hashtag là gì

Mình biết nhiều bạn hiện tại đang muốn tìm hiểu về hashtag. Thấy người ta sử dụng nhiều nhưng bạn chưa biết thông tin về nó cũng như cách đặt hasgtag trên Facebook sao cho hiệu quả nhất. Nếu đúng như vậy, bài viết mà BeoBeo Marketing viết sau đây chính là dành cho bạn.

1. Hashtag là gì ?

Hashtag thực ra chính là một chuỗi các ký tự được viết có cấu trúc trong các bài đăng được chia sẻ trên Facebook. Và khi người dùng họ nhấp vào các hashtag này, Facebook sẽ tự động show ra tất cả các kết quả với chủ đề liên quan trực tiếp đến hashtag này.

Mình lấy ví dụ: Trong tất cả các bài đăng trên fanpage bên mình, mỗi bài đăng đều một chủ đề nhất định. Và bên mình thường đặt hashtag theo đúng từ khóa chủ đề bài viết.

Mục tiêu việc này đó chính là giúp bài đăng có cơ hội hiển thị khi phía người dùng họ thực hiện thao tác tìm kiếm với từ khóa tương tự trên công cụ tìm kiếm Facebook. Hay đơn giản hơn là nhấp vào một hashtag có trên một bài đăng nào đó.

Việc làm đơn giản này giúp cho các bài đăng trên fanpage bên mình có cơ hội tiếp cận với thêm thật nhiều người dùng Facebook khác. Chứ không nhất thiết lúc nào cũng phải là những người đã like fanpage bên mình mới thấy được.

Đây chính là khái niệm về hashtag Facebook là gì? Khái niệm về hashtag là gì đối tất cả trang mạng xã hội khác cũng tương tự. Hashtag hiện nay không chỉ được sử dụng nhiều trên Facebook mà còn có cả những trang mạng xã hội nổi tiếng khác như Twitter, Youtube, Instagram . . .

Vậy đến đây hashtag nghĩa là gì bạn cũng phần nào biết được rồi đúng không? Vậy tiếp theo chúng ta sang phần nội dung tiếp theo nhé.

2. Hashtag Facebook dùng để làm gì ?

Mấy bài viết chia sẻ thông tin về hashtag không hề có chia sẻ về phần này. Nhưng với kinh nghiệm làm seo, đào tạo seo trên cả Google lẫn Facebook trong thời gian qua. Mình cũng muốn chia sẻ thêm với bạn về vai trò và ý nghĩa của các thẻ hashtag trên Facebook.

Và thẻ hashtag trên Facebook được dùng để:

a. Seo tên thương hiệu trên Facebook

Trên Facebook thì 2 điểm quan trọng lưu ý khi phát triển thương hiệu như thế này:

+ Thứ nhất: Tên thương hiệu phải được nhiều người biết đến.

Bằng cách nào ? Các bạn có thể:
  • Xây dựng kênh youtube nhiều sub, nhiều lượt xem.

  • Xây dựng trang fanpage có nhiều like, tương tác tốt.

  • Đổ tiền chạy quảng cáo để tăng cường mức độ nhận diện thương hiệu của bạn.

+ Thứ hai: Người ta tìm tên thương hiệu thì fanpage của bạn buộc phải hiển thị đầu tiên.

Và với mục tiêu này thì thẻ hashtag sẽ đóng vai trò tích cực trong mục tiêu seo thương hiệu trên Facebook. Cùng với những phần cài đặt cụ thể về tên người dùng theo tên fanpage, viết đoạn giới thiệu chi tiết, và một số cài đặt khác.

Cách seo fanpage Facebook bằng thẻ hashtag

Cách làm khá đơn giản phải không bạn nhỉ? Ở mỗi bài viết trên fanpage, bạn đặt 1 thẻ hash thương hiệu đi cùng ở cuối bài viết. Phần cách đặt thẻ hasgtag như thế nào thì bạn có thể tham khảo ngay ở phần dưới đây nhé.

Ví dụ: Thương hiệu bên mình xây dựng ngay từ đầu là BeoBeo Marketing cung cấp dịch vụ mua bán fanpage Facebook uy tín hàng đầu VN. Thì thẻ hashtag mình đặt trong mỗi bài viết phải luôn có 1 hashtag là #Beobeomarketing.

hashtag facebook là gì

b. Seo từ khóa chủ đề

Từ khóa chủ đề có thể là từ khóa sản phẩm hay bất kỳ từ khóa chủ đề nào khác. Và yêu cầu nó cần phải liên quan trực tiếp đến chủ đề nội dung của bài viết đó.

Ví dụ: Bạn đăng bài sản phẩm về Bột Ngũ Cốc Tăng Cân, thì bạn nên đặt thẻ hashtag là #Botngucoctangcan.

Lúc này, khi người dùng họ search trên Facebook với từ khóa “bột ngũ cốc tăng cân” hay nhấp vào thẻ hashtag tương tự trên một bài đăng bất kỳ nào đó. Cơ hội để bài viết về sản phẩm Bột Ngũ Cốc Tăng Cân của bạn có cơ hội hiển thị ở thứ hạng cao. Điều này hỗ trợ tích cực cho mục tiêu tiếp cận người dùng, và khách hàng của một bài viết có chủ đề cụ thể trên Facebook.

3. Đặt thẻ hashtag Facebook chuẩn seo là như thế nào ?

Công thức khá đơn giản các bạn. Bạn chỉ cần đặt dấu thăng “#” trước chuỗi ký tự không dấu. Chuỗi ký tự có thể là tên thương hiệu hay chỉ là chủ đề nội dung bài viết, hay sản phẩm.

Thường ở mỗi bài viết trên fanpage của bên BeoBeo Marketing, mình thường đặt 2 thẻ hashtag. Bao gồm 1 thẻ hashtag bao gồm hashtag thương hiệu Beo Beo và hashtag từ khóa chủ đề bài viết. Tương tự như dưới ảnh nhé bạn.

hashtag nghĩa là gì

4. Kết quả khi đặt thẻ hashtag là gì ?

  • Thứ nhất: Fanpage dễ dàng được tìm thấy trên Facebook.

hashtag facebook

  • Thứ hai: Sản phẩm cũng dễ dàng được tìm thấy ngay.

hashtag

Chỉ cần 2 điều này là đủ cơ bản, hoạt động phát triển kinh doanh và thương hiệu của đơn vị bạn trên Facebook cơ bản đã được cải thiện rất nhiều rồi nhé.

Chúc thành công nhé ! ! !

Cùng Chủ Đề:

1. Top 10 Nguyên Nhân & Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Khóa
3. Seeding Facebook Là Gì ? Cách Seeding Facebook Đơn Giản Hiệu Quả Nhất
4. Token Facebook Là Gì ? Cách Lấy (Get) Token Facebook
5. Hướng Dẫn Cách Xóa Tin Nhắn Trên Facebook Khi Đã Gửi Chi Tiết
6. Fan Cứng Là Gì ? Cách Bật Tính Năng Fan Cứng Trên Facebook
7. Hướng Dẫn Cách Xem Các Nhóm Đã Tham Gia Trên Facebook
8. Làm Thế Nào Để Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Facebook Trên Máy Tính

5/5 - (1 bình chọn)