 Đăng nhập Facebook trên trình duyệt khác

Đôi khi việc đăng nhập Facebook trên một trình duyệt lạ mà bạn chưa từng đăng nhập trước đó, Fb cũng có khả năng bị Checkpoint.

2.4 Vi phạm nguyên tắc sử dụng

Sử dụng Facebook đã vi phạm các nguyên tắc sử dụng, hay tiêu chuẩn cộng đồng như là kết bạn quá nhiều, spam tin nhắn, spam comment link, tham gia nhiều group, mời tham gia group quá nhiều . . . Thì vấn đề Fb bị Checkpoint khó tránh khỏi.

2.5 Facebook bị report

Report tức là Facebook của bạn bị 1 hay 1 nhóm người báo cáo vi phạm với Facebook. Trường hợp này phổ biến đối với những hot Facebook cá nhân kinh doanh bán hàng online.

Lưu ý: Ngoài những nguyên nhân trên thì đôi khi việc bạn đăng ký tài khoản thiếu thông tin, đặc biệt là mail hay sdt, thì khả năng tài khoản bị Check point cũng khá cao.

3. Hướng dẫn cách gỡ Checkpoint Facebook

3.1 Checkpoint hình ảnh

Hướng dẫn vượt Checkpoint ảnh tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần login Facebook, bấm Tiếp tục và chọn phương thức xác minh là xác minh bằng hình ảnh bạn bè là được.

Sau đó, Facebook sẽ lần lượt mở ảnh của từng bạn bè trong danh sách bạn. Bạn chỉ cần chọn đúng 5 lần như vậy là sẽ vượt Checkpoint thành công. Mỗi ảnh bạn sẽ có 6 sự lựa chọn với những cái tên khác nhau. Bạn cần chọn ảnh khớp với tên Facebook người kia.

Lưu ý: Bạn cần chọn đúng tên 5 / 7 lần gợi ý thì mới Unlock Checkpoint thành công ngay.

checkpoint hình ảnh

3.2 Checkpoint ngày sinh

Thoát Checkpoint này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần nhập đúng ngày tháng năm sinh khi đăng ký Facebook là thành công đăng nhập Facebook ngay.

checkpoint ngày sinh

3.3 Checkpoint sđt

 • Trường hợp 1: Chưa đăng ký số điện thoại

Bạn sẽ cần sử dụng một sdt chưa đăng ký cho bất kỳ Facebook nào. Sau đó đăng ký cho tài khoản Facebook này là được.

 • Trường hợp 2: Xác minh mã bảo mật

Facebook sẽ gửi 1 mã bảo mật về mail hay sdt đăng ký Facebook trước đó. Bạn chỉ cần lấy và nhập đúng vào ô Facebook yêu cầu là được.

checkpoint số điện thoại

3.4 Checkpoint trình duyệt

Checkpoint trình duyệt hay còn gọi là xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt).

Với loại Check point này, muốn gỡ bạn cần đăng nhập Facebook trên trình duyệt hay thiết bị mà bạn thường hay login Facebook này.

Sau đó bạn vào phần thông báo và phê duyệt đối với yêu cầu đăng nhập từ trình duyệt hay thiết bị khác là được.

checkpoint trình duyệt

3.5 Checkpoint 72h

Checkpoint 72h là gì? Nhiều bạn có lẽ đang thắc mắc. Đây là loại Checkpoint yêu cầu phải tải giầy tờ tùy thân như bằng lái xe, chứng minh thư, hộ khẩu . . . nhằm xác minh tài khoản không phải mạo danh tính người khác.

Nếu bạn không vượt qua 4 hình thức Checkpoint ở trên, bạn buộc phải xác minh bằng cách này nếu muốn khôi phục trạng thái bình thường cho tài khoản đó.

Hướng dẫn:

 • Bước 1: Chụp các giấy tờ tùy thân.

 • Bước 2: Chọn loại giấy tờ phù hợp. Sau đó chọn tệp và gửi.

 • Bước 3: Đợi phản hồi từ phía Facebook.

checkpoint 72h

4. Cách hạn chế Facebook bị Checkpoint

Checkpoint giống như một phần mềm bảo mật cho tài khoản Facebook, phần mềm này luôn luôn hoạt động và nếu phát hiện nghi vấn, ngay lập tức tài khoản sẽ bị khóa tạm thời. Dưới đây là một số cách để tránh tình trạng Facebook bị khóa tạm thời cho bạn:

 • Nhập đủ thông tin: Những thông tin quan trọng cần khi đăng ký Facebook là mail, sdt, ngày tháng năm sinh . . . Đối với những thông tin này bạn chỉ nên để chế độ riêng tư tránh bị nhòm ngó.

 • Hạn chế kết bạn người bạn không quen: Bởi vì lỡ như Facebook yêu cầu xác minh bằng ảnh bạn bè thì bạn sẽ khó vượt check do không chọn đúng bạn bè.

 • Đổi IP đăng nhập: Bạn có thể sử dụng tiện ích như Hola và D-come Viettel để đổi IP đăng nhập nhằm đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên 1 thiết bị mà không bị Checkpoint.

 • Cài xác thực 2 yếu tố khi đăng nhập Facebook: Cách này là hiệu quả nhất để hạn chế Checkpoint tối đa. Bởi vì Facebook hiểu là tài khoản bạn đã được bảo vệ an toàn nhất.

5. Phần mềm vượt checkpoint Facebook

Hiện nay chúng ta chỉ mới có tiện ích để hạn chế Checkpoint đó là Hola và D-come Viettel. Hai tiện ích này hỗ trợ đổi IP giúp bạn đăng nhập nhiều Facebook trên 1 thiết bị mà không bị phát hiện an toàn.

Còn về phần mềm vượt checkpoint Facebook thì hiện vẫn chưa xuất hiện. Nếu lỡ không gỡ được Checkpoint bạn chỉ còn khác thuê đơn vị thứ 3 xem sao nhé. Tuy nhiên thì hình thức này cũng sẽ tồn tại khá nhiều rủi ro vì bạn cần phải trả tiền trước, hay gửi cả thông tin đăng nhập Facebook cho bên thứ ba này. Nên bạn cần cân nhắc nhé.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết bạn cần biết về Checkpoint. Lỡ nếu như 1 ngày nào đó Facebook bạn bị khóa tạm thời bạn còn biết cách để mà thoát Checkpoint Facebook này nhé.

Chúc thành công !

5/5 - (1 bình chọn)