fanpage bị hủy đăng

Fanpage bạn bị hủy đăng? Bạn không thể đăng bài trên fanpage được nữa? Không ai còn nhìn thấy fanpage? Nguyên nhân là gì? Khắc phục như thế nào? Hãy cũng BeoBeo Marketing đi tìm hiểu và thực hiện ngay nhé.

Lỗi Fanpage bị hủy đăng

Trang fanpage bị hủy đăng được hiểu là:

 • Bạn không đăng được bài trên fanpage.

 • Fanpage sẽ không còn hiển thị trên Facebook nữa, nghĩa là phía người dùng không thể tìm thấy fanpage này.

 • Chỉ có người có quyền trên trang mới truy cập được vào trang đấy.

 • Người dùng không thể inbox vào fanpage và ngược lại, bạn cũng thế.

Và khi fanpage bị hủy đăng, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook rằng: Trang fanpage này đã bị hủy đăng vì vi phạm chính sách nội dung, hay tiêu chuẩn cộng đồng nào đó trên Facebook.

fanpage bị chặn đăng bài

Và Facebook cũng sẽ hỏi các bạn có muốn Kháng nghị đối với trường hợp này hay không? Nếu có thì các bạn hãy nhấp vào nút Kháng nghị nhé.

Nguyên nhân trang fanpage bị hủy đăng ?

1. Admin fanpage chưa xác thực

Facebook nói rằng: “Nếu có 1 admin nào đó trên fanpage mà tài khoản chưa được xác minh danh tính. Thì có thể fanpage sẽ bị hủy đăng ở một số trường hợp”.

Trường hợp này cũng khá phổ biến, khi nhiều bạn tạo thêm 1 account Facebook thứ 2 để quản trị fanpage. Nhưng khi đó, cho dù bạn có lấy tên thật để đăng ký cho tài khoản Facebook này, mà không chứng thực được đó là tài khoản người dùng thật. Thì điều này đôi khi ảnh hưởng đến quyết định hủy đăng từ Facebook.

2. Admin trang vi phạm chính sách

Nếu bạn thêm nhiều admin vào cùng nhau quản trị fanpage, nhưng không quản lý được các hoạt động của họ. Khi đó, có khi sẽ xuất hiện một trong số các admin này vi phạm chính sách Facebook trong quá trình hoạt động.

Khi đó, lỗi không đăng được bài trên Facebook có thể rơi vào fanpage chính bạn. Tất nhiên, bạn cũng sẽ nhận được thông báo: “Fanpage bị hủy đăng bài”.

3. Đặt tên Trang gây hiểu nhầm

Facebook nói rằng: “Họ đang hạn chế việc admin fanpage đổi tên page nhiều lần”. Vì điều này có thể gây hiểu nhầm đối với phía người dùng.

Khi đó, đừng ngạc nhiên nếu sau khi đổi tên page thành công, bạn lại không còn đăng được bài trên fanpage nữa.

4. Đăng nội dung gây hiểu nhầm

Facebook nói rằng: “Những nội dung dạng câu view, hay giật tít nhiều khả năng sẽ gây hiểu nhầm, và đôi khi mang đến những hệ lụy tiêu cực”.

Phía người dùng họ có thể không thích xem những nội dung này. Khi đó, họ sẽ có nguy cơ báo cáo nội dung Trang của bạn vi phạm nhiều lần. Fanpage của bạn có thể bị chặn tính năng đăng bài.

5. Ngôn từ thù ghét, thù địch

Nếu fanpage của bạn đăng tải nội dung mang tính chất thù ghét, thù địch, kích động bạo lực ngoài đời thực. Thì điều này đang tác động xấu đến môi trường mà Facebook đang xây dựng trên mạng xã hội của họ.

Xoay quanh những vấn đề như giới tính, bệnh hiểm ngèo, chủng tộc, dân tộc, giai cấp, quốc gia, tôn giáo, tình dục . . . Nếu bạn cứ đăng tải nội dung về các chủ đề này, nếu sơ sảy, fanpage có thể bị hủy đăng.

6. Fanpage bị quét thuật toán

Facebook đã áp đặt thuật toán mới, đang dò quét qua tất cả các fanpage lớn nhỏ tại khu vực Việt Nam.

