Bị mất sub youtube

Kênh Youtube bạn vừa xây dựng đang hoạt động rất tốt, bỗng nhiên một ngày đẹp trời, kênh bị tụt sub ảnh hưởng đến hiệu quả kênh. Vậy nguyên nhân bị mất sub Youtube xuất phát từ đâu? Cách xử lý tụt lượt đăng ký như thế nào hiệu quả. Với hơn 10 năm trong lĩnh vực social marketing, BeoBeo Marketing chia sẻ đến bạn đầy đủ lý do và cách khắc phục cụ thể qua bài viết. 

1. Bị mất sub youtube – Nhà Sáng Tạo Thiếu Đầu Tư Nội Dung

Bạn mất quá nhiều sub trong một khoảng thời gian ngắn, đầu tiên, bạn cần đánh giá lại content video của mình có rơi vào các trường hợp sau: 

 • Nội dung nhàm chán, thiếu tính sáng tạo: Khán giả ngày càng thông minh và khắt khe hơn, họ tìm kiếm thông tin và xem một cách có chọn lọc, thường họ sẽ xem những kênh có nội dung độc đáo, mới mẻ, mang đến giá trị cho bản thân. Nếu video Youtube bạn chỉ lặp đi lặp lại những thông tin cũ, đăng nhiều lần, họ sẽ nhanh chóng rời đi và sẽ hủy sub kênh bạn, tránh nội dung tiếp tục xuất hiện tại kênh họ. 
 • Chất lượng video thấp, mờ nhạt, gây khó chịu người xem: Bạn quay video ở những nơi thiếu ánh sáng, dẫn đến màu sắc, chất lượng hình ảnh bị giảm, và bạn cũng không dùng các công cụ hỗ trợ chỉnh sáng,… Không hấp dẫn khiến người xem nhanh chóng lướt qua bạn. 
 • Nội dung video không đúng với tiêu đề và mô tả: Bạn đang rất cố gắng để tạo ra một video thu hút trong những giây đầu tiên, nhưng nội dung sâu bên trong không đầu tư hoặc không đúng với tiêu đề và những gì bạn mô tả, khiến người xem thất vọng, cảm giác bị lừa dối, ngay lặp tức họ sẽ un sub bạn ngay. 

BeoBeo Marketing đề xuất đến bạn một số giải pháp hiệu quả để xử lý phần nội dung là: 

 • Đầu tư vào mạnh nội dung: Dành nhiều thời gian nghiên cứu và sáng tạo những nội dung độc đáo, thu hút hữu ích và phù hợp với đối tượng mục tiêu, tăng tương tác. 
 • Nâng cao chất lượng video: Nếu có điều kiện nên đầu tư thiết bị quay phim tốt, chỉnh sửa video chuyên nghiệp và trau chuốt phần âm thanh để mang đến cho người xem trải nghiệm tốt nhất. Còn không, thì nên chọn nơi có ánh sáng tốt để đảm bảo video không bị mờ tối, đảm bảo màu sắc hài hòa, dễ chịu nhất. 
 • Đảm bảo tính nhất quán giữa tiêu đề, mô tả và nội dung video: Không sử dụng những tiêu đề gây hiểu lầm hoặc mô tả sai lệch về nội dung video, tiêu đề, mô tả truyền tải thông điệp gì thì video phải nói rõ thông điệp đó. 

Khắc phục bị mất sub youtube

2. Thời gian đăng tải video không đều đặn – Khiến Sub Tụt Nhanh Chóng

Thuật toán Youtube luôn ưu ái cho những kênh hoạt động thường xuyên. Nếu bạn không có một lịch đăng Youtube đều đặn, cứ nay một video, 10 ngày sau một video, Youtube sẽ đánh giá kênh bạn đang hoạt động bất thường, video bạn sẽ ít được đề xuất trên trang chủ và kết quả tìm kiếm từ người dùng, ít người xem và người hủy đăng ký ngày càng tăng. Mất đi kết nối, khán sẽ dần quên lãng bạn, không nhớ video, kênh bạn là ai khi có quá nhiều video đăng mỗi ngày, xuất hiện trên bản tin của họ, nếu bạn không thường đăng video để họ thấy chắc chắn kênh bạn sẽ dần biến mất khỏi tâm trí người xem.

BeoBeo Marketing đề xuất đến bạn một số giải pháp để có lịch đăng video hiệu quả hơn là:

 • Lập kế hoạch đăng video cụ thể: Hãy vạch ra lịch đăng tải video cụ thể và nhất quán để đảm bảo sự kết nối với khán giả.
 • Sử dụng công cụ hỗ trợ: Bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí và trả phí giúp bạn lên lịch đăng tải video tự động, tiết kiệm thời gian và công sức.

Nguyên nhân mất sub youtube

3. Youtube quét sub ảo – Khóa Tài Khoản Youtube – Mất Sub 

Hiện nay, có rất nhiều bạn không đủ kiên trì để xây dựng kênh Youtube để tăng số lượng người đăng ký tự nhiên, bền vững, họ đã tìm đến các công cụ, tool tăng lượt sub Youtube nhanh chóng. Tất nhiên, Youtube thừa sức biết điều này và thường xuyên quyets vi phạm đối vơi những tài khoản gian lận, dẫn đến khóa tài khoản. Giai pháp cho bạn là nên chú trọng vào các phương pháp bền vững khi xây kênh, hạn chế tăng sub ảo để bảo vệ kênh tuyệt đối. 

4. Vi phạm chính sách – Ẩn video – Ẩn kênh youtube bị mất sub trầm trọng

Nhiều Youtuber mới, chưa có kinh nghiệm xây dựng kênh Youtube lại nóng có thật nhiều sub Youtube để kiếm tiền, dẫn đến tụt lượt đăng ký Youtube vì: 

 • Vi phạm nguyên tắc cộng đồng: YouTube có những quy định nghiêm ngặt về nội dung được phép đăng tải, khi bạn vi phạm những quy định này, nó có thể bị gỡ xuống và kênh của bạn có thể bị hủy, mất toàn bộ lượt đăng ký. 
 • Nội dung chứa bản quyền: Reup video bản quyền mà không xin phép tác giả có thể khiến video của bạn bị gỡ xuống và kênh của bạn có thể bị phạt, ẩn sub, nghiêm trọng xóa kênh. 
 • Spam và lừa đảo: YouTube luôn nỗ lực để loại bỏ những video spam và lừa đảo khỏi nền tảng để tạo môi trường thân thiện cho người xem. Nếu video của bạn bị đánh giá là spam hoặc lừa đảo, nó có thể bị gỡ xuống và kênh của bạn có thể bị phạt

BeoBeo Marketing đề xuất đến bạn một giải pháp hạn chế trường hợp bị ẩn video, ẩn kênh Youtube là: 

 • Tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc cộng đồng của YouTube: Hãy đọc kỹ và hiểu rõ quy định YouTube trước khi đăng tải video.
 • Sử dụng nội dung hợp pháp: Chỉ sử dụng những nội dung mà bạn có quyền sở hữu hoặc đã được cấp phép sử dụng hợp lệ, không được reup của người khác. 
 • Tránh spam và lừa đảo: Cung cấp thông tin trung thực và hữu ích cho người xem, không sử dụng những thủ đoạn gian lận để thu hút lượt xem, kiếm tiền không minh bạch. 

5. Thuật toán Youtube liên tục thay đổi – Ảnh hưởng thứ hạng tụt sub

Thuật toán Youtube liên tục thay đổi bởi nhiều lý do, gồm: 

 • Cải thiện trải nghiệm người dùng: Cung cấp cho người dùng trải nghiệm xem video tốt nhất có thể. Thuật toán Youtube liên tục được điều chỉnh để đảm bảo rằng người dùng được xem những video mà họ có khả năng quan tâm nhất, điều này có thể dẫn đến việc thay đổi cách xếp hạng và đề xuất video.
 • Phù hợp với xu hướng: Các xu hướng xem video thay đổi theo thời gian và Youtube cần đảm bảo rằng thuật toán của họ phản ánh những thay đổi này. Chẳng hạn,  một chủ đề cụ thể trở nên phổ biến, Youtube có thể điều chỉnh thuật toán để hiển thị nhiều video hơn về chủ đề đó trong kết quả tìm kiếm và đề xuất.
 • Chống gian lận: Youtube liên tục nỗ lực để chống lại gian lận và lạm dụng trên nền tảng của mình. Các thay đổi đối với thuật toán có thể được thực hiện để làm cho việc thao túng xếp hạng video và tăng lượt xem trở nên khó khăn hơn. 

BeoBeo Marketing đề xuất đến bạn một giải pháp hạn chế thuật toán thay đổi liên tục là: 

 • Tạo nội dung chất lượng cao: Điều quan trọng nhất là tạo nội dung mà người dùng muốn xem. Nội dung của bạn nên hấp dẫn, thú vị và cung cấp giá trị cho người xem.
 • Tối ưu hóa video của bạn: Sử dụng các từ khóa phù hợp trong tiêu đề, mô tả và thẻ của bạn. Thêm phụ đề và bản ghi âm cho video của bạn.
 • Quảng bá video của bạn: Chia sẻ video của bạn trên mạng xã hội, trong các diễn đàn và trên các trang website khác. Khuyến khích người xem đăng ký kênh của bạn và bật thông báo để xem được nhiều video yêu thích sớm nhất.
 • Tương tác với người xem: Trả lời bình luận và câu hỏi của người xem, tạo mức độ hoạt động tích cực cho kênh.. Tham gia vào cộng đồng xung quanh nội dung của bạn.
 • Phân tích hiệu suất của bạn: Sử dụng Youtube Analytics để theo dõi hiệu suất của video. Sử dụng thông tin này để cải thiện nội dung và xây dựng chiến lược Youtube hiệu quả hơn. 

Video đăng lên youtube bị mất sub youtube

Kết Luận

Kênh bị mất sub youtube – Bị Tụt lượt đăng ký thường xuyên và nghiêm trọng, bạn xem ngay các nguyên nhân & cách xử lý mà BeoBeo Marketing đề xuất để đưa ra hướng đi phù hợp. Hy vọng, bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Chúc thành công.

5/5 - (1 bình chọn)