lấy token

Bạn có thể hình dung Accsess Token chính là đoạn mã được Facebook tạo ra như một sự chứng thực cho phép bên thứ ba nào đó có những hành động (giới hạn quyền) ngay trên tài khoản Facebook của bạn.

Vậy thì chính xác Access Token là gì? Cách lấy Token Fb như thế nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Token Facebook là gì?

Hiện tại có 2 cách hiểu về Token Facebook, bạn có thể hiểu theo cách nào cũng được nhé. Bao gồm:

a. Cách hiểu 1: Access Token là gì ?

Khi bạn truy cập vào ứng dụng nào đó và đăng nhập tài khoản bằng Facebook. bạn thực hiện thao tác này, đồng nghĩa rằng bạn cho phép ứng dụng này get token fb để có quyền truy cập tạm thời và an toàn vào API Facebook

Lúc này được hiểu là đoạn mã Token Facebook đang làm nhiệm vụ trung gian để bạn có thể đăng nhập, sử dụng ứng dụng một cách nhanh nhất. Nhưng vẫn đảm bảo về quyền trên tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Access Token chỉ được cấp 1 số quyền tạm thời cho ứng dụng bên thứ ba, quyền cao nhất đối với tài khoản vẫn thuộc về bạn.

b. Cách hiểu 2: Mã Token là gì ?

Đây chính là một đoạn mã được Facebook tạo ra phục vụ nhu cầu sử dụng của từng nhóm đối tượng cụ thể. Đó có thể là một tài khoản Facebook cá nhân, một trang fanpage hay một ứng dụng được phát triển dựa vào một phần trên nền tảng Facebook.

Với đoạn mã này, bạn có thể thực hiện được nhiều thao tác trên Facebook mà không cần lúc nào phải yêu cầu quyền quản lý cao nhất trên tài khoản Facebook.

Ví dụ: Bạn có Token Facebook của một ai đó, thì bạn có thể dùng Token FB này để vào like, comment hay share . . . đối với một status nào đó trên Facebook mà không phải đăng nhập vào tài khoản.

Trường hợp này khá phổ biến nhé các bạn. Bởi đôi khi bạn nhận thấy rằng mình không hề nhấn like hay comment ở một bài viết, nhưng lại thấy thông báo về hành động này. Đó là vì có ai có được Token Facebook của bạn và họ dùng để thực hiện các tương tác như trên.

Tóm lại: Đoạn mã Token chính là chứng thực xác nhận để bạn cho phép ai đó, hay ứng dụng nào đó thực hiện hành động trên tài khoản Facebook của bạn một cách tạm thời.

Tuỳ vào từng trường hợp, các quyền khác nhau sẽ được cấp cho mã Token này. Tuy nhiên lưu ý, bạn không nên cấp tất cả quyền trên tài khoản nhằm đảm bảo quyền quản lý chính vẫn thuộc về bạn nhé.

2. Access Token được sử dụng để làm gì?

Trước khi tìm hiểu cách lấy Token Facebook, bạn cũng bắt đầu tò mò về việc Token Fb được sử dụng để làm gì đúng không? Vậy cụ thể thì Token được sử dụng để làm gì?

Đó là:

 • Để cấp quyền truy cập tạm thời cho các ứng dụng cần đăng nhập bằng tài khoản Facebook.

 • Thực hiện các tương tác như like, share, comment . . . các chia sẻ bài trên Facebook.

 • Đặc biệt, mã Token FB được sử dụng để hack like Facebook vô cùng hiệu quả luôn các bạn.

Cơ chế hack like bằng Token

Trên mạng hiện tại, bạn sẽ thường thấy xuất hiện khá nhiều các trang web, ứng tụng tăng like hay tăng comment bài viết, tăng like fanpage . . . đúng không?

Cơ chế siêu đơn giản, những trang này thu thập tệp Token Facebook của nhóm người dùng nhất định (đối với các trang hack like miễn phí thì tệp này thường không lớn). Sau đó, tăng like dựa trên các Token có quyền thực hiện tương tác Facebook.

Thao tác hack like hoàn toàn tự động, chủ sở hữu tài khoản không phải là người đích thân like. Mà có công cụ thực hiện thao tác like qua Token đã được cấp quyền này.

Đối với các trang tăng like trả phí giá rẻ, đảm bảo với bạn những trang này đã thu thập được tệp Token đủ lớn. Từ đấy, cung cấp cho bạn bất kỳ số lượng lượt like nào mà các bạn mong muốn.

3. Cách lấy Token Facebook

Bây giờ sẽ đến phần lấy Token FB nè, mình biết bạn đang thực sự cần gì ở khoản này. Tất cả các bạn cần sẽ có trong phần hướng dẫn dưới đây rồi. Bạn có thể tham khảo nhé.

3.1 Cách lấy token Facebook của mình

Nếu bạn muốn get Token Facebook của mình thì mình chia sẻ 2 cách sau đây:

a. Cách 1

Cách này bạn tiến hành lấy mã Token Facebook thông qua tiện ích hỗ trợ trên trình duyệt Google Chrome của APT Software. Bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Cài đặt tiện íchATP – Token về trình duyệt.

token facebook là gì

 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Facebook vào trình duyệt này.

 • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng ATP – Token gần thanh địa chỉ.

get token

Tại đây các bạn sẽ nhìn thấy đoạn mã Token hiển thị

 • Bước 3: Bạn chỉ cần sao chép là lấy được đoạn mã Token Facebook của mình rồi.

b. Cách 2

Cách này thì bạn sẽ get Token trên trang developer của Facebook. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào link sau: https://developers.facebook.com/tools/explorer.

 • Bước 2: Chọn Nhận mã => Tiếp tục Chọn Nhận mã truy cập người dùng.

lấy token facebook

 • Bước 3: Xác nhận tài khoản Facebook.

cách lấy token facebook

 • Bước 4: Check vào các quyền bạn muốn cấp cho Token FB.

lấy token fb

 • Bước 5: Chọn Lấy mã truy cập.

 • Bước 6: Sao chép đoạn mã Token đã hiển thị trên màn hình.

cách lấy token

Như vậy là hoàn tất hướng dẫn lấy Token Facebook của mình rồi nhé. Bây giờ, chúng ta qua phần hướng dẫn tiếp theo.

3.2 Cách lấy Token Facebook của người khác

Mình nói thật với bạn là ngoài kia có hàng trăm, hàng nghìn người đang thèm khác Token Facebook của bạn. Như bạn cũng thấy đó, các ứng dụng mà cần đăng nhập bằng tài khoản Facebook, họ cũng đang lấy Token Facebook của bạn phải không?

Ở chiều ngược lại, nếu như bạn làm ở cái nghề mà cần Token Facebook của người khác thì bạn cũng sẽ tìm cách mà lấy cho được Token của người khác mà thôi.

Sau đây là 1 số cách get Token Facebook của người khác mà bạn có thể tham khảo ngay nè:

a. Cách 1: Lấy Token thông qua các ứng dụng. Cái này yêu cầu bạn cần có khả năng xây dựng các ứng dụng yêu cầu người dùng đăng nhập Facebook. Và tất nhiên, muốn lấy được càng nhiều Token, bạn cần làm sao đó để ứng dụng của mình có thật nhiều người dùng sử dụng ứng dụng.

b. Cách 2: Get Token Facebook bằng cách hỏi trực tiếp. Muốn gì thì phải nói, không ai biết ngứa ở đâu mà gải cho đâu. Đùa các bạn chút thôi. Cách này phù hợp khi bạn muốn lấy Token cụ thể một tài khoản người dùng nào đó trên Facebook.

c. Cách 3: Hướng dẫn lấy Token Facebook mà người khác không hay biết.

Phần này mình sẽ update sau nhé.

3.3 Cách lấy mã token bằng điện thoại

Hiện tại cũng có khá nhiều bạn tìm kiếm với từ khóa, nhưng mà hiện chưa có hỗ trợ trên di động để get Token nhé. Mà mình nghĩ bạn nên dùng máy tính để lấy đoạn mã này để còn lưu và sử dụng. Lấy bằng máy tính bất tiện lắm.

4. Kết luận

Trên đây chính là phần thông tin về:

 • Token Facebook là gì ?
 • Cách lấy (get) Token Facebook

Các bạn có thể tham khảo và thực hiện nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Tks ! ! !

Cùng Chủ Đề:

1. Top 10 Nguyên Nhân & Cách Lấy Lại FB Bị Khóa.
2. Tuyệt Chiêu Seeding Facebook Đơn Giản Hiệu Quả Nhất.
4. Hướng Dẫn Cách Xóa Tin Nhắn Trên Messenger Đã Gửi.
5. Hashtag Facebook Là Gì ? Cách Đặt Hashtag Facebook Chuẩn Seo.
6. Fan Cứng Là Gì ? Cách Bật Tính Năng Fan Cứng Trên Facebook.
7. Hướng Dẫn Cách Xem Các Nhóm Đã Tham Gia Trên Facebook.
8. Hướng Dẫn Cách Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Trên Facebook Chi Tiết.

5/5 - (2 bình chọn)