không thấy bài đăng trên fanpage

“Tại sao không thấy bài đăng trên fanpage ?” Nhiều bạn hỏi mình như vậy và sẵn ở bài viết này mình chia sẻ với bạn nguyên nhân và hướng khắc phục luôn nè. Bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay nhé.

Vì sao bạn không thấy bài đăng trên fanpage?

Không biết bạn rơi vào trường hợp nào, nên mình chia sẻ 2 trường hợp luôn cho bạn tham khảo.

1. Nếu bạn là người dùng Facebook bình thường

Bạn không hiểu vì sao mình không thấy bài đăng trên fanpage của một trang mà bạn siêu quan tâm. Trong khi, bạn đã ấn Like và theo dõi fanpage đó tất tần tật.

Có một lưu ý như thế này: Đối với mỗi bài đăng trên fanpage hiện nay, nếu không sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook thì tỷ lệ tiếp cận người dùng đã like Trang là từ 4 – 6%. Như vậy nếu fanpage có 100 người like, chỉ có khoảng trung bình 5 người thấy bài viết trên mỗi bài đăng như vậy. 1000 like thì được 50 người thấy, 10.000 like thì cũng chỉ được 500 người thấy post.

Và nhiều khả năng bạn rơi vào trong số 95% số người không nhìn thấy bài viết trên fanpage. Nhưng vì sao bạn nằm trong số 95% chứ không phải 5% còn lại? Đó là vì bạn đang không thể hiện sự quan tâm đối với các bài đăng trên fanpage như like, tym, comment hay chia sẻ…

Không nhìn thấy bài viết trên Facebook

Mình thường xuyên like bài viết trên fanpage này, thành ra có có bài đăng trên fanpage là thấy ngay.

Thông báo từ Facebook

Nếu bạn không thường xuyên tương tác bài bao gồm click, like, comment hay share các bài đăng của một trang fanpage cụ thể nào đó. Tỷ lệ bài viết trên page này hiển thị trên newsfeed sẽ giảm dần, giảm dần. Đến một thời điểm, bài đăng từ fanpage này sẽ không hiển thị trên fanpage của bạn nữa. Cho đến khi bạn bắt đầu thực hiện lại 1 tương tác bất kỳ trên trang thì có thể bài post sẽ hiện lại.

Ngược lại, đối với các fanpage hay Facebook cá nhân, Group mà bạn thường xuyên tương tác tốt. Bài đăng từ những trang này sẽ hiển thị với tần suất dày hơn, ưu tiên hơn và khi đó bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy chúng hơn.

Điều này lý giải vì sao bạn không thấy bài đăng trên fanpage đó. Nhưng cũng hoàn toàn có thể hiểu được, ở khía cạnh người dùng, 1 ngày bạn sẽ không thể tiếp nhận quá nhiều bài đăng được. Facebook sẽ ưu tiên hiển thị các bài đăng từ fanpage mà bạn quan tâm. Đồng thời hạn chế hiển thị các bài viết mà bạn ít tương tác. Đó là điều hoàn toàn chấp nhận được.

Hướng giải quyết

Bạn chỉ cần thường xuyên tương tác đối với bài đăng từ fanpage mà bạn muốn xem nội dung bài viết. Có thể nhấp vào xem, ấn like, để lại comment hay share bài viết. Đảm bảo với bạn, các bài đăng tiếp theo từ fanpage này sẽ thường xuyên hiển thị trên newsfeed của bạn hơn.

2. Nếu bạn là chủ sở hữu fanpage

Khi bạn là người quản trị fanpage, bạn không thấy bài viết trên fanpage của mình. Trường hợp này rơi vào các nguyên nhân phổ biến sau đây:

  • Bạn đã ẩn bài viết nào đó trên page. Như vậy bài viết này sẽ không hiển thị trên dòng thời gian fanpage bạn nữa.

Giải quyết: Khôi phục bài viết đã ẩn trên fanpage

  • Bạn đang cài đặt chế độ Bỏ đăng trang cho fanpage. Như vậy, bài đăng trên fanpage sẽ không còn hiển thị trên bảng tin Facebook nữa.

Giải quyết: Bỏ chọn cài đặt Bỏ đăng trang ngay.

+ Bước 1: Vào phần Cài đặt trang.

tại sao không thấy bài đăng trên facebook

+ Bước 2: Sau đó, Chọn Chế độ hiển thị Trang & Chọn Trang đã đăng & Tiếp theo Lưu thay đổi.

tại sao không nhìn thấy bài đăng trên facebook

  • Bạn đã lâu không đăng bài trên fanpage, Những bài đăng cũ đã bị trôi và ít có cơ hội hiển thị. Vì thế mà bạn và nhiều người khác không thấy bài đăng trên fanpage này nữa.

Giải quyết: Tích cực đăng tải nội dung nhiều ổn định, khuyến khích mọi người tương tác trên các bài viết đó.

  • Bạn không chạy quảng cáo bài viết trên fanpage. Những người không like hay theo dõi fanpage không thể nhìn thấy được các bài đăng trên page của bạn.

Giải quyết: Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook ads để những người chưa like page cũng có thể nhìn thấy bài viết đó. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chạy quảng cáo khi muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh bán hàng hay phát triển thương hiệu thôi nhé.

Kết Luận

Như vậy, bạn đã biết nguyên nhân không thấy bài đăng trên Facebook rồi đúng không? Hướng khắc phục tình trạng không thấy bài đăng trên fanpage mình cũng đã chia sẻ ở trên nè. Bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công.

Xem Thêm:

5/5 - (2 bình chọn)