Vì thuật toán quét bằng máy nên khi bị phát hiện các nghi vấn, và những fanpage nằm trong diện nghi vấn này sẽ bị hủy đăng tự động.

Note: Facebook không hề nói hay giải thích những nghi vấn này là như thế nào cả.

Và điều xui rủi đã xảy ra đối với một nhóm các fanpage nhất định ở khu vực Việt Nam, đó chính là dính phải trường hợp trang bị hủy đăng.

Tìm Hiểu Thêm: Fanpage Facebook Là Gì ? Hướng Dẫn Cài Đặt Đầy Đủ Chức Năng Trên Fanpage.

Cách kháng nghị fanpage bị hủy đăng

1. Bước 1: Khắc phục lỗi fanpage (Nếu có)

Đầu tiên, việc bạn cần làm không phải là tìm cách kháng nghị, hay tìm link kháng nghị. Mà thay vào đó, các bạn cần phải đi xử lý các nguyên nhân dẫn đến việc page bị hủy đăng.

Ở trên mình cũng đã liệt kê ra 6 nguyên nhân chính dẫn đến việc page bị hủy đăng bài rồi đó. Bạn có thể dựa vào đó mà xử lý lỗi với fanpage của mình.

Ví dụ:

 • Admin chưa xác thực danh tính: Tiến hành xác minh danh tính cho tài khoản admin.

 • Admin vi phạm chính sách hoạt động: Gỡ Admin này ra khỏi trang ngay.

 • Đặt tên Trang gây hiểu nhầm: Hạn chế đổi tên fanpage khi không thật sự cần thiết.

 • Nội dung vi phạm chính sách: Tiến hành xóa các nội dung này lập tức.

 • Fanpage bị quét thuật toán: Tìm link và gửi kháng nghị.

2. Bước 2: Gửi kháng nghị fanpage hủy đăng

Chỉ sau khi bạn tìm ra nguyên nhân, và xử lý lỗi fanpage mắc phải hoàn tất. Thì bạn mới nên gửi kháng nghị lên Facebook và yêu cầu khôi phục trang hoạt đọng bình thường.

Vì khi chưa xử lý lỗi, bạn có gửi kháng nghị nhiều lần, thì Facebook cũng không duyệt yêu cầu. Mà bạn gửi link kháng nghị nhiều lần, yêu cầu sẽ được duyệt lâu hơn, và đôi khi fanpage sẽ bị xóa vĩnh viễn.

2.1 Sử dụng nút Kháng nghị

 • Bước 1: Truy cập fanpage cần xử lý.

 • Bước 2: Nhấp vào nút gửi Kháng nghị.

cách kháng nghị fanpage bị hủy đăng

 • Bước 3: Nhập nội dung kháng nghị với nội dung như sau:

Tôi đã kiểm tra và loại bỏ các nội dung có thể chưa tuân thủ chính sách nội dung, tiêu chuẩn cộng đồng từ Facebook. Tôi cung cam kết và đảm bảo rằng trong quá trình xây dựng, phát triển fanpage từ nay về sau, tôi sẽ luôn tuân thủ những chính sách của các bạn. Các bạn hãy xem xét, và gỡ hủy đăng đối với fanpage giúp tôi với nhé. Cảm ơn các bạn ! ! !

 • Bước 4: Chọn vào Gửi. Và sau đó là đợi vài ngày để Facebook xét duyệt và thông qua yêu cầu từ bạn.

2.2 Sử dụng link kháng nghị

Cách kháng nghị page bị hủy đăng

 • Bước 2: Nhập thông tin kháng nghị vào.

Bao gồm:

– Url Trang.

– Mô tả chi tiết: Tình trạng fanpage, và yêu cầu được khôi phục.

– Ảnh chụp màn hình: Chụp ảnh fanpage bị hủy đăng và Tải lên.

 • Bước 3: Tiếp theo chọn Gửi. Và sau đó là đợi vài ngày để Facebook xét duyệt và thông qua yêu cầu của bạn.

Kết Luận

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân và cách kháng cáo nếu fanpage bạn bị hủy đăng mới nhất. Các bạn có thể tham khảo và khôi phục fanpage nếu lỡ page bị hủy đăng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bài Viết Khác

5/5 - (1 bình chọn